ตามหาเจ้าของ ‘เสียงปริศนา’ ชาวเน็ตชื่นชม ตะโกนเตือน ‘น็อต’ ‘แจ้งตำรวจดิ-ทำร้ายร่างกายได้ไงเล่า?’

หลังเกิดกระแสแชร์คลิป ‘น็อต เวคคลับ’ ต่อยหน้าคู่กรณีซึ่งเป็นผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์มาเฉี่ยวชนรถยนต์มินิคูเปอร์ของตน และมีการกล่าวว่า “กราบรถกู” ซึ่งทำให้วลีดังกล่าวแพร่หลายอย่างมากในขณะนี้ นอกเหนือจากประเด็นการวิวาทะซึ่งถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก ชาวโซเชียลยังชื่นชมบุคคลผู้หนึ่งซึ่งตะโกนบอกน็อตระหว่างเกิดเหตุว่า “เฮ่ย! แจ้งตำรวจดิ ทำร้ายร่างกายได้ไงเล่า” โดยเป็นเสียงผู้ชายค่อนข้างสูงวัยตะโกนมาจากอีกฟากหนึ่งของถนนย่านเจริญกรุง เขตบางรัก ทำให้น็อตเกิดชะงักแล้วหันไปอธิบายว่าอีกฝ่ายชนแล้วหนี พร้อมกับยกมือ พูดว่า “อย่าเพิ่งพูด” แต่เจ้าของเสียงก็ยังยืนยันให้แจ้งตำรวจ โดยบอกว่า “ทำร้ายร่างกายเค้าได้ไงเล่า แจ้งตำรวจดิ!” เป็นครั้งที่ 2

เหตุการณ์ต่อจากนั้นจึงพลิกผัน น็อตได้หันไปกล่าวกับคู่กรณีโดยสอบถามเบอร์โทรศัพท์ หลังจากนั้นจึงมีการบอกให้ “#กราบรถกู” แล้วจึงเดินทางไปที่โรงพักซึ่งไม่ปรากฏในคลิป

ดังนั้น เจ้าของเสียงปริศนาจึงนับว่าเป็นตัวแปรสำคัญไม่มากก็น้อยที่ทำให้น็อตยุติการทำร้ายร่างกาย แล้วไปเจรจาต่อที่สถานีตำรวจยานนาวาในที่สุด

แม้ในคลิปจะไม่เห็นใบหน้าของชายดังกล่าว แต่ได้กลายเป็นบุคคลที่ชาวเน็ตพากันชื่นชมว่ามีสติ และแนะนำหลักการที่ถูกต้องให้แก่พิธีกรรายดังกล่าว

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon