อาลัย… น้องเพิร์ล หนูน้อยวัย 6 ขวบป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวขั้นรุนแรง เสียชีวิตเเล้ว

จากกรณี “น้องเพิร์ล” ดญ.วัย 6 ขวบ ที่ป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวขั้นรุนแรง เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลศิริราชนานกว่า 4 ปี เเม้จะได้รับการปลูกถ่ายไขกระดูกจากผู้บริจาคชาวไต้หวัน แต่หลังปลูกถ่ายมีปัญหาเซลส์เกิดการต่อต้าน ประกอบกับเกิดอาการแพ้ยาตัวหนึ่งรุนแรงมาก ทำให้อาการของ “น้องเพิร์ล” ทรุดหนัก ผิวหนังเหมือนกับคนถูกไฟคลอดถึง 99 เปอร์เซ็นต์ ต้องเข้ารับการรักษาด้วยเครื่องมือพิเศษ

ล่าสุด โลกออนไลน์ได้มีการเเชร์เรื่องราวและร่วมอาลัยหลัง “น้องเพิร์ล” จากไปอย่างสงบเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม ที่ผ่านมา จากการติดเชื้อ RSV ซ้ำ ร่วมกับ MRSA ที่ปอด โดยเฟซบุ๊ก Kid-dee ครอบครัวของ “น้องเพิร์ล” ได้เปิดเผยเรื่องราวนาทีสุดท้ายของชีวิต “น้องเพิร์ล” ว่า

สำหรับพ่อแม่และเพิร์ลการต่อสู้ครั้งนี้อาจไม่สำเร็จ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคนอื่นๆที่กำลังต่อสู้หรือเริ่มหมดกำลังแรงใจในการทำอะไรสักอย่าง จะทำสิ่งที่ตั้งใจไว้ไม่สำเร็จเหมือนพวกเรา

สำหรับเพิร์ลแล้ว พ่อแม่ไม่เคยได้ยินคำว่าเพิร์ลไม่ไหวหรือเพิร์ลพอแล้วออกมาจากปากของเพิร์ล คำพูดหลังสุดที่เพิร์ลพูดและคุณแม่ได้ยินคือ เพิร์ลบอกคุณหมอว่า “เพิร์ลไม่อยากใส่ท่อช่วยหายใจ” คุณหมอได้เพียงบอกเพิร์ลว่าถ้าเพิร์ลหายเหนื่อยแล้วคุณหมอจะถอดท่อช่วยหายใจให้ เพิร์ลจึงพูดว่า “ถอดท่อช่วยหายใจได้เมื่อไหร่บอกเพิร์ลด้วยก็แล้วกัน”

หลังจากนั้นเพิร์ลก็โดนทำให้หลับเพื่อจะไม่ให้ร่างกายต้านเครื่องช่วยหายใจ เพิร์ลคงพยายามสู้อย่างเต็มที่ บางครั้งเวลาที่พ่อหรือแม่นั่งกุมมือเพิร์ลไว้คลื่นหัวใจก็จะเหมือนพยายามจะเพิ่มขึ้นเสมอ

ก่อนหน้านี้อาการต่างๆที่ทำให้เพิร์ลต้องมา ICU เหมือนจะดีขึ้นครับ แต่เพิร์ลกลับมาติดเชื้อที่ปอดซ้ำอีกครั้งเมื่อประมาณสองอาทิตย์ที่แล้วซึ่งมันก็เข้าไปซ้ำเติมอาการต่างๆที่แย่อยู่แล้วในส่วนของปอดและอีกหลายๆส่วนในร่างกายของเพิร์ลให้ยิ่งแย่ลง เพิร์ลพยายามสู้อย่างเต็มที่ เพิร์ลได้ทำให้พ่อแม่ยิ่งเข้าใจอะไรๆในชีวิตมากขึ้น ถึงแม้ว่าเราจะทำมันไม่สำเร็จแต่ในทุกๆวัน เราจะพยายามทำมันให้ดีที่สุด แม้บางครั้งโอกาสมันช่างน้อยนิดก็ตาม มีเรื่องราวอีกมากมายที่พ่อแม่อาจถ่ายทอดได้ไม่หมดในเวลานี้สำหรับเรื่องของเพิร์ล

เพิร์ลจากเราไปอย่างสงบเมื่อวันที่7ตุลาคม 2559 เวลา19.45 นาฬิกา พราวด์ พ่อ แม่ คุณหมอหลายๆท่านมาส่ง และคอยส่งเพิร์ล พ่อแม่แต่งชุดเอลซ่าให้เพิร์ล เพราะเพิร์ลเคยบอกว่าหากเพิร์ลหาย เพิร์ลจะแต่งตัวเป็นเจ้าหญิงเอลซ่าและให้พราวด์แต่งตัวเป็นเจ้าหญิงแอนนามาหาและเยี่ยมเด็กคนอื่นที่ไม่สบาย

เพิร์ลบอกว่าเพิร์ลนึกถึงเวลาที่คุณหมอเอลซ่าและเหล่าSuperhero มาเยี่ยมเพิร์ลเพิร์ลจะสนุกและดีใจมาก เพิร์ลอยากจะทำอย่างนั้นให้เด็กๆคนอื่นๆรู้สึกเหมือนเพิร์ลเช่นกัน…..แต่สำหรับวันนี้เพิร์ลแต่ชุดนั้นเพื่อที่จะหลับ หลับหลังจากที่เพิร์ลไม่ได้นอนหลับดีๆมาหลายเดือนแล้ว ตอนทีพ่ออาบนำ้ให้เพิร์ลครั้งสุดท้าย พ่อยอมรับว่า หากพ่อเป็นเพิร์ล พ่อไม่รู้ว่าจะสู้ได้เท่าเพิร์ลหรือเปล่าลูก…..

ขอบคุณทุกๆคนอีกครั้งครับสำหรับกำลังใจ ความรักและความหวังดีที่มีให้เพิร์ลตลอดมา ขอบคุณ คุณป้ากุ้ง คุณป้าอาร์ต คุณครูป้าจุ๊ คุณแจง ที่ทำให้เพิร์ลได้เจอกับทุกๆคน…….ขอบขอบพระคุณคุณหมอ อาจารย์หมอ คุณพยาบาลและเจ้าหน้าที่ๆเกี่ยวข้องทุกๆท่าน ที่คอยกรุณาช่วยดูแลเพิร์ลอย่างดีและเต็มที่มาตลอด ขอขอบคุณอีกครั้งแทนน้องเพิร์ลครับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รวบโชเฟอร์โรงงานสะสมปืน-เครื่องกระสุนอื้อ
บทความถัดไป‘กรีน’ ไม่หวั่นโดนเตือนฉีดฟิลเลอร์อัพอึ๋มอันตราย เผยมีหมอดูแลใกล้ชิด ปลื้มไซส์นี้ดีแล้ว