ชาวเน็ตวิจารณ์! ป้าย ‘ใจไม่สะอาด อย่าริอาจมากินเจ’ ซีพีออลล์เร่งเเจงปมสยบดราม่า

อีกประเด็นสุดดราม่ารับเทศกาลกินเจ เมื่อผู้ใช้ทวิตเตอร์ “มะหมีเป็นไทททททท” ได้โพสต์ภาพตู้อาหารเเช่เเข็งในร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งที่มีป้ายติดว่า “ใจไม่สะอาด อย่าริอาจมากินเจ” พร้อมระบุว่า “อ้าว…โดนกีดกันตั้งแต่ยังไม่เริ่มกิน”(…)

ภายหลังข้อความดังกล่าวถูกเผยเเพร่ได้สร้างความไม่พอใจให้กับชาวเน็ต ทำให้มีผู้เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์เเสดงความเห็นเเละเเชร์ต่อจำนวนมาก

https://twitter.com/jamsri100/status/781339126624681986

ทั้งนี้ ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก “CPALL” ได้โพสต์ชี้เเจงประเด็นดังกล่าวว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ โดยพนักงานร้านสาขาได้จัดทำขึ้นเองโดยพลการ พร้อมน้อมรับผิด ระบุว่า


จากกรณีพนักงานติดแผ่นป้ายในร้าน บริษัทต้องขออภัยเป็นอย่างสูงต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนะคะ จากการตรวจสอบพบว่าข้อความและแผ่นป้ายดังกล่าวไม่ได้เป็นข้อความมาตรฐานที่บริษัทจัดทำขึ้น แต่เป็นข้อความที่พนักงานร้านสาขาได้จัดทำขึ้นเองโดยพลการ เจตนาเพื่อเรียกร้องความสนใจเชิญชวนให้ลูกค้าหันมารับประทานอาหารเจเพื่อสุขภาพกันมากขึ้น แต่ด้วยความที่เป็นพนักงานใหม่ ยังรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และไม่เข้าใจในความหมายของภาษาดีพอ จึงใช้ข้อความที่ไม่เหมาะสมดังกล่าว ซึ่งหลังจากทราบเรื่อง บริษัทได้สั่งให้นำป้ายดังกล่าวออกทันที (29 ก.ย. 2559) และได้ว่ากล่าวตักเตือนพนักงานผู้นั้นไม่ให้ดำเนินการในลักษณะเช่นนั้นอีกต่อไป รวมถึงกำชับให้ผู้จัดการร้านเพิ่มความระมัดระวังให้มากยิ่งขึ้น

บริษัทต้องขออภัยมาในความผิดพลาดที่เกิดขึ้นอีกครั้ง ขอน้อมรับคำตำหนิและขอขอบคุณทุกเสียงจากลูกค้าที่กรุณาสะท้อนมาให้บริษัทได้ทราบ และหากลูกค้าท่านใดพบเห็นเรื่องราวใดๆ ที่ไม่เหมาะสมเช่นนี้ ขอความกรุณาแจ้งมาที่บริษัท จักเป็นพระคุณยิ่งค่ะ

ขอบพระคุณค่ะ
บมจ.ซีพี ออลล์