แชร์พรึบ! โปสเตอร์หนัง กลิ่นอายยุค 80 ยังมีที่ยะลา มาครบ ‘ท็อปกัน-จูราสสิคฯ’

ภาพ : เทศบาลนครยะลา Yalacity

แชร์พรึบ! โปสเตอร์หนังในไทย สุดวินเทจ กลิ่นอายยุค 80 มาครบ ‘ท็อปกัน-จูราสสิคฯ’

ในยุคที่โรคระบาดอย่างโควิด-19 ได้เข้ามาเป็นฝันร้ายของผู้ประกอบการ ต้องทยอยปิดกิจการไปหลายราย จากมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส ทำให้การเดินทางออกนอกบ้านเป็นเรื่องยาก ส่งผลให้แม้จะมีการคลายล็อก หลายกิจการก็ยังคงฟื้นตัวได้ยาก ซึ่งรวมไปถึงธุรกิจ “โรงภาพยนตร์”

ทว่า ล่าสุดในโลกออนไลน์ได้แชร์ภาพโปสเตอร์หนังวาดด้วยมือ สุดคลาสสิกอันมีเสน่ห์ ในเมืองยะลา นำเสนอภาพยนตร์ที่เข้าฉาย ณ ขณะนั้น อย่าง Top Gun Maverick และ จูราสสิคเวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร (Jurassic World Dominion) ที่โพสต์โดยเพจ เทศบาลนครยะลา Yalacity ซึ่งระบุไว้ว่า

“เสน่ห์เมืองยะลา… น่าจะเหลือโรงหนังแห่งเดียวของประเทศ โปสเตอร์หนัง ที่ใช้ช่างศิลป์วาดเอง ไม่ใช้ไวนิลเหมือนที่อื่น โรงภาพยนต์โคลีเซียมยะลา #ยะลาเมืองศิลปะและสุนทรีย์”

ภายหลังที่โพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ได้มีชาวเน็ตเข้ามาชื่นชมและแสดงความคิดเห็นอย่างต่อเนื่อง โดยหลายรายระบุว่า อยากให้เปิดตัวผู้วาดด้วย เพราะเทคนิคแบบนี้หาชมได้ยากแล้วในปัจจุบัน ขณะที่หลายรายก็ได้ย้อนความหลัง บอกว่า “อารมณ์ยุค80-90” เป็นต้น

ทั้งนี้ ทางเพจยังได้ตอบคำถามผู้มาคอมเมนต์ด้วยว่า ป้ายดังกล่าวมีการเปลี่ยนทุกเดือน บางเดือนจะเป็นภาพวาดด้วย มีบางเดือนก็เป็นไวนิล พร้อมระบุว่า รถแห่หนัง ก็ยังมีอยู่ด้วย

อย่างไรก็ตาม ได้มีผู้แสดงความคิดเห็นด้วยว่า อยากให้เก็บรักษาไว้ ควรสานต่อไป

ภาพ : เทศบาลนครยะลา Yalacity

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon