หาม นศท. ส่งรพ. 17 คน หลังฝึกหนัก พ่อเผยขาดน้ำรุนแรง แม่ทัพภาค 4 สั่งสอบด่วน!

ภาพเฟซบุ๊ก ซารีมัน...

หาม นศท. ส่งรพ. 17 คน หลังฝึกหนัก พ่อเผยขาดน้ำรุนแรง แม่ทัพภาค 4 สั่งสอบด่วน!

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ ซารีมัน …ได้โพสต์ข้อความระบุว่า “เรียน รด.ปี 1 นราธิวาส ฝึกจนเด็กเข้า รพ.หลายคน คุ้มมั้ย ตัวชี้วัดคุณไม่ผ่านนะแบบนี้ สาเหตุเกิดขึ้นได้จากการขาดน้ำอย่างรุนแรง มีภาวะกล้ามเนื้อลายสลาย ….ปัสสาวะสีน้ำตาลเข้ม ร้ายแรงขนาดไหน ..พี่เลี้ยงประจำโรงเรียน ปิดสายรับโทรศัพท์”

ก่อนจะอัพเดตภาพลูกชายนอนบนเตียงในโรงพยาบาล พร้อมกระเช้าเยี่ยมไข้ พร้อมระบุ ว่า “ขอบคุณตัวแทนครูฝึกที่มาเยี่ยมให้กำลังใจกับลูกชาย จากฝึกเรียน รด.ในครั้งนี้”

ทั้งยังโพสต์ภาพน้ำปัสสาวะสีน้ำตาลเข้ม โดยระบุว่า “น้ำปัสสาวะ เป็นสีน้ำตาลเข้ม ผลการเรียน รด.ปีหนึ่ง เจอครูฝึกที่โหดสุด ๆ นราธิวาส จนเด็กๆเข้า รพ. หลายคน..เด็กขั้นวิกฤตแล้ว”

Advertisement

ล่าสุด เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม เจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวยังได้อัพเดตอีกว่า “ขอบคุณ ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาสและนายแพทย์ และนายทหาร เยี่ยมอาการน้องๆ นักศึกษาวิชาทหารชั้นปีที่ 1 นราธิวาส และพร้อมกับมอบกระเช้ากับน้องๆ จากการฝึก 3 วัน น้องๆเข้ารักษาตัว หลายนาย รับบาดเจ็บจากครูฝึก”

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า นักเรียนที่เข้ารับการฝึก รด.ชั้นปีที่ 1 เข้ารับการรักษา จำนวน 17 คน กำลังฟอกไตอยู่ 6 คน โดยแพทย์ระบุสาเหตุเกิดจากการฝึกโดยที่ร่างกายเด็กไม่มีความพร้อม และสภาพอากาศที่ร้อน รวมไปถึงการขาดน้ำ เป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดเหตุดังกล่าว ทั้งนี้มีรายงานด้วยว่า พล.ท.ศานติ ศกุลตนาค แม่ทัพภาคที่ 4 เร่งตรวจสอบหาข้อมูลข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image