บริษัทแจง ไม่ได้ปกปิดข่าวเครนหล่นทับวิศวกรดับ หลังผุด #ไซต์งานแถวbtsทองหล่อ ยันช่วยครอบครัวทุกด้าน

บ.รับเหมาก่อสร้างแจง ไม่มีเจตนาปกปิด ข่าวเครนหล่นทับวิศวกรดับ ช่วยครอบครัวทุกด้าน หลังผุด #ไซต์งานแถวbtsทองหล่อ ยันหยุดก่อสร้างชั่วคราวจนถึงตอนนี้

เป็นอีกครั้งที่โลกโซเชียลร่วมกันเรียกร้องความเป็นธรรมผ่านแฮชแท็ก #ไซต์งานแถวbtsทองหล่อ โดยเรื่องดังกล่าวเผยแพร่ครั้งแรกทางแอพพลิเคชั่น TikTok ระบุถึงการเสียชีวิตของวิศวกรหนุ่มรายหนึ่ง ในอุบัติเหตุเครนถล่มระหว่างคุมไซต์งานก่อสร้างย่าน bts ทองหล่อ ปัจจุบันนี้ยังไม่ได้รับความเป็นธรรมแต่อย่างใด

ล่าสุด คณะผู้บริหารบริษัท วิศวภัทร์ จำกัด ออกแถลงการณ์ชี้แจงอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น ลงวันที่ 14 มกราคม ยืนยันว่าไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้พยายามอย่างเต็มที่ในการดำเนินการทุกอย่างด้วยความรับผิดชอบ ไม่มีเจตนาปกปิด รวมทั้งหยุดการก่อสร้างชั่วคราวจนถึงปัจจุบันนี้

แถลงการณ์ระบุว่า จากเหตุการณ์อุบัติเหตุที่หน่วยงานก่อสร้างของบริษัทในวันที่ 7 ม.ค.2565 ที่ผ่านมา ทำให้พนักงานของบริษัทได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมา พนักงานท่านนี้เป็นบุคลากรที่มีความสามารถ ขยัน มีความรับผิดชอบสูง เป็นที่ชื่นชมของผู้บังคับบัญชาและผู้ร่วมงาน บริษัทขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับการสูญเสียในครั้งนี้ และเป็นเหตุการณ์ที่บริษัทไม่อยากให้เกิดขึ้นกับพนักงานของบริษัท

บริษัทพร้อมรับผิดชอบดูแลอย่างเต็มที่ โดยตั้งแต่เกิดเหตุทีมงานของบริษัทไม่ได้นั่งนอนใจและรีบส่งตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาลเอกชนที่ใกล้ที่สุด และมีผู้บริหารของบริษัทเข้าไปดูแลติดตามอย่างใกล้ชิดที่โรงพยาบาล และขอให้แพทย์ช่วยชีวิตอย่างสุดความสามารถ

บริษัทได้แสดงเจตจำนงในการช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตในทุกด้าน และได้พยายามดำเนินการประสานงานเยียวยากับครอบครัวของผู้เสียชีวิตมาอย่างต่อเนื่อง เพราะเข้าใจอย่างยิ่งในการสูญเสียอย่างกะทันหัน และจะพยายามอย่างสุดความสามารถที่จะช่วยเหลือครอบครัวของพนักงานอย่างเต็มที่

โดยบริษัทได้แจ้งความประสงค์ขอรับผิดชอบช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาล และค่าพิธีงานศพตั้งแต่วันที่พนักงานเสียชีวิต รวมถึงได้แสดงเจตจำนงช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิต และได้ดำเนินการติดต่อกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตมาโดยตลอดตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ ซึ่งมีการนัดพูดคุยครั้งแรกกับตัวแทนญาติผู้สูญเสียเมื่อวันที่ 9 ม.ค.2565 และอยู่ระหว่างการพูดคุยเพื่อดูแลและพร้อมรับผิดชอบเยียวยาอย่างเต็มที่

บริษัทได้พยายามอย่างเต็มที่ในการดำเนินการทุกอย่างด้วยความรับผิดชอบ โดยให้ผู้เชี่ยวชาญมาตรวจสอบสาเหตุ ข้อเท็จจริงต่างๆ และแจ้งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้องตามมาตรการที่ภาครัฐกำหนด และได้มีการหยุดการก่อสร้างชั่วคราวจวบจนถึงปัจจุบัน ทั้งนี้ ทางบริษัทไม่ได้มีเจตนาในการปกปิดใดๆ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

คณะผู้บริหารขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวของผู้สูญเสียกับเหตุการณ์ในครั้งนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon