เพจดัง ร้องมหา’ลัยชื่อดัง ภาคเหนือ สอบนศ.เน็ตไอดอล จ้างคนเข้าเรียน

ภาพจากเพจเฟซบุ๊กDarkside Social

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากลายเป็นประเด็นที่เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในกลุ่มนักศึกษา หลังจากเว็บเพจเฟซบุ๊ก “Darkside Social” โพสต์ข้อความถึงอธิการบดีมหาวิทยาลัย และคณาจารย์ มหาวิทยาลัยมีชื่อแห่งหนึ่งทางภาคเหนือ มีใจความระบุว่าเนื่องด้วยมีนักศึกษาจำนวนมากร้องเรียนถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของนักศึกษาคนหนึ่ง ของหลักสูตร(ระดับปริญญาตรี) ขอไม่ระบุว่าใคร คนนี้ นักศึกษาคนดังกล่าว ได้มีพฤติกรรม ที่ไม่เหมาะสม ในหลายๆเรื่อง ซึ่งตามจริงแล้วคือการละเมิดกฏเกณฑ์ ของมหาวิทยาลัย ซึ่งนักศึกษาคนนี้ ดูเหมือนจะมีอภิสิทธิ์ พิเศษ มากกว่านักศึกษาคนอื่น ซึ่งนักศึกษาคนนี้ ไม่ค่อยเข้าเรียน และ แทบไม่เคยมาเรียนเลย แต่มีสิทธิ์สอบในทุกๆวิชา

จากการร้องเรียนได้พบว่า นักศึกษาคนนี้ได้ใช้คนอื่น เพื่อเข้าเรียนแทน เช็คชื่อแทน และทำงานแทน ซึ่งอยากทราบว่า เรื่องแบบนี้ มันเป็นเรื่องปกติของมหาวิทยาลัยหรือไม่อย่างใด เมื่อสัปดาห์ ที่ผ่านมาได้มีการ สอบไฟนอล ของภาควิชาของมหาวิทยาลัย แต่นักศึกษาคนนี้ไม่เข้าสอบ เพราะได้เดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ แต่อาจารย์ ในภาควิชานั้น สามารถให้เข้าสอบภายหลังได้ ซึ่งตามจริงแล้ว นักศึกษาที่จะเข้าสอบภายหลังนั้น ต้องมีจดหมายจากทางราชการ หรือว่าป่วยมีใบรับรองแพทย์ ที่สามารถออกได้โรงพยาบาลรัฐ และเอกชน แต่ด้วยเหตุผลดังกล่าว ทำไมทางมหาลัย ได้ปล่อยปะละเลย เรื่องนี้ ให้เหมือนว่าเป็นเรื่องปกติ มีนักศึกษาหลายคน ได้ร้องเรียนมา ณ ที่นี้ ได้โปรดชี้แจงเรื่องดังกล่าว และการกระทำที่ไม่เหมาะสมของนักศึกษาคนนี้

นักศึกษาส่วนใหญ่ที่ร้องเรียนมาไม่ได้ระบุชื่อใคร แต่สามารถออกมาพูดว่าได้มีการจ้างเรียนจริง ๆ และ บุคคลที่เข้าเรียนแทน ซึ่งมีความผิดอย่างมาก ถ้าทำไปเพราะเงิน ก็โปรดทบทวนว่า ทางมหาวิทยาลัย ได้สอนนึกศึกษาอย่างไร เพื่อจะให้เป็นแบบอย่างที่ดีในสังคมทุกคนเห็นด้วย หรือไม่เห็นด้วยอย่างไร ที่มหาวิทยาลัย ที่นักศึกษาคนนึง ที่อาจจะมีชื่อเสียงทางอินเตอร์เน็ต สามารถ ขาดเรียน และ สามารถให้นักศึกษาคนอื่นเข้าเรียนแทนได้ และสามารถให้ลาขาดสอบได้เพราะ ไปเที่ยวต่างประเทศ

บางคนพูดว่ามันเป็นเรื่องปกติ ดาราก็ทำกันเยอะแยะ อยากทราบมาตราฐาน มหาวิทยาลัย สมัยนี้ ตกต่ำขนาดนี้แล้วหรอคะถ้าเพื่อนๆ เห็นด้วย ไม่เห็นด้วยอย่างไร ช่วยไปโพสต์ ในหน้าวอล มหาวิทยาลัยได้เลย ถ้าทางมหาวิทยาลัย สามารถให้จ้างเรียนได้จริงๆ มหาวิทยาลัยอื่น จะมีความเห็นแตกต่างกันหรือป่าว แบบนี้ เอาเงินจ่ายไปทีเดียว ซื้อวุฒิปริญญาตรี ก็คงสามารถทำได้ ถ้าให้นักศึกษา ที่ไม่อยากไปเรียน แต่สามารถจบได้

Advertisement

ผู้สื่อข่าวรายงานนักศึกษาคนดังกล่าวที่มีการร้องเรียนเป็นเน็ตไอดอลสาวชื่อดัง ซึ่งนอกจากรณีของการไม่เข้าเรียนแล้วในเว็บเพจดังกล่าวยังได้ระบุถึงพฤติกรรมของนักศึกษาคนดังกล่าวที่ไม่ทำตามกฎเกณฑ์ที่มหาวิทยาลัยกำหนด เช่น การติดชั่วโมงที่กำหนดให้นักศึกษาต้องอยู่ในหอพักภายในมหาวิทยาลัยในชั้นปีที่ 1 เป็นต้น

Untitled

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image