คาเฟ่ อเมซอน สั่งร้านต้นเหตุปิดชั่วคราว ลูกค้าเจอแมลงสาบในเครื่องดื่ม ผู้เสียหายยอมรับคำขอโทษ

24.05.22 | 10:48 น.

คาเฟ่ อเมซอน สั่งร้านต้นเหตุปิดชั่วคราว ลูกค้าเจอแมลงสาบในเครื่องดื่ม ผู้เสียหายยอมรับคำขอโทษ

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเล่าประสบการณ์สุดสยอง ทานช็อกโกแลตร้อนจนหมดแก้วก่อนทราบว่ามีสิ่งแปลกปลอมอยู่ เมื่อคายออกมาและเปิดฝาจึงทราบว่าเป็น “แมลงสาบ” โดยเหตุเกิดขึ้นที่ จ.ระยอง เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ฝ่ายบริหารธุรกิจร้านคาเฟ่อเมซอน บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) ออกหนังสือชี้แจงว่า ตามที่มีการรายงานข่าวกรณีผู้บริโภคพบสิ่งแปลกปลอมในเครื่องดื่ม ณ ร้านคาเฟ่ อเมซอน สาขาแพชชั่น ช้อปปิ้งเดสติเนชั่น จ.ระยอง ซึ่งดำเนินการโดยแฟรนไชส์ของคาเฟ่ อเมซอนนั้น คาเฟ่ อเมซอนต้องขออภัยเป็นอย่างสูงมา ณ ที่นี้ และได้เร่งประสานให้แฟรนไชส์รายดังกล่าวติดต่อลูกค้าเพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมทั้งตรวจสอบสาเหตุเพื่อหาแนวทางป้องกันปัญหา

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ณ ร้านคาเฟ่ อเมซอน สาขาแพชชั่น ช้อปปิ้งเดสติเนชั่น จ.ระยอง เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2565 เมื่อทราบเรื่อง คาเฟ่ อเมซอน ได้สั่งการให้ร้านค้าปิดดำเนินการชั่วคราว เพื่อตรวจสอบและค้นหาสาเหตุ

จากการตรวจสอบพบว่าร้านค้าดังกล่าวไม่ปฏิบัติตามมาตรฐานที่กำหนด คาเฟ่ อเมซอน จึงสั่งการให้ร้านค้าปิดดำเนินการชั่วคราวเพื่อปรับปรุงมาตรฐานความสะอาด ทำความสะอาดอุปกรณ์ทั้งหมด รวมทั้งฉีดยากำจัดแมลง และปรับปรุงมาตรฐานความสะอาดของร้าน จนกว่าจะสามารถกลับมาปฏิบัติตามมาตรฐานได้ตามที่คาเฟ่ อเมซอน กำหนด

Advertisement

นอกจากนี้ ผู้จัดการร้านค้า คาเฟ่ อเมซอน สาขาดังกล่าว ยังได้เดินทางไปขอโทษลูกค้าและแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยลูกค้าได้ยอมรับคำขอโทษ

ทั้งนี้ คาเฟ่ อเมซอน ได้กำชับให้ทุกสาขาปฏิบัติตามมาตรฐานอย่างเคร่งครัด เพื่อส่งมอบสินค้าและบริการที่มีคุณภาพให้กับผู้บริโภคทุกท่าน และจะกวดขันการปฏิบัติงานของพนักงานทุกจุดบริการอย่างใกล้ชิดและเข้มงวด เพื่อป้องกันมิให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวขึ้นอีก