ระอุอีก! #พิมรี่พาย พุ่ง หลังประกาศขายบัตรแดงเดือดนับหมื่นใบ แถมได้กินข้าวกับ ‘แจ็คสัน หวัง’

พิมรี่พาย

ระอุอีก! #พิมรี่พาย พุ่ง หลังประกาศขายบัตรแดงเดือดนับหมื่นใบ แถมได้กินข้าวกับ ‘แจ็คสัน หวัง’

พิมรี่พาย – กลายเป็นประเด็นร้อนแรงในช่วงหัวค่ำ ของวันที่ 23 มิถุนายน หลังจากพิมรี่พายออกมาไลฟ์สดขายบัตรชมการเตะแดงเดือน ระหว่างทีมแมนฯยู กับลิเวอร์พูล ที่กรุงเทพฯ The Match Bangkok Century Cup 2022 ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 12 กรกฎาคม 2565 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน โดยพิมรี่พายได้ประกาศว่า มีบัตรอยู่ในมือทั้งสิ้น 20,000 ใบ เป็นบัตรของทั้งฝั่งแมนฯยู และลิเวอร์พูล และมีบัตรซ้อมสำหรับวันที่ 11 กรกฎาคมอยู่ด้วย รวมมูลค่าทั้งสิ้นราว 400 ล้านบาท โดยมีการนำบัตรเหล่านั้นมากองไว้ให้เห็นด้วยว่ามีชื่อของพิมรี่พายอยู่ที่บัตร

ขณะที่ได้รับความนิยมในการขายอย่างมาก แต่ขณะเดียวกัน ก็เกิดประเด็นดราม่าขึ้นมาว่า พิมรี่พายได้บัตรเหล่านี้มาได้อย่างไร ทั้งที่ตอนขายบัตรมีการประกาศว่า 1 คน จำกัดซื้อได้แค่ 4 ใบเท่านั้น แต่พิมรี่พาย กลับได้มาถึง 20,000 ใบ

รวมไปถึงการที่พิมรี่พายประกาศว่า มีบัตรวันซ้อมของแจ็คสัน หวัง ศิลปินชื่อดังจาก GOT7 ด้วย และจะได้กินข้าวร่วมกับแจ็คสัน หวัง และทีมนักเตะของทั้งสองทีมด้วย

ประเด็นเหล่านี้ ทำให้ #พิมรี่พาย พุ่งขึ้นอันดับ 1 ในทวิตเตอร์ประเทศไทยอย่างรวดเร็ว โดยมีทั้งประเด็นเรียกร้องให้ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ผู้ขายบัตร ออกมาชี้แจงว่าพิมรี่พายได้บัตรเหล่านี้มาได้อย่างไร ขณะที่บรรดาแฟนคลับของแจ็คสัน หวัง หรือเหล่าอากาเซ่ ต่างออกมาแสดงความไม่พอใจในท่าทีของพิมรี่พาย ต่อการขายบัตรซ้อมครั้งนี้ และยังอ้างด้วยว่าจะได้สั่งกินข้าวกับแจ็คสัน หวัง ซึ่งทำให้หลายคนที่ซื้อบัตรไปก่อนหน้านี้ ต่างออกมาแสดงความไม่พอใจ และเรียกร้องให้ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ออกมาชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้น โดยทำให้ #ProtectJacksonwang ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 อย่างรวดเร็ว แซงหน้า #พิมรี่พาย

พิมรี่พาย พิมรี่พาย พิมรี่พาย

ขณะที่มีผู้เข้าไปแสดงความเห็นเรื่องบัตรมาได้อย่างไร พิมรี่พายได้แสดงท่าทีเกรี้ยวกราดในการตอบ และยืนยันว่า ซื้อบัตรมาจากไทยทิคเก็ตเมเจอร์อย่างถูกต้อง

 

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ พิมรี่พายเพิ่งจะมีประเด็นดราม่าเรื่องกล่องสุ่ม ที่พนักงานแอบหยิบไอโฟนออก และเพิ่งจะขิงว่า ตัวเองไลฟ์สดขายของมีคนดูมากกว่าของแจ็คสัน หวัง (อ่านข่าว ขมวดดราม่า #พิมรี่พาย ตั้งแต่ พนง.หยิบไอโฟนออก-ขิงคนดูเยอะกว่า ‘แจ็คสัน หวัง’)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon