‘พิมรี่พาย’ เตรียมฟ้องผู้ผลิตซองพิมพ์ปีผลิตผิด ประกาศเลิกขายพริกทอดรสเม็ดมะม่วงต้มยำ 

‘พิมรี่พาย’ เตรียมฟ้องผู้ผลิตซองพิมพ์ปีผลิตผิด ประกาศเลิกขายพริกทอดรสเม็ดมะม่วงต้มยำ

เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม พิมรี่พายได้ไลฟ์สดออกมาชี้แจงกรณีที่เกิดกระแสดราม่า เรื่องการที่พริกทอดของพิมรี่พาย มีการพิมพ์วันที่ผลิตล่วงหน้าไปปีหน้า โดยพิมรี่พายได้ออกมาขอแสดงความรับผิดชอบต่อความผิดพลาดที่เกิดขึ้น และได้มีการเร่งหาสาเหตุว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร
(อ่านข่าว ชาวเน็ตสุดงง พริกทอดตัก1 พิมรี่พาย ระบุวันผลิตปีหน้า 2023 อีกรายโวยเปลี่ยนวันหมดอายุ)

โดยพิมรี่พายระบุว่า เดิมทีนั้น พริกทอดของพิมรี่พายทำอยู่รสเดียวคือรสต้นตำรับ จนประสบความสำเร็จ จึงได้คิดสูตรอื่นขึ้นมาเพื่อความไม่จำเจ และเพื่อให้ธุรกิจดำเนินต่อไปได้ ส่วนตัวเองนั้นก็มีหน้าที่ในการขาย โปรโมต ซึ่งพริกทอดของพิมรี่พายจะมีโรงงานผลิต โรงงานบรรจุ และส่งขายทั้งในและต่างประเทศ

แต่เมื่อต้นพฤษภาคมที่ผ่านมา พริกทอดของพิมรี่พายมีปัญหา จนต้องหยุดการผลิตและโรงงานการผลิต โดยมีการแจ้งผ่านทางการไลฟ์สดทั้งวันที่ 6 และ 9 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ในส่วนของการผลิตซองบรรจุภัณฑ์ได้ใช้บริการของบริษัท จันวาณิชย์ ซึ่งหลังเกิดเหตุดราม่าเรื่องวันผลิตขึ้น จึงได้สอบถามไป และได้คำตอบจากทางจันวาณิชย์ที่ขออภัยในความบกพร่องที่เกิดขึ้น เนื่องจากมีการพิมพ์ปีที่ผลิตผิด จาก 2022 เป็น 2023 ซองที่ผลิตวันที่ผิดหลุดออกไปกราว 300 ซอง โดยพิมรี่พายได้แสดงจดหมายชี้แจงจากทางจันวาณิชย์ให้เห็นด้วย

อย่างไรก็ตาม พิมรี่พายประกาศว่าจะดำเนินคดีตามกฎหมายกับบริษัท จันวาณิชย์

ในส่วนเรื่องของความปลอดภัยนั้น พิมรี่พายบอกว่า ก่อนที่เราจะนำของออกไปสู่ผู้บริโภค นำพริกไปตรวจสอบกับบริษัท อินเตอร์เทค เพื่อตรวจสอบคุณภาพสินค้า เป็นบริษัทที่เปิดมา 130 ปี ได้รับรองว่าพริกทอดของพิมรี่พาย “ปลอดภัย”

ส่วนกรณีที่มีผู้โพสต์ว่า กินพริกทอดพิมรี่พายแล้วท้องเสีย ขอแจ้งว่า ลูกค้าที่เคยกินพริกทอดจะรู้ว่า พริกทอดจะมีฤทธิ์เป็นเหมือนยาระบายอ่อนๆ ประโยชน์ของพริกคือช่วยดีท็อกซ์ ช่วยขับถ่ายของเสีย และในพริกทอด ยังมีงาขาว เป็นสมุนไพรที่เป็นยาระบายอ่อนๆ สำหรับผู้ที่โพสต์เรื่องท้องเสีย จะให้ทางทีมงานโทรไปคุย

สุดท้าย พิมรี่พายได้ประกาศยกเลิกการขายพริกทอดรสเม็ดมะม่วงต้มยำในทันที

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon