สาวช็อก! ซื้อบ้านใหม่ยังไม่ทันย้ายเข้า กลับเจอใครไม่รู้เข้าไปอยู่แทน

กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ เมื่อสมาชิกชื่อ MeanGirl55‘ ในเว็บไซต์พันทิปได้ตั้งกระทู้เรื่อง ซื้อบ้านไว้ ยังไม่ย้ายไปอยู่ แต่มีคนเข้ามาอยู่แทน!!! พร้อมกับบอกเล่าเรื่องราวสุดช็อก โดยว่า…

ครั้งแรกของเรากับการตั้งกระทู้ในพันทิป เรื่องเกิดขึ้นสดๆ ร้อนๆ เมื่อเช้าวันพุธ 2 พฤศจิกายน 2559 เลยค่ะ….
ขณะที่เราเดินไปทำงานตามปกติ อยู่ๆ เวลาประมาณ 9 โมงกว่าๆ พ่อของเราก็โทรมาบอกว่า พ่อเข้าไปบ้านเห็นชาร์ตโทรศัพท์ไว้ ลืมไว้ที่บ้านหรือเปล่า ประตูหลังบ้านก็ไม่ปิด ไฟก็ไม่ปิด พ่อถามมางี้ เรางงสิคะ เพราะบ้านที่พ่อเข้าไปนั้น เรายังไม่ได้อยู่ ไม่ได้เข้าไปสักอาทิตย์นึงได้แล้ว ปกติเราจะเข้าไปบ้านวันเสาร์ วันอาทิตย์ (ซื้อบ้านไว้ แต่ยังไม่ได้ย้ายเข้าไปอยู่ ข้าวของพร้อม ตกแต่งสวยเสร็จ แต่เพราะโครงการยังสร้างไม่เสร็จดี และในซอยที่อยู่ ยังไม่มีใครย้ายมาอยู่เลยสักหลัง เราเลยรอให้คนอื่นเข้ามาก่อน แล้วค่อยย้ายเข้าไปค่ะ เพราะแอบกังวล กลัวต่างๆ นานานี่แหละ หมู่บ้านที่เราไปซื้อไว้ อยู่แถวไทรน้อย จ.นนทบุรี เป็นหมู่บ้านสีส้มค่ะ ขอบอกแค่นี้นะ

บ้านโดนคนแอบมาอยู่

เราเลยตอบพ่อว่ามือถือไม่ใช่ของเรานะ เพราะไม่ได้เข้าไปดูบ้านเลย เข้าไปครั้งล่าสุดก็ปิดบ้านดีทุกจุด ประตูหลังบ้านก็ไม่เคยเปิด เลยบอกให้พ่อลองถ่ายรูปโทรศัพท์มาให้ดูหน่อย ว่าหน้าตาเป็นอย่างไร เผื่อหลงลืมอีกเครื่องหนึ่งทิ้งไว้จริงๆ การสนทนาทางโทรศัพท์ได้จบลง เราดูภาพที่พ่อส่งมาทางไลน์ งงหนักเข้าไปใหญ่ หน้าตาของมือถือเครื่องที่วางอยู่ในบ้าน ไม่คุ้นตาเลยค่ะ มันไม่ใช่ของเรา และของแฟนเราแน่ๆ

Advertisement

บ้านโดนคนแอบมาอยู่1

สักพักพ่อโทรกลับมาบอกว่า…..รู้แล้วว่าโทรศัพท์เป็นของใคร เพราะมันเดินลงมาจากบนบ้านค่ะ คุณพระ!!!!! ไม่ได้มาคนเดียว มา 2 คน และด้วยความที่พ่ออยู่คนเดียวคงกลัวความอันตรายตรงหน้า เลยคุยกับมันแบบประนีประนอม พวกมันบอกว่าเข้ามาเพราะเห็นประตูหลังบ้านเปิดทิ้งไว้อยู่ เลยเดินเข้ามา พ่อถามมันว่าเป็นใคร มันบอกเป็นคนงานค่ะ พ่อสนทนากับพวกมันสักพักด้วยความกล้าๆ กลัวๆ เลยไล่ให้มันเก็บของออกไป

ช่วงเวลานั้นเราได้แต่กรีดร้องอยู่ในใจ ไม่เป็นอันทำการทำงาน  เป็นห่วงพ่อ กลัวและงงไปหมดทุกสิ่ง เลยลางานเลยค่ะ รีบพุ่งตัวมายังบ้านเกิดเหตุทันที โชคดีที่เรายังไม่ย้ายของมีค่ามาไว้บ้านนี้มากนัก มีแค่ทีวี ตู้เย็น แต่มันไม่ได้ขนไป ส่วนของเล็กๆ น้อยๆ อย่างกระเป๋า กระเป๋าเดินทาง รองเท้า เครื่องสำอาง น้ำหอม ที่สะสมไว้ หายเกือบหมดค่ะ นี่แค่ของชิ้นเล็ก เรายังโมโหขนาดนี้อ่ะ เฮ้อออออ

Advertisement

บ้านโดนคนแอบมาอยู่2

(มันเอาแก้วน้ำมาแช่ไว้เพียบบบบบ)

ของหายไม่เท่าไหร่ แต่มันยังไมจบแค่นั้น ไอ้โจรชั่วมันวางของของมันไว้เต็มบ้านเรา ทั้งหมวกกันน็อค เสื้อ ยาใส่แผล ฯลฯ เราเดินไปเปิดที่ตู้เย็น นอกจากน้ำหอมที่ใส่เรียงไว้หายแล้ว ที่ช่องฟิต มันเทน้ำใส่แก้วแล้วแช่ไว้เพียบ คงแช่ไว้กินเย็นๆ แก้กระหาย เวลามาพักตากอากาศที่บ้านเราเป็นแน่ เราบอกตรงๆ เห็นแล้วปรี๊ดขึ้นอีก โมโหมากๆๆๆๆๆๆ ค่ะ

เหตุการณ์ในวันนี้ ทำให้เราย้อนกลับไปคิดถึงหลายๆ เหตุการณ์ที่ผ่านมา…
วันหนึ่งตอนกลางคืน เรากับแฟนขับรถไปดูที่บ้าน เห็นไฟที่ห้องนอนชั้นบนเปิด พร้อมผ้าม่านปิดไม่สนิท เราเลยถามแฟนว่าเมื่อวาน(ที่เข้าไปบ้าน)ลืมปิดไฟ ปิดม่านหรือเปล่า แฟนก็บอกว่าไม่ได้ขึ้นไปห้องนอนเลย เราก็ อุ๊บ คิดไปแบบหลอนๆ  หรือว่า….(ผี) หรือเราลืมเอง แต่ก็พยายามไม่คิดอะไรมาก

มีอีกค่ะ มีวันหนึ่งเข้าไปดูบ้าน  เปิดประตูบ้านเข้าไป แก้วที่วางอยู่บนโต๊ะ ตกลงมาแตกหลายใบ เรายังพูดกับแฟนเลย มันจะตกลงมาแตกได้ไง ในเมื่อลมก็ไม่มี เพราะปิดหน้าต่างทุกบาน แก้วก็วางไว้ลึก ก็พยายามคิดไปเรื่อยๆ หรือจิ้งจกวิ่งชน เฮ้อออออออ คือมันมีหลายเรื่องให้คิดว่าเป็นเรื่องของสิ่งที่มองไม่เห็นหรือเปล่า แต่พอมาเจอกับตัวเองวันนี้บอกเลย ว่าช็อคค่ะ คนเป็นๆ น่ากลัวกว่าผีเยอะเลย ไอ้โจรชั่วมันคงเข้ามาพักตากอากาศที่บ้านเราหลายครั้งแล้ว

เราเลยไปบอกโครงการ เจ้าหน้าที่ตอบได้น้ำเสียงแย่มากค่ะ บอกปัดประมาณว่าไม่ใช่ความผิดมัน ถามถึงกล้องวงจรปิดหมู่บ้าน มันบอกว่าเสีย ถามถึงกล้องวงจรปิดตรงทางเข้า มันก็บอกว่าเปิดไม่ได้ โบ้ยความผิดให้ยาม เราเลยเดินออกมา แล้วมุ่งหน้าไปแจ้งความเลยค่ะ ไปแจ้งความเพราะไม่ได้อยากได้ของคืน แต่แจ้งความเพราะเป็นห่วงความปลอดภัยของคนในครอบครัวและคนในหมู่บ้านค่ะ

บ้านโดนคนแอบมาอยู่3

(ภาพประตูหลังบ้านค่ะ คราบดำๆ เป็นเพราะเราต่อเติมบ้าน เลยเลอะรอยปูน หรือไม่ก็ประตูห่วยเลยลาขึ้น)

บอกเลยของหายเรื่องเล็ก แต่ความปลอดภัยเรื่องใหญ่ จริงๆ เราตั้งใจย้ายเข้าไปอยู่บ้านเร็วๆ นี้ แต่เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น มันหลอนจริงๆ ค่ะ ไม่กล้าเข้าไปเลย เพราะเราจะเข้าไปอยู่กับแฟน และลูกเล็กอีก 1 คน มีใครเคยเคยเจอเหตุการณ์แปลกๆ แบบเราไหมคะ ……….เล่าสู่กันฟังค่ะ ยาวไปหน่อยนะคะ พรุ่งนี้เราว่าจะลางานไปตามเรื่องต่ออีก อยากให้ทางโครงการออกมารับผิดชอบอะไรบ้างค่ะ  ใครมีคำแนะนำอะไรบอกเราได้นะไว้จะกลับมาเล่าใหม่นะคะ นอนแล้วค่ะ

มาต่อค่ะ เมื่อเช้าเราเข้าบ้านไปดูแบบละเอียดๆ อีกครั้ง เมื่อวานไม่ได้เช็คละเอียด เพราะรีบๆ ไปแจ้งความ ไม่คุยกับโครงการ….

บ้านโดนคนแอบมาอยู่4

นอกจากนี้เจ้าของกระทู้ยังโพสต์ภาพสภาพบ้านอีกหลายภาพ รวมทั้งภาพเสื้อผ้าที่ผู้มาอาศัยอยู่ชั่วคราวทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้าอีกด้วย

บ้านโดนคนแอบมาอยู่5

บ้านโดนคนแอบมาอยู่6

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image