ชาวเน็ตแห่แชร์ ตามหามอเตอร์ไซค์ทะเบียน 5กธ กรุงเทพ 702 เหตุถีบรถล้มคู่กรณีล้มหลังวิวาทะฝ่าไฟแดง (คลิป)

เมื่่อวันที่ 1 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเกิดกระแสการแชร์คลิปและข้อความจากเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Rukchanok Srinork    ซึ่งเผยแพร่คลิปวีดีโอแสดงภาพรถจักรยานยนต์ 2 คัน ขณะมีปากเสียงกัน จากนั้น คันหนึ่งขับตามแล้วใช้เท้าถีบรถคู่กรณี ทำให้ได้รับบาดเจ็บทั้งคนขับและคนซ้อนท้ายซึ่งเป็นญาติกับผู้โพสต์เฟซบุ๊ก อาการล่าสุดปลอดภัยแล้ว อย่างไรก็ตาม มีการขอความช่วยเหลือในการตามหาผู้ก่อเหตุเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งเจ้าทุกข์ได้แจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจเรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ มีผู้วิพากษ์วิจารณ์คลิปดังกล่าวในเฟซบุ๊กเป็นจำนวนมากถึงกว่า 3,200 ความคิดเห็น และมีผู้ชมคลิปกว่า 4 แสนครั้ง

ข้อความมีดังนี้

ขอความช่วยเหลือ
ประกาศตามหา รถมอเตอร์ไซป้ายทะเบียน
** 5กธ กรุงเทพ 702 **
ใครรู้จักแล้วให้เบาะแสทำให้ตามจับมาดำเนินคือได้ เราให้ 3000฿ ในคลิปนี้คือน้องเรากับพี่เรา …มาทำแบบนี้ได้ไง ดูนาทีที่1.05

เรื่องคือ คนที่ถีบรถน้องเราเค้าฝ่าไฟแดงมาแล้วจะมาชนรถน้องเรา พี่เราคนที่ขับเลยสบถคำว่า ค_ย แล้วมันก็ขับรถตามมา ก็เลยจอดเถียงกันมันถามว่าจะขอโทษไหม พี่เราที่เป็นคนขับบอกว่าถ้าขอโทษแล้วคุณจะขอโทษที่ฝ่าไฟแดงไหม มันบอกไม่  เลยบอกไปว่างั้นไปโรงพัก มันเลยถีบรถจนล้ม คือจำเป็นต้องทำขนาดนี้ปะ ช่วยเราตามหามันด้วยเราจะเอามันเข้าคุก เลว

***อัพเดตความ*** ตืบหน้า เอ้ย คืบหน้าค้า
ตอนนี้น้องไปแจ้งความดำเนินคดีเรียบร้อยแล้ว ตำรวจเอาเลขทะเบียนตรวจสอบข้อมูลทุกอย่างให้แล้ว ตอนนี้ มีสำนักข่าว หนังสือพิมพ์และเพจช่วยเป็นกระบอกเสียงให้อีก ขอบคุณทุกคนที่ช่วยกันตามหาค่า 3,000 บาทคุณตำรวจเค้าไม่รับนะคะ 555จะเอาไปทำบุญให้บ้านเด็กกำพร้าต่อไปค้า อาการของน้องกับพี่คือมีแผลถลอกฟกช้ำทั้งตัว

ฝากถึงคุณคนนั้น ถึงคุณจะยังไม่โดนจับแต่คิดว่าวินาทีนี้เวรกรรมตามคุณทันแล้วแน่นอน เจอเค้าก็อย่าไปลงไม้ลงมือนะคะ เราไม่อยากใหสังคมมีคนใช้กำลังแก้ปัญหาเพื่มขึ้นอีก แล้วก็ไม่อยากให้มีคนประเภทนี้เพิ่มขึ้นอีกในสังคมค้าา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กทม.ชวนชาวกรุงร่วมสืบสานเทศกาลงานเจ เยาวราช วันนี้ถึง 9 ต.ค.
บทความถัดไป‘มิลเนอร์’สังหารจุดโทษพาหงส์แดงแซงชนะหงส์ขาว 2-1