เดือดจัด! ‘สอดอ Style’ ซัดกลับรัว หลังโดนโยงแฮกเพจ ‘พิมรี่พาย’ จนลูกค้าซื้อของไม่ได้

เดือดจัด! ‘สอดอ Style’ ซัดกลับรัว หลังโดนโยงแฮกเพจ ‘พิมรี่พาย’ จนลูกค้าซื้อของไม่ได้

หลัง ‘พิมรี่พาย’ หรือ น.ส.พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ แม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง เปิดคลิปอวดโกดัง มูลค่า 1,000 ล้านบาท ไปหมาดๆ โดยเจ้าตัวเล่าว่า กว่าจะประสบความสำเร็จอย่างทุกวันนี้ ชีวิตไม่โรยด้วยกลีบดอกไม้ ขายมาตั้งแต่โทรศัพท์ตั้งเครื่องหนึ่ง แพ็กส่งมือเอง จนวันนี้เป็น ‘พิมรี่พายขายทุกอย่าง’ ที่มีผู้ติดตามเพจ 6 ล้านคน มียอดขายเคยสูงสุดถึง 10 ล้านชิ้น

โดยเฉพาะ ‘น้ำปลาร้าแม่อิพิม’ ปัจจุบันส่งขายระดับประเทศ ทั้งแบบออนไลน์ และออฟไลน์ ซึ่งขายดีมาก เพราะตัวเองเป็นเจ้าหลักๆ และยังส่งขายอีก 13 ประเทศ ซึ่งในแต่ละเดือน น้ำปลาร้า จะมีหมุนเวียนประมาณ 140 ล้านขึ้นไป เฉพาะที่เก็บเงินเอง เป็นเงินกว่า 10 ล้านบาท ขณะที่ แบบออนไลน์เป็นร้อยล้าน ส่วนออฟไลน์ประมาณ 40 ล้าน

งานนี้ทำเอาบรรดาเอฟซีถึงกับอึ้ง และเข้าไปคอมเมนต์ให้กับความอลังการดังกล่าว อาทิ แม่จะเป็นมหาเศรษฐีที่มีคนรักทั่วประเทศไทยค่ะ, ขอให้ร่ำรวยไม่มีวันจบค่ะ รักผู้หญิงคนนี้, พูดคำเดียวว่า ‘อึ้ง’ ที่สุดในความอลังการ​, กว่าจะมาเป็นพิมรี่พายวันนี้มันไม่ง่ายเลย, ทำให้รู้เลยว่าพิมรี่ลงลายละเอียดทุกขั้นตอน ดูแลเองหมด สุดจริงๆคนนี้ น่านับถือมากๆค่ะ เป็นต้น

ทั้งนี้ นอกจาก ‘พิมรี่พาย’ จะขายของเก่ง และมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง เธอยังขยันทำมาหากิน ตอบแทนและช่วยเหลือสังคมอยู่เสมอ จนกลายเป็นเน็ตไอดอลคุณภาพ ทำให้ไม่ว่าเธอจะพูดถึงเรื่องอะไร เรื่องนั้นก็จะกลายเป็นกระแสอย่างรวดเร็ว

แต่เหมือนเธอจะมีงานเข้าอย่างจัง เพราะเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ขณะที่เจ้าตัวไลฟ์สดขายสินค้าตามปกติ จู่ๆ ระบบที่เคยรื่นไหลกลับพบว่า มีคนพยายามแฮกระบบหลังบ้านของเธอ ทำให้ลูกค้าไม่สามารถสั่งซื้อสินค้าได้ จนเธอต้องยุติการไลฟ์สดเพื่อหาถึงสาเหตุดังกล่าว

จากนั้น เธอกลับมาไลฟ์สดขายสินค้าอีกครั้ง หลังติดต่อไปยังเฟซบุ๊กประเทศไทย และสิงคโปร์ โดยเจ้าตัว เผยว่า รู้สึกงง และขำในความพยายามที่เห็นใครเจริญไม่ได้ เห็นใครเจริญก็จะหาวิธีกลั่นแกล้งเขา แหย่เขาให้ปั่นป่วน ซึ่งเป็นการแสดงออกถึงปมด้อยในตัวเองว่าขาด เพราะคนดีๆ ในระดับความคิดที่สูง จะไม่ทำอะไรแบบนี้ เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับเงินทอง แต่เกี่ยวกับคนที่มีจิตใจ และทัศนคติที่ดี การด่าใคร หรือบลูลี่ใคร แล้วสนุกสนานในอารมณ์ มันส่อถึงพฤติกรรมที่ขาดสามัญสำนึก ขาดความรัก ขาดความอบอุ่น

“อย่าแกล้งใคร อย่าว่าร้ายใคร อย่าเจ้าคิดเจ้าแค้นใคร อย่าโกรธใครนาน อย่างฝังใจ อย่าริษยา หากเข้าใกล้อารมณ์นี้ ให้รู้สึกตัวเองทันที แล้วเราจะเจริญ เพราะแรงอาฆาต พยาบาท ไม่ได้เป็นวิญญาณ มันเป็นแรงกรรม บาป เธอจะไม่มีเวลาทำความเจริญแก่ตัวเอง”

ซึ่งงานนี้ แม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง ไม่ได้เอ่ยชื่อถึงใคร พูดเป็นภาพรวมกับลูกค้าที่เข้าชมไลฟ์สดของเธอเท่านั้น

แต่ก็ไม่วาย มีชาวเน็ตโยงกันไปต่างๆ นานา ว่า คนพยายามแฮกระบบหลังบ้านของพิมรี่พาย คือ เน็ตไอดอลชื่อดังอีกหนึ่งคนคือ สอดอ Style หรือ พิมพ์ลดา แววไธสง งานนี้เจ้าตัวรีบออกมาโพสต์หน้าเฟซบุ๊กว่า

“อยู่บ้านเฉยๆเสียเงิน 1 ล้าน กินยานอนหลับตื่นมาเจอดราม่าคณะตลกอีกแล้ววว ! พิมรี่พาย โดนแฮกหลังบ้าน โยง สอดอ แฮกเกอร์ /อยากทำบุญใหญ่ ดวงตกจัด”

ยังไม่พอแค่นั้น งานนี้ ‘สอดอ’ ปรี๊ดหนักถึงขั้น โพสต์แต่งเพลงกันเลยทีเดียว โดยระบุว่า

“เห็นดราม่าแต่ละเรื่อง เหนื่อยแทนตัวเอง 555
งั้นขอแต่งเพลงตอบทีเดียวละกัน
.
.
มึงนั้นก็คน กูนั้นก็คน
ใครมันจะไปทน ให้คนอื่นมาเหยียบย่ำ
พลาดก็หาพวกมารุมด่า ตอกกลับรับไม่ได้ก็รุมว่า!
มึงดูถูกกู กูก็ดูถูกมึง อิขี้ข้า
พอสู้กูไม่ได้ แม่งก็มาร้องไห้ มาทำดราม่า
มึงเหยียดกูได้ กูก็เหยียดมึงได้ มันก็สิทธิ์ป้าา??
อย่าคิดว่า โลกเป็นจุดกึ่งกลางของ ไอคน ชาติ หม๊า!!!!
คิดจะด่าคิดถึงเงินในบัญชี
คิดจะตี คิดถึงหน้าพ่อแม่นะคะหนู มั๊วะ!”

ถัดมา ‘สอดอ’ มีการไลฟ์เฉพาะกิจชี้แจงต่อเรื่องดังกล่าว โดยเจ้าตัวยืนยันว่า เป็นตัวของตัวเองแบบนี้มาตลอด และไม่ได้เลียนแบบใคร ส่วนเรื่องที่ถูกโยงว่าเป็นคนแฮกหลังบ้านนั้น ยืนยันว่าไม่ใช่แน่นอน

ขอบคุณที่มา : เฟซบุ๊กพิมรี่พายของทุกอย่าง และ Pimlada Wawtaisong(สอดอ.)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon