ย้อนฟังคลิป “แสนปิติ” พูดถึงพ่อ “ชัชชาติ สิทธิพันธุ์” ยกเป็นไอดอลของลูก

ย้อนฟังคลิป “แสนปิติ” ลูกชายพูดถึงพ่อ “ชัชชาติ สิทธิพันธุ์” ยกเป็นไอดอล

หลังจากที่เมื่อวันที่ 22 พ.ค. ที่ผ่านมา ชาวกรุงเทพ ได้ร่วมใจกันเทคะแนนให้ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัคร ผู้ว่าฯกทม. จนนำโด่งเกือบ 1.4 ล้านคะแนน และทำลายสถิติได้รับคะแนนมากที่สุดในประวัติศาสตร์การเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.ไปแล้วนั้น นับว่าเป็นปรากฎการณ์แลนด์สไลด์ของจริง เพราะนำโด่งคู่แข่งชนิดไม่เห็นฝุ่น

การได้มาถึงคะแนนดังกล่าวไม่ใช่ว่า คนกรุงจะเบื่อรัฐบาลเพียงอย่างเดียว แต่เพราะในระยะ 2 ปีที่ผ่านมา ชัชชาติ ลงพื้นที่ต่อเนื่อง ทำการบ้านอย่างหนัก นำเสนอและรับรู้ปัญหาของชาวกทม.เป็นอย่างดี และทันทีที่ทราบคะแนนแน่ชัดแล้ว ชัชชาติ ได้ขึ้นกล่าวขอบคุณ และใช่ท่าไม้ตายโชว์ความเป็นผู้ชายที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพีกระโดดลงจากเวทีได้ใจแฟนคลับไปตามๆกัน

อย่างไรก็ตามล่าสุดนอกจากเรื่องของพ่อที่ยังติดกระแสในโลกออนไลน์แล้ว สำหรับลูกชายก็ไม่แพ้กัน เพราะล่าสุดได้มีการนำคลิปของ แสนปิติ สิทธิพันธุ์ ลูกชายของชัชชาติ ที่ได้พูดถึงคุณพ่อเอาไว้ ผ่านการให้สัมภาษณ์กับ Cochlear Southeast Asia ตั้งแต่ปี 2019 โดยที่ Cochlear เป็นคลินิกที่ให้การรักษา ผ่าตัดและฝังอุปกรณ์ประสาทหูเทียมเพื่อช่วยเหลือในเรื่องการได้ยิน เพราะในเรื่องนี้คนพ่อได้พยายามหาวิธีการช่วยเหลือเพื่อให้ลูกได้ยิน จนกระทั่งประสบผลสำเร็จ

โดยแสนปิติเล่าว่า พ่อแม่รู้ว่ามีอาการหูหนวก เพราะตอนอายุ 2 ขวบ ญาติ ๆ พยายามเรียกชื่อแต่ไม่ได้ตอบสนองต่อเสียงเรียก ซึ่งทำให้คุณพ่อและคุณแม่พาแสนปิติไปหาหมอ และหมอบอกว่าแสนปิติมีอาการหูหนวก โดยในช่วงแรกก็จะใช้เครื่องช่วยฟัง แต่มีปัญหาเรื่องการใช้งานที่ค่อนข้างยุ่งยากสำหรับเด็ก จึงจำเป็นต้องแก้ปัญหาใหม่

จนในที่สุดคุณหมอก็แนะนำว่าสามารถผ่าตัดได้ ผ่านการผ่าตัดและฝังอุปกรณ์กับ Cochlear และในที่สุด แสนปิติก็สามารถใช้ชีวิตปกติเหมือนบุคคลทั่วไปได้ และด้วยความที่เป็นคนพูดเก่งและเป็นคนที่แอคทีฟมาก ๆ ชื่นชอบการเล่นกีฬาโดยเฉพาะคิกบ็อกซิ่ง

แสนปิติบอกว่า สำหรับเขาแล้ว คุณพ่อเป็นเหมือนเพื่อนสนิทคนหนึ่งเพราะอยู่เคียงข้างและสู้ไปกับเขาในทุก ๆ ช่วงเวลาของชีวิต พ่อไม่เคยยอมแพ้แม้ว่าชีวิตของเขาจะยากลำบากมากแค่ไหน สำหรับเขาแล้วพ่อคือแบบอย่าง เป็นคนที่เขาชื่นชอบ และชื่นชมในความกล้าหาญ และจะนำมาเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิต เพราะพ่อสู้เพื่อผมมาตลอด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon