‘ไพรวัลย์’ เรียกร้องตรวจสอบพระผู้ใหญ่รับเงิน ชี้หากจริงต้องแจ้งความ เพราะมีความผิด

4.05.22 | 09:32 น.

“ไพรวัลย์” เรียกร้องตรวจสอบพระผู้ใหญ่รับเงิน ชี้หากจริงต้องแจ้งความ เพราะมีความผิด

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. นายไพรวัลย์ วรรณบุตร ได้ไลฟ์สด เกี่ยวกับเรื่องกระแสข่าวพระผู้ใหญ่รับเงินจากกรณีของอดีตพระกาโตะว่า ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติควรให้หมอปลาเป็น เพราะทำงานเป็น ต่อไปคณะสงฆ์จะดีขึ้นถ้าให้หมอปลาเป็น ไปดูว่าเงิน 3 แสนอยู่ไหน พระผู้ใหญ่รับจริงหรือไม่ ถ้าจริงก็ต้องแจ้งความและปลดเลย เพราะรับเงินแล้วทำผิด มีโทษต้องจัดการเลย เงิน 3 แสนบาท ไม่น้อยเลย

พร้อมถามต่อว่า ศรีสุวรรณ จรรยา หายไปไหน ทำไมไม่ไปดำเนินการตรวจสอบเรื่องนี้ ทั้งที่เป็นเรื่องที่ควรทำ อย่างไรก็ตามทุกวันนี้เวลามีเรื่องคณะสงฆ์ร้องเรียนไปแล้วสำนักพุทธทำอะไรไม่ได้ เขาเลยไปร้องเรียนกับคนที่มีสื่อ และตีแผ่เรื่องนี้ได้ รวมถึงหมอปลาด้วย

อย่างกรณีสมีที่เป็นข่าวก็เห็นได้ชัดเลยว่าเขาช่วยกัน และยังมีอีกเยอะที่ปะปนไปอยู่ในคณะสงฆ์ แต่ไม่มีใครทำอะไรได้ เพราะมีเงิน ต่อให้ทำไม่ดีขนาดไหน อาบัติหนัก แต่ถ้ามีอิทธิพล มีเงินก็รอด ทำตัวเป็นพระนักพัฒนาก็ไม่มีใครกล้าไปยุ่ง อยู่รอดอยู่ได้ แค่กาโตะอายุ 20 กว่า บวชไม่กี่ปี มีเงินหลายแสนเพื่อวิ่งเต้นได้ เป็นไปได้ไง ลองคิดดู  อย่างกรณีเรื่องเงินทอนก็มีอีกเยอะที่โดนเพราะเป็นเรื่องการเมืองกัน ผมรู้ด้วยว่าเป็นวัดไหน