สาวดาวติ๊กต็อกเปิดใจ ยัน ไม่ได้ด่าคนอีสาน หลังแม่ร่ำไห้ไหว้ขอโทษแทน

สาวดาวติ๊กต็อกเปิดใจ ยัน ไม่ได้ด่าคนอีสาน หลังแม่ร่ำไห้ไหว้ขอโทษแทน

เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีมีคนกลุ่มหนึ่งที่ตั้งห้องใน “ClubHouse” แล้วพูดคุย เหยียดคนอีสาน จนเกิดประเด็นดราม่าในโลกโซเชียล พร้อมติดแฮชแท็ก #คลับเฮ้าส์toxic และในโลกโซเซียลก็มีการพูดถึงเรื่องนี้เป็นอย่างมาก หลายคนที่เป็นคนอีสานแสดงความไม่พอใจที่โดนดูถูก เป็นการเหยียดหยามรากเหง้าของคนไทยกลุ่มหนึ่งจะนำมาซึ่งความขัดแย้งในอนาคตก็ได้ โดยหนึ่งในกลุ่มคนคลับเฮ้าส์มีหญิงสาววัย 17 ปีซึ่งเป็นคนอุดรก็ด่าคนอีสานด้วย ก่อนที่ผู้เป็นแม่จะออกมาร่ำไห้ไหว้ขอโทษแทนลูกสาว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : แม่สาวดาวติ๊กต็อก ร่ำไห้-ขอโทษ แทนลูกด่าคนอีสาน เผยรู้เท่าไม่ถึงการณ์

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้รับการติดต่อจาก น้องแพน สาวดาวติ๊กต็อกวัย 17 ปี ซึ่งถูกระบุว่า เป็นคนด่าคนอีสาน โดย น้องแพน เปิดใจว่า ยืนยันไม่ได้พูดด่าคนอีสานแม้แต่คำเดียว แต่คนที่พูดเป็นอีกคนที่ชื่อในคลับเฮ้าส์คล้ายกัน ซึ่งหนูใช้ชื่อว่า ‘แพน’ ส่วนคนที่พูดด่าคนอีสานใช้แอพฯชื่อว่า ‘เพนนี่’ ซึ่งชื่อคล้ายกัน และอยู่ในพัทยาเช่นกัน

น้องแพน บอกอีกว่า ตนพูดคุยในคลับเฮ้าส์วันที่ 4 พ.ย.ได้ด่าคนในห้องจริง แต่เป็นคนละเรื่อง ตนไปด่ากับเด็กนักเรียน เพราะเขาไปด่ารุ่นพี่ตน คลิบเสียงของตนที่ว่าไปด่าคนอีสานไม่มีแม้แต่คำเดียว ไปดูในคลิปได้เลยไม่มีตนแน่นอน

“แต่พอวันที่ 5 พ.ย.คนชื่อเพนนี่ก็ไปสร้างห้องด่าคนอีสาน แต่สังคมเข้าใจคิดว่า คนที่ด่าคนอีสานคือหนู อยากให้สังคมเข้าใจหนูไม่ได้พูดด่าคนอีสานและไม่อยากให้สังคมไปด่าครอบครัวที่ จ.อุดรธานี โดยเฉพาะแม่หนู เพราะตอนนี้แม่หนูไม่สบายใจและท่านป่วยด้วย” น้องแพน กล่าว

น้องแพน กล่าวต่อว่า อยากให้สังคมเข้าใจด้วย เรื่องนี้เกิดขึ้นเพราะความเข้าใจผิดคนคิดว่าตนเป็นคนด่า แต่คนด่าคนอีสานชื่อ เพนนี่ สรุปตนไม่ได้เกี่ยวไรเลยกับเรื่องด่าคนอีสานแค่พี่ๆ ตนไปด่า ตนก็ไม่ได้ยุ่ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon