ชาวเน็ตเอ็นดู! ดรีมเวิลด์ ทำมีมสุดฮา โอด ปิดมา 6 เดือนแล้วยังไม่มีวี่แววเปิด

ชาวเน็ตเอ็นดู! ดรีมเวิลด์ ทำมีมสุดฮา โอด ปิดมา 6 เดือนแล้วยังไม่มีวี่แววเปิด

หลังจากสวนสนุก “ดรีมเวิลด์” ได้กลับมาเปิดบริการอีกครั้งเป็นช่วงเวลาสั้นๆเมื่อวันที่ 15 มกราคมที่ผ่านมา ก่อนที่จะต้องประกาศปิดบริการลงชั่วคราวอีกครั้งเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 27 เมษายน ล่าสุดนับจนถึงปัจจุบันสวนสนุกดรีมเวิลด์ ปิดบริการมาแล้วยาวนานถึง 6 เดือนเต็ม จนล่าสุดเพจ ดรีมเวิลด์ ถึงกับทำมีมเผยแพร่ผ่านเพจที่ทำเอาชาวเน็ตถึงกับเห็นใจกันไปตามๆกัน

โดยล่าสุดเพจ ดรีมเวิลด์ โพสต์มีมเชิงบ่นถึงสถานการณ์ที่ต้องปิดบริจารแบบขำๆ โดยเกาะกระแส “สควิดเกมส์” ซีรีย์ยอดนิยมทางช่องเน็ตฟลิกซ์ด้วย ท่านั่งรอดรีมเวิลเปิดของผู้เล่นหมายเลข 001

ที่ทำเอาชาวเน็ตกดไลค์และกดหัวเราะจำนวนมากกว่า 6,500 ครั้ง และมีแฟนๆสวนสนุกเข้ามาคอมเมนท์ให้กำลังใจเป็นจำนวนมากพร้อมกับระบุว่า รอสวนสนุกเปิดอยู่เช่นกัน ซึ่งแอดมินเพจก็ยังคอมเมนท์ด้วยมีของผู้เล่น 001 ในโพสต์ดังกล่าวด้วยว่า “รอตาลอยเลย”

อีกโพสต์ที่เรียกได้ว่าถูกชาวเน็ตกดไลค์กดแชร์กันอย่างถล่มทลายยังคงเกาะกระแส “สควิดเกมส์” เช่นกันแต่คราวนี้ยกเอาเกม “เออีไอโอยู..หยุด” มาเล่นพร้อมกับตบมุกว่า “ตรูหยุดมา 6 เดือนละ”

พร้อมกับคอมเมนท์ด้วยผู้เล่นพร้อมแคปชั่นรออย่างมีความหวัง บวกกับคำพูดกวนๆของผู้เล่น 001 เช่นเคยพร้อมคำสร้อยที่คุ้นหู “แอบรออยู่นะจ๊ะ…นะจ๊ะ” 

อีกโพสต์ที่ ดรีมเวิลด์ ยังคงสะท้อนว่ายังมองไม่เห็นวี่แววที่จะได้รับอนุญาตจากรัฐบาลให้เปิดบริการได้ซักทีด้วยภาพการ์ตูนพนักงานดรีมเวิลด์ฉีดวัคซีนเต็มแขน พร้อมแคปชั่นระบุว่า “พนักงานฉีดวัคซีนเต็มแขน ไม่มีแผนเปิดเลขจร้า”

สร้างความครื้นเครงปนเห็นใจให้ชาวเน็ตเช่นเคยก่อนจะคอมเมนต์กวนๆตามมาอีกหลายคอมเมนท์

ขณะที่โพสต์ล่าสุดถึงกับต้องพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์บนบานศาลกล่าวศาลพระภูมิว่า “ขอให้ดรีมเวิลด์เปิดทีเถอะ” แต่ศาลพระภูมิก็ถึงกับต้องนึกในใจว่า “ถามลุงแป๊ป” 

พร้อมกับคอมเมนต์สุดกวดเช่นเคย

ทั้งนี้ สวนสนุกดรีมเวิลด์ มีเนื้อที่ทั้งสิ้นประมาณ 160 ไร่ตั้งอยู่ที่ กม.7 รังสิตนครนายก (คลอง3)

“ดรีมเวิลด์” เกิดขึ้นจากความคิดริเริ่มของ “ตระกูลกิติพราภรณ์” ซึ่งในขณะนั้นได้ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับสวนสนุกคือ สวนสนุกแดนเนรมิต ก่อนจะเปิดสวนสนุกดรีมเวิลด์ขึ้นเป็นสวนสนุกแห่งที่ 4 ของประเทศไทยในเวลานั้น นอกเหนือจาก แดนเนรมิต สวนสยาม และ ซาฟารีเวิลด์ โดยใช้เงินลงทุน 1,000 ล้านบาท เปิดให้บริการวันแรกในวันที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ.2536

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon