ว่อนคลิปครู โรงเรียนย่านทุ่งครุ ถีบอก น.ร. เตะบอลในห้อง ชาวเน็ตถกความเหมาะสม
เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้าง หลังเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 3 ได้โพสต์คลิปวิดีโอบันทึกภาพเหตุการณ์ในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่นักเรียนถือบอลคุกเข่าก่อนที่ชายรายหนึ่ง ซึ่งคาดว่าเป็นคุณครูได้ยกเท้าเตะบริเวณอกจนนักเรียนล้มลงก่อนจะเข้าไปตบซ้ำ
โดยทางเพจผู้เผยแพร่คลิป ระบุว่า
” #เหรียญต่างมุมมอง ผู้ปกครองบางท่านเห็นว่าไม่สมควรและไม่เหมาะสมจึงส่งมาถามกับสื่อสังคมช่วยตรวจสอบหน่อย สวัสดีค่ะ ร.ร….. อยู่ ทุ่งครุ กทม. อาจารย์เขาทำแบบนี้มาตลอด ตอนนี้ใกล้เกษียณแล้ว นิสัยไม่เคยเปลี่ยนเลย เท่าที่รู้ คือ เด็ก น่าจะ ม.3 ทำผิดโดย เล่นบอลในห้องเรียนคะ ที่ส่งคลิปมาให้ทางเพจ เพราะเห็น อาจารย์ทำไม่ถูกต้องอย่างมากค่ะ”
ภายหลังจากที่คลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไปได้มีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก โดยส่วนมากต่างคิดเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่า เด็กนักเรียนมีส่วนกระทำผิดในการเล่นฟุตบอลในห้องเรียน ทว่าคุณครูก็ลงโทษเกินกว่าเหตุไป ขณะที่บางรายมองว่าถ้าไม่ผิดครูก็คงไม่ทำ ดังเช่น
“ไม่ว่าโรงเรียนศาสนาอะไร การทำแบบนี้ก็น่าจะผิดทั้งกฎโรงเรียนและผิดกฎหมายด้วย ผู้ปกครองควรเอาเรื่องให้ถึงที่สุดครับ”
“ผมเรียนกับท่านมาผมก็โดนแบบนี้แหละครับ แต่เราผิดก็ไม่มีอะไร เราต้องยอมถ้าไม่ผิดเขาไม่ทำ”
“เป็นลูกผมรู้เลย”
“เน้นๆทุกลูก เน้นๆทุกท่า นี่คือการสอนที่ถูกทุกดอก”
“#ความเห็นส่วนตัวนะคะ ต่างคนต่างผิดค่ะ เด็กผิดที่เล่นบอลในห้อง ครูผิดที่ทำรุนแรงเกินกว่าเหตุ ให้มองเหรียญที่ถืออยู่แบบ2มุม2ด้านนะคะ (นี่โตมาในรุ่นบุกเบิก เคยผ่านมาหมดละค่ะ โดนตี โดยประจานหน้าแถว โดนเรียกคุยและอื่นๆ)”
“มีวิธีลงโทษที่เหมาะสมกว่านี้ ถ้ามีจิตวิญญาณของความเป็นครู จะไม่ทำแบบนี้กับลูกศิษย์ครับ”
“ใครผิด ใครถูก ไม่รู้ แต่ไม่สมควร ใช้มือใช้ตีน กับเด็ก ถ้าเป็นลูกผม… นะ บอกเลย….”
ชมคลิป

