เขตดอนเมือง นัด รฟท.เร่งหารือ แก้ปัญหา ถนนลูกคลื่น เบื้องต้น ติดป้ายแจ้งเตือนประชาชน

เขตดอนเมือง นัด รฟท.เร่งหารือ แก้ปัญหา ถนนลูกคลื่น เบื้องต้นติดป้ายแจ้งเตือนประชาชน

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อได้โพสต์ภาพถนนลูกคลื่น พร้อมระบุข้อความ “ใครก็แก้ไม่ได้ หรือไม่มีใครสนใจ ทะเล หรือถนนใต้แนวรถไฟฟ้าสายสีแดง ดอนเมืองปรับปรุงด่วน ไม่รถพัง ก็ คนตาย !!! ขอถนนปลอดภัยหน่อยคับ” ทั้งนี้ในโลกออนไลน์ มีการวิพากษ์ในเรื่องดังกล่าว เป็นจำนวนมาก

ต่อมาเมื่อวันที่ 14 ม.ค.สำนักงานเขตดอนเมือง Don Mueang District Office ได้โพสต์ ข้อความชี้แจงว่า  ถนนกำแพงเพชร 6 ช่วงบริเวณหน้าสถานีตำรวจนครบาลดอนเมืองถึงบริเวณสำนักงานเขตดอนเมือง มีปัญหาพื้นถนนไม่เรียบและมีลักษณะเป็น ถนนลูกคลื่น ตลอดทั้งเส้น นั้น

สำนักงานเขตดอนเมือง ได้รับทราบปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนและไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยเมื่อวันที่ 13 มกราคม 2565 ที่ผ่านมา นายนันทพงศ์ แก้วศรี ผอ.เขตดอนเมือง พร้อมด้วยนายชุมพล ลิ่มตระกูล ผช.ผอ.เขต ฝ่ายโยธา ฝ่ายเทศกิจ ได้ลงพื้นที่ตรวจปัญหาถนนกำแพงเพชร 6 (ถนนโลคัลโรด) เป็นเนินลูกคลื่น ซึ่งถนนดังกล่าวอยู่ในพื้นที่ความรับผิดชอบของการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.)

ในเบื้องต้นสำนักงานเขตจะติดตั้งป้ายแจ้งเตือนการใช้เส้นทางเพื่อความปลอดภัยของประชาชน และ กรุงเทพมหานครจะจัดการประชุมร่วมกับการรถไฟแห่งประเทศไทย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อหาแนวทางในการแก้ไขปัญหาระยะยาวภายในสัปดาห์หน้า

ทั้งนี้สำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร ได้ชี้แจ้ง กรณีผิวจราจรถนนกำแพงเพชร 6 เป็นเนินลูกคลื่นตลอดแนวว่า ถนนกำแพงเพชร 6 หรือถนนโลคัลโรด อยู่ในความรับผิดชอบของการรถไฟแห่งประเทศไทย(ร.ฟ.ท.) ได้นำพื้นที่ไปก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีแดง

ถนนกำแพงเพชร 6 (ถนนโลคัลโรด) เป็นเนินลูกคลื่น
ถนนกำแพงเพชร 6 (ถนนโลคัลโรด) เป็นเนินลูกคลื่น

ซึ่งโครงการก่อสร้างดังกล่าวได้มีการสกัดเสาตอม่อโฮปเวลล์เดิมออกไม่หมดในแนวถนนที่ใช้เป็นพื้นที่ก่อสร้างช่องจราจรใหม่ จึงเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ถนนเกิดการทรุดตัวไม่เท่ากัน ส่งผลให้ผิวจราจรนูนเป็นคลื่น

นายนันทพงศ์ แก้วศรี ผอ.เขตดอนเมือง พร้อมด้วยนายชุมพล ลิ่มตระกูล ผช.ผอ.เขต ฝ่ายโยธา ฝ่ายเทศกิจ ได้ลงพื้นที่ตรวจปัญหาถนนกำแพงเพชร 6 (ถนนโลคัลโรด)
นายนันทพงศ์ แก้วศรี ผอ.เขตดอนเมือง พร้อมด้วยนายชุมพล ลิ่มตระกูล ผช.ผอ.เขต ฝ่ายโยธา ฝ่ายเทศกิจ ได้ลงพื้นที่ตรวจปัญหาถนนกำแพงเพชร 6 (ถนนโลคัลโรด)

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon