สู้ไม่ไหว! ร้านน้ำโรงเรียนดัง ปิดตำนาน 30 ปี หลังเจอเรียกค่าเช่าขั้นต่ำ ปีละล้าน

ปิดตำนาน 30 ปี ร้านน้ำโรงเรียนดัง สู้ราคาไม่ไหว เจอเรียกค่าเช่าขั้นต่ำ ปีละล้าน

หลังจากมีข่าวว่าร้านขายน้ำชงในโรงเรียนดังแห่งหนึ่ง ซึ่งเปิดมานานกว่า 30 ปี จะปิดตัวลงในวันที่ 28 มิถุนายนนี้ ทำเอาบรรดาศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันต่างเสียดาย และได้แวะเวียนเข้าไปเก็บความทรงจำกันอย่างต่อเนื่อง

โดยทางร้านได้เปิดเพจเฟซบุ๊ก Tea Lek ร้านน้ำโหลแก้วในตำนาน ซึ่งได้โพสต์ข้อความ เมื่อวันที่ 20 มิถุนายนว่า

“นับถอยหลัง 8 วัน ร้านน้ำโหลแก้วในตำนาน กำลังจะปิดตัวลง ใครคิดถึงหรืออยากกินยังเข้าหาที่โรงเรียนได้ ตั้งแต่ พรุ่งนี้ จนถึง วันที่ 28 มิถุนายน 2565 แต่หลังจากนั้นทางร้านจะเปิดขายแบบออนไลน์ ใครสนใจ สามารถติดตามในช่องทางเพจของร้านนะ”

และเมื่อมีผู้มาถามถึงสาเหตุของการปิดร้านว่า มีร้านใหม่มาแทน หรือค่าสินสอดเท่าไหร่ ทางร้านได้ตอบกลับความว่า

“ยังไม่รู้ครับว่ามีร้านใหม่มาแทนหรือเปล่า แต่สู้ค่าที่ไม่ไหวครับ ค่าที่แพงเกินจริงครับ”

“ต้นทุนสูง แต่คุณภาพเหมือนเดิม ราคาเหมือเดิม ถ้าลูกค้าหรือนักเรียนมีความสุข ทางร้านก็มีความสุขครับ แต่ทาง ร.ร.เรียกเก็บค่าที่ราคาขนาดนี้ก็คงต้องยอมถอยครับ”

“ขั้นต่ำที่ ร.ร.ตั้ง 3 ล้าน/สัญญา 3 ปีครับ”

ทั้งนี้ ล่าสุด ทางร้านยังแจ้งด้วยว่า “เนื่องจาก เหลือเวลา อีกแค่ 4 วัน (วันทำการ) ที่จะได้ขายที่โรงเรียนสารวิทยา ทางร้าน อยากขอบคุณนักเรียนศิษย์เก่า ในช่วง 30 ปีที่ผ่านมา ที่อุดหนุน ทางร้านมาโดยตลอด ในวันที่ 28 มิถุนายน 2565 นี้ จะเป็นวันสุดท้ายของการขายใน โรงเรียน

ศิษย์เก่าท่านไหน อยากเข้ามาหา สามารถเข้ามาได้นะครับ ทางร้าน ขออนุญาต แจกน้ำฟรี ให้กับ ศิษย์เก่าที่เข้ามานะครับ ช่วงเวลาตั้งแต่ 14.00 เป็นต้นไป (แต่ท่านใดสะดวกช่วงเช้า หรือสาย ก็สามารถเข้ามาได้นะครับ แต่อาจจะคนเยอะ เนื่องจากเป็นเวลาพักของเด็กนักเรียนในรุ่นปัจจุบัน) ขอบคุณอย่างสูง”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon