ระดับโกลด์มันเด็ด! ศิษย์ยกย่องที่ปรึกษาธีสิส จบได้เพราะจารย์แท้ๆ ชาวเน็ตไลก์ให้พรึบ

ขอบคุณครับจารย์! ศิษย์เขียน ‘กิตติกรรมประกาศ’ งานธีสิส ยกย่องที่ปรึกษา ช่วยยกระดับแอพพ์ดังขึ้น ‘โกลด์’ เพิ่มแรงกำลังใจ จนจบมาได้

เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน กลายเป็นไวรัลที่มีผู้แชร์ไปหลายพันครั้ง หลังอาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้โพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานิพนธ์ของนักศึกษาในการดูแล ซึ่งระบุไว้ว่า

“วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์ วาฤทธิ์ อาจารย์ที่ปรึกษาที่ให้การสนับสนุนและให้ความอนุเคราะห์ด้านคำปรึกษาในการทำงาน การเอาชีวิตรอดจากโรคซึมเศร้าในระดับบัณฑิตศึกษา และกำลังใจในการใช้ชีวิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการยกระดับบัญชีธรรมดาในแอปพลิเคชั่น Tinder ของผู้จัดทำให้เป็นระดับโกลด์ เพื่อส่งเสริมกำลังใจที่ดีในการทำงาน ผู้จัดทำจึงขอขอบพระคุณอาจารย์เป็นอย่างสูงมา ณ ที่นี้….”

ทั้งนี้ อาจารย์ยังได้ระบุด้วยว่า “สำหรับเด็กๆที่เรียน ป.โท หรือ เอก ที่ท้อแท้กับชีวิตในการเขียนเล่มจบ ผมขอแนะนำว่ายังมีแอพพ์ให้เล่นอีกเยอะที่ทำให้ชีวิตดีขึ้นและไม่เกี่ยวกับวิชาการเลย 🙂🙂🙂 กิตติกรรมประกาศของวิทยานิพนธ์ลูกศิษย์ของผมจริงๆ”

Advertisement

ภายหลังจากโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ได้รับความนิยมอย่างมากในโลกออนไลน์ มีผู้แชร์ต่อไปกว่า 2.8 พันครั้ง ทั้งยังแสดงความคิดเห็นอย่างต่อเนื่อง เช่นว่า

“สมัยเรียนหลายๆ คนต้องพึ่ง Tinder จริงๆ ค่ะอาจารย์ 5555”
“ลูกปูเดินตามพ่อปู555”
“Advisor ไปช่วยปัดเลยไหมครับ”
“คณะควรสนับสนุนให้คณาจารย์เป็นรางวัลงานตีพิมพ์ด้วย”
“มีแรงเรียนเพิ่มขึ้นเลย55555555”
“พีคในพีคในพีคในพีค”
“ขอคารวะครับอาจารย์​”
“ชีวิตเราไม่ได้เกิดมาเพื่อนเรียนแล้วก็ตายไป ☺️คิดแบบอาจารย์ครับ ต้อง balance ซีวิต”

ภาพ : Natapot Warrit
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image