นักเรียน ร.ร.ดังย่านบางปะกอก ลุกฮือ โรงเรียนหรือไซต์ก่อสร้าง เปิดเทอมวันที่ 3 ห้องยังไม่พร้อม
เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม ภายหลังจากโรงเรียนต่างๆทั่วประเทศ ได้เปิดเทอมไปแล้วเมื่อราว 17 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยนักเรียนโรงเรียนดัง ย่านบางปะกอก ได้ออกมาโพสต์ว่า หลังจากเรียนออนไลน์มา 2 ปี กลับมาโรงเรียน เหมือนกับเป็นไซต์งานก่อสร้าง เด็กต้องเผชิญกับฝุ่น และความไม่ปลอดภัยจากอุปกรณ์ก่อสร้างต่างๆ ทั้งที่โรงเรียนอื่น ได้เตรียมความพร้อม ฉีดพ่นฆ่าเชื้อกันแล้ว แต่นักเรียนโรงเรียนนี้ยังต้องเจอกับสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะสมกับการเรียน
ทั้งยังระบุว่า นักเรียนมัธยมเหล่านี้ ต้องไปทำความสะอาด เคลียร์พื้นที่ยกโต๊ะเก้าอี้ เข้ามานั่งเรียนกันเอง แอร์ที่เปลี่ยนใหม่ ยังไม่เดินสายไฟ โรงอาหารก็ปรับปรุงบางส่วน ไม่มีที่พอให้นั่งทานได้ทุกคน อาหารก็ไม่พอสำหรับเด็กที่พักทีหลัง สนามก็ซ่อมแซม
โดยต่างติด #บอกปะกาง วิพากษ์วิจารณ์เรื่องราวต่างๆในโรงเรียนเป็นจำนวนมาก
ทั้งนี้ในแท็กดังกล่าว ยังมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอ ขณะนักเรียนได้รวมตัวกันที่สนามหน้าเสาธง ชูป้ายประท้วงผู้บริหารด้วย อาทิ 5 หมื่นไปไหน, ค่าเทอม 18,000 สวัสดิการ 180 หรือ ที่เธอเห็น แค่ฝุ่นเข้าตา

กลอนก็ใช้ไม่ได้ จะให้ล็อกห้องยัง บางห้องกว่าจะปิดได้ก็ต้องดันแรงๆอีก พอดันแรงกูก็เปิดไม่ได้อีก ไม่มีอะไรดีซักอย่าง เฮงซวย #บอกปะกาง pic.twitter.com/jDlamooNSt
— ค่า (@khaesus) May 19, 2022
ภาพจาก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 3

