เจ้าของบินลัดฟ้ารับ ‘น้องหมูทะ’ แมวทางด่วนกลับบ้าน หลังหายมาไกลจากสงขลาสู่กรุงเทพฯ!

เจ้าของบินลัดฟ้ามารับ ‘น้องหมูทะ’ หล่นบนทางด่วน เผยน้องหายจากสงขลามากรุงเทพฯ!

จากกรณีที่เฟซบุ๊ก จราจรทางพิเศษสายศรีรัช-วงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานคร ได้โพสต์ประกาศตามหาเจ้าของแมวสีส้ม มีสายคล้องคอ พลัดหลง หรือตกจากรถ กำลังเกาะบนขอบทางด่วนบริเวณช่วงต่างระดับพญาไท เมื่อวันที่ 31 สิงหาคมที่ผ่านมา ได้รับความสนใจอย่างมากหลังเจ้าหน้าที่ดูแลน้องเหมียวเป็นอย่างดี มีกางร่มให้กันฝนตก พร้อมพากลับบ้านด้วยหลังเลิกงาน รอเจ้าของตัวจริงมารับกลับไป

ล่าสุด วันนี้ วันที่ 3 กันยายน ทางเพจได้อัพเดตความคืบหน้า แจ้งว่าเจ้าของน้องเหมียวลายสลิดตัวดังกล่าวได้เดินทางมารับแล้ว โดยโพสต์ภาพคู่เจ้าของพร้อมระบุว่า

“ข่าวสั้น น้องหมูทะ หายจากบ้านนานเกือบ 1 เดือน แม่น้องบินลัดฟ้ามารับน้องกลับบ้านแล้วครับ ขอบคุณทุกๆท่านที่ได้ให้ความช่วยเหลือในทุกๆช่องทางครับ❤️”

Advertisement

ทั้งนี้ เพจทาสแมวอันโด่งดัง อย่าง Kingdom Of Tigers: ทูนหัวของบ่าว ที่มีผู้ติดตามกว่า 3.1 ล้านคน ได้โพสต์ถึงเรื่องราวของเจ้าของและน้องแมวหมูทะ ด้วยว่า

“แมวตัวหนึ่งจะหายออกจากบ้านได้ไกลแค่ไหน เคสนี้แค่ หาดใหญ่-กรุงเทพค่ะ
กรีดยางอยู่ใต้ไม่ปลอดภัย มากรีดยางมอเตอร์ไซค์อยู่ใน ก.ท.ม. นะคะ

เมื่อสองอาทิตย์ก่อน ทางการพิเศษแห่งประเทศไทย จราจรทางพิเศษสายศรีรัช-วงแหวนรอบนอก กรุงเทพมหานคร ประกาศหาเจ้าของแมวตัวนี้ เนื่องจากน้องแมวขึ้นทางด่วนแบบไม่จ่ายเงิน

Advertisement

มาวันนี้เค้าตามหาเจ้าของเจอแล้วค่ะ เจ้าของบอกว่าน้องหายจากบ้านที่หาดใหญ่เดือนหนึ่งแล้ว ประกาศตามหาไปทั่วเลย สุดท้ายมาเจอที่กรุงเทพ เจ้าของรักมากแค่ไหน แค่บินลัดฟ้ามารับตัวกลับหาดใหญ่ทันที”

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีข้อมูลระบุว่า น้องหมูทะ หายออกจากบ้าน จากสงขลาสู่กรุงเทพมหานคร ด้วยวิธีใดบ้าง 

อ่าน : แมวใคร (หล่น) หาย ติดต่อได้ที่ จนท.จราจรทางพิเศษ กางร่มกันฝน-พากลับบ้าน ดูแลอย่างดี

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image