บาสตี้ ไลฟ์ขอโทษ รับอาจคิดน้อยเรื่องปก แคปชั่นคลิป ยันไม่ได้ทำจริง จะเปลี่ยนคอนเทนต์ใหม่

21.11.21 | 22:14 น.

บาสตี้ ไลฟ์ขอโทษสังคม รับอาจคิดน้อยเรื่องปก-แคปชั่นคลิป ยืนยันไม่ได้ทำจริง ต่อไปนี้เปลี่ยนคอนเทนต์ใหม่

จากกรณีที่โลกโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์คลิปวิดีโอของ บาสตี้ หญิงข้ามเพศชื่อดังที่สร้างคอนเทนต์ไม่เหมาะสมกับ “อลิซ” ลูกบุญธรรมจำนวนมาก อาทิ “เอาพริกสดๆ เทใส่ข้าวให้ลูกกินครั้งแรก เผ็ดจนร้องไห้ขี้มูกไหล”, “บังคับลูกขึ้นหลังช้างครั้งแรกตกใจร้องไห้ไม่หยุดแล้ว!!!! ช้างตัวใหญ่มาก”

โดยระหว่างนี้บาสตี้ได้ออกมาชี้แจงทางเฟซบุ๊กระบุบางช่วงบางตอนว่า ก่อนจะบอกว่าเอาเด็กมาหากินทำคอนเทนต์ เคยรู้ไหมว่าเบื้องหลังทำอะไรเพื่อเลี้ยงเค้ามาตั้งแต่ทารก ซัพพอร์ตทุกอย่าง อย่าเกลียดเพราะเราเป็นกะเทยกลัวว่าเด็กจะลำบากหรือเลี้ยงเขาไม่ดี เราเลี้ยงเค้าดีมากจนถึงมากที่สุด

ล่าสุด ช่วงเย็นวันนี้ (21 พฤศจิกายน) บาสตี้ได้เฟซบุ๊กไลฟ์ชี้แจงเรื่องราวทั้งหมดอีกครั้ง ซึ่งเจ้าตัวเปิดเผยว่ารู้สึกผิดที่ทำปกคลิป เนื้อหาคลิปแบบนั้น อยากบอกคนอื่นที่ไม่ได้ติดตามช่อง หรือนำไปโพสต์ อยากให้รบกวนกลับเข้าไปดูเนื้อหาในคลิปว่า เนื้อหาในคลิปไม่เกี่ยวกับปก หรือแคปชั่น

“ถามว่าผิดไหม ผิดค่ะ ผิดจริงๆ ทั้งหน้าปก แคปชั่น สื่อถึงการนำเด็กไปทำแบบนั้น แต่ในเนื้อหาไม่ได้ให้น้องกินพริก หรือโยนลงย้ำ โยนลงบันไดจริงๆ แต่สร้างมาเป็นคอนเทนต์ให้แม่ๆ ได้ดู เป็นหน้าปกชักจูงให้คนได้ดู

“ขอโทษที่หน้าปกและแคปชั่นคลิปทำให้แม่ๆ และแฟนคลับเข้าใจผิด ชักจูงไปในทางไม่ดี ต้องกราบขอโทษจริงๆ

Advertisement

“ถ้าเรื่องนี้ไม่เกิดขึ้น คือเพจหนึ่งเอาไปโพสต์แบบนั้น ไม่งั้นบาสตี้ก็ไม่รู้ว่าตอนนี้กำลังทำอะไรอยู่ ขอบคุณเพจนั้นมากๆ ที่ทำให้บาสตี้ได้เตือนสติตัวเองว่าต่อไปนี้ต้องเปลี่ยนคอนเทนต์ใหม่ ทำใหม่ทั้งหมดทุกอย่างที่เกี่ยวกับเด็ก เพราะเรื่องเด็กเป็นเรื่องเซนซิทีฟ ทั้งรูปหน้าปก แคปชั่นต้องเปลี่ยนหมด ปรับ mind set ใหม่หมดเลย

“ส่วนเนื้อหาในคลิปที่เป็นเรื่องน้อง ต้องเปลี่ยนใหม่ ตอนนี้น้องอลิซ 8 เดือนกว่า ก็จะรอให้น้องเดินได้ก่อนค่อยมาถ่ายคลิปใหม่” บาสตี้กล่าว

บาสตี้บอกอีกว่า เรื่องสิทธิของเด็กเข้าใจดีว่าถ้าเด็กไม่ยินยอมจะเป็นสิ่งที่ไม่โอเค ได้ทราบผลแล้ว แต่อยากแจ้งคนที่ไม่ได้ดูคลิป ไม่ได้ติดตามอย่าเพิ่งด่า เพราะไม่ได้เอาพริกให้กินจริงๆ หรือไม่ได้โยนลูกลงน้ำ ในคลิปเป็นอาหารปกติ แต่เกิดจากการแกล้ง ทั้งนี้ ต้องปรับเนื้อหาใหม่ทั้งหมด

บาสตี้ระบุว่า ส่วนแม่น้องยังอยู่กับน้องเหมือนเดิม อยู่กันเป็นครอบครัว บาสตี้ถ่ายกับน้องประมาณ 1 ชม. หรือไม่ถึง 1 ชม. ขอบคุณทุกคนจริงๆ ที่ทำให้รู้ว่าโซเชียลเป็นดาบ 2 คม

“ขอโทษทุกคนจริงๆ ที่ทำให้เข้าใจผิด ขอบคุณแม่ๆ ที่คอยซัพพอร์ต จะไม่ทำให้เป็นห่วงน้องอีกแล้ว ขอโทษแม่ๆ ที่กำลังดูอยู่ อาจเป็นตัวอย่างไม่ดี ทำให้จิตตก ต่อไปนี้จะปรับทุกอย่างใหม่ทั้งหมด ส่วนคนที่ไม่ชอบ บาสตี้ก็ไม่รู้จะทำยังไงให้กลับมาชอบ หรือทำให้กลับมารัก มันเป็นไปไม่ได้ที่ทำให้คนไม่ชอบมาชอบเรา ดังนั้น ก็ต้องทำสิ่งที่เราทำต่อไป แล้วแก้ไขทุกอย่างให้ดีขึ้น

เราอาจจะคิดน้อยไปเรื่องหน้าปก แคปชั่น เราทำเพื่อยอดวิว กลัวไม่มีคนดู แต่ต่อไปนี้จะทำอะไรที่มีประโยชน์ต่อสังคมและเด็กมากขึ้น ส่วนคนที่ไม่ชอบบาสตี้ไม่เป็นอะไรเลย ไม่ต้องการให้มาชอบ ให้มารัก แต่ต้องการให้มาเข้าใจตรงนี้ว่าให้รบกวนดูก่อนที่จะมาตัดสินบาสตี้”