เขาคือใคร? เปิดประวัติ ‘น๊อต อัครณัฐ’ #กราบรถกู’–เพิ่งคว้ารางวัลคนไทยตัวอย่างปี 59

สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก ภาพจากเพจ นักเลงโรงหนัง

กลายเป็นกระแสอย่างกว้างขวาง เมื่อสังคมกระหน่ำแชร์คลิปเจ้าของรถมินิสีเหลืองทำร้ายคู่กรณี พร้อมวลีเด็ดที่ล่าสุดกลายเป็นแฮชแทคยอดฮิตว่า “กราบรถกู”

ก่อนที่ชาวเน็ตจะทราบในภายหลังว่า ชายหนุ่มในคลิป คือน๊อต อัครณัฐ คนในวงการบันเทิงซึ่งมีผลงานมากมาย ไม่เพียงเท่านั้น ยังเป็นจิตอาสาทำกิจกรรมต่างๆเพื่อช่วยเหลือสังคม ย้อนแย้งกับภาพชายเลือดร้อนที่เห็นในโซเชียล

กราบรถกู

น๊อต มีชื่อจริงว่า นายอัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล ชื่อเดิมคือ ปณต บุญก่อ  เกิดเมื่อ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2531 จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนอัสสัมชัญ และปริญญาตรีจากคณะวิทยาศาสตร์การกีฬา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กลุ่มวิชาโค้ชและจิตวิทยาการกีฬา

เริ่มเข้าวงการจากการเข้ารอบ 50 คน หนุ่มโสดคลีโอปี 2009 มีผลงานถ่ายแบบในนิตยสาร เล่นมิวสิควีดีโอ เป็นพิธีกรและนักแสดงในภาพยนตร์รวมถึงซีรีส์จำนวนมาก อาทิ วัยป่วน ก๊วนล่าฝัน , มหาชน เดอะชีรี่ส์ ทางช่อง 3 , เซน…สื่อรักสื่อวิญญาณ , จุดนัดภพ , คดีปริศนาของหมวดบู๊ (2) , ใต้ร่มใบภักดิ์ รับบทเป็น ไววิทย์, เกมริษยา (Office Syndrome) รับบทเป็น ภาคิน เชี่ยวชาญกิจ , รักนะเป็ดโง่ ตอน Perfect Match

สำหรับผลงานที่ทำให้เป็นที่รู้จัก เช่น ภาพยนตร์ สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก แสดงเป็น “ท๊อป” เพื่อนของ “โชน” ซึ่งหลงรัก “น้ำ” เหมือนกัน

ต่อมา ยังแสดงภาพยนตร์เรื่อง ทองสุก 13 ซึ่งมีน้ำชา และชิน ชินวุฒิ เป็นตัวเอก , พิธีกรรายการ WAKE CLUB ช่อง 5 และพิธีกรรายการ รถโรงเรียน ช่อง จีเอ็มเอ็ม 25 เป็นต้น

น๊อต เพิ่งได้รับรางวัล “คนไทยตัวอย่าง” ประจำปี 2559 จัดขึ้นโดย “ชมรมสมาพันธ์สื่อสารมวลชนแห่งประเทศไทย” และ “สมัชชานักจัดรายการข่าววิทยุโทรทัศน์หนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย” ในอินสตาแกรมส่วนตัว ยังมีภาพที่น๊อตเป็นจิตอาสาทำความดี เช่น ล้างห้องน้ำสาธารณะ อีกด้วย

กราบอีก
ภาพจาก EFM

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon