โจโฉ ท้าวางเงิน 10 ล้านอยู่ป่า 10 วัน หลังโดนเมนท์ทำคลิปหลอกคนดู ล่าสุดลบเมนท์แล้ว

โจโฉ ท้าวางเงิน 10 ล้านอยู่ป่า 10 วัน หลังโดนเมนท์ทำคลิปหลอกคนดู ล่าสุดลบเมนท์แล้ว

“โจโฉ” ทรงธรรม สิปปวัฒน์ ยูทูบเบอร์สายสำรวจสัตว์ท่องป่าชื่อดังเจ้าของช่อง JoCho Sippawat ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 2 ล้านคน ถึงกับต้องออกคอมเมนท์ชี้แจงหลังจากเกรียนคีย์บอร์ดคอมเมนท์จับผิดกลาวหาว่าทำคลิปหลอกคนดู และไม่ได้นอนในป่าจริงๆ

โดยเฟซบุ๊ก Jocho Sippawat ได้โพสต์ภาพคอมเมนท์ของเกรียนคีย์บอร์ดรายหนึ่งที่คอมเมนท์ในคลิปล่าสุดของโจโฉ ในชื่อคลิป ตะลุยป่าที่สมบูรณ์ที่สุด…!! ตามหาพันธุ์กล้วยไม้ใกล้สูญพันธุ์ บ้านปงไคร้ 

โดยในคลิปดังกล่าวมีชาวเน็ตรายหนึ่งเข้ามาคอมเมนท์แนวจับผิดโดยระบุว่า โจโฉไม่มีการบอกชื่อป่า สภาพอยู่ป่า 3 วัน 2 คืนน่าจะต้องอิดโรยกว่านี้ หนูที่ดักเป็นหนูที่เตรียมมา มีการเตรียมน้ำเตรียมอาหารมาแล้ว ฝนตกทำไมไม่เปียก เป็นต้น

Advertisement

โดย หนุ่มโจโฉ ได้เข้าไปตอบคอมเมนท์ดังกล่าวด้วยโดยระบุว่า

“อับดับแรกเลยผมจริงใจกับคนดูทุกคนครับ เจตนาผมชัดเจน ว่าต้องการจะสื่อสารอะไร ไม่ว่าจะสัตว์มีพิษ พืชพันธุ์ หรืออะไรก็ตาม ผมไม่ได้บังคับใครให้เชื่อผม ผมทำเพื่อเป็นการสาธิตเผื่อต้องได้ใช้จริงๆ ถ้าคุณกล้าบอกว่าผมหลอกคนดูของผม คุณกล้าวางเงิน 10 ล้านไหมครับ ไม่ต้องว่า 3 วันหรอก ผมจะอยู่ 10 วันให้คุณดู”

Advertisement

จากนั้น มีแฟนๆของโจโฉเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์คอมเมนท์ดังกล่าวเป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ตามล่าผู้ที่เข้ามาตั้งข้อสงสัยกับโจโฉได้ลบคอมเมนท์ดังกล่าวไปแล้ว

ทั้งนี้ “โจโฉ” ทรงธรรม สิปปวัฒน์ เป็นยูทูบเบอร์ชาติพันธุ์ม้ง เรียนจบวิศวกรรมไฟห้าจากมหาวิทยาลัยราชมงคลล้านนา จังหวัดตาก โด่งดังจากการทำคลิปแนะนำพันธุ์สัตว์ โดยเฉพาะสัตว์มีพิษ ที่เจ้าตัวมีเลี้ยงเอาไว้นับพันตัวที่บ้าน นอกจากนี้ยังทำคลิปสำรวจสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ในป่าหลายพื้นที่ของประเทศไทย โดยคลิปที่ได้รับความนิยมนั้นจะเป็นคลิปลักษณะแนะนำวิธีเอาชีวิตรอดในป่าประเภทต่างๆเช่นไม่ว่าจะเป็นป่าดงดิบ ป่าเต็งรัง ป่าชุ่มน้ำ เป็นต้น

ชมคลิป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image