หิมพานต์สะเทือน ครูสั่งงานเขียนจม.ราชการ เจอ ‘ตราครุฑ’ ฉบับวาดมือ ถึงกับกุมขมับ

หิมพานต์สะเทือน ครูสั่งงานเขียนจม.ราชการ เจอ ‘ตราครุฑ’ ฉบับวาดมือ ถึงกับกุมขมับ

เหมือนไม่มาก แต่ความพยายามให้เต็ม 100

สำหรับไวรัลที่มาจากโลกติ๊กต็อก หลังคุณครูภาษาไทย “kruchotrawee” ซึ่งสอนอยู่ที่โรงเรียนบ้านคู จ.น่าน ได้โพสต์คลิปวิดีโอขณะตรวจงานรายวิชาภาษาไทย ซึ่งสอนเรื่องการเขียนจดหมายคำสั่งราชการ ซึ่งต้องประทับตราครุฑ ทว่างานนี้เป็นเพียงการเรียนการสอน บรรดานักเรียนจึงจำลอง วาด “ตราครุฑ” ประทับเอกสารด้วยฝีไม้ลายมือ ปรากฎว่ามีทั้งน่ารักและองอาจ จนชาวเน็ตถึงกับลั่นว่า “หิมพานต์ต้องสั่นสะเทือน”

หลายรายยังชื่นชมถึงความสามารถ และจินตนาการของเด็กๆ โดยบอกว่า รูปสุดท้าย เหมือนจะคล้ายที่สุด, ครุฑ เวอร์ชั่นเด็กๆ เเค่นี้ก็สุดยอดเเล้ว เเต่ก็อดขำไม่ไหว, ครูสอนดี, มีบางอันอย่างสวย, บ่งบอกถึงความถนัดของเด็กน้อยที่แตกต่างกัน เด็กๆเขาคงจะทำสุดความสามารถของเขา,

จากครูศิลปะ นำเส้นมาสร้างภาพ รูปร่างพญาครุฑ วาดได้ดีเกรด 4 ทุกคนครับ, จินตนาการครับ มองมุมสร้างสรรค์สำหรับครู นักเรียนทุกคนมีจินตนาการที่สร้างสรรค์ครับ

Advertisement

ขณะที่บางรายก็ระบุว่า คุณครูอาจจะต้องกุมขมับเพราะเด็กๆ ช่างมีความคิดสร้างสรรค์ และจินตนาการ แบบนี้จะต้องให้คะแนนเท่าไหร่ดี อาจจะทะลุคะแนนเต็มเลยทีเดียว

@kruchotrawee #การเขียน #เอกสาร #จดหมายคําสั่ง #ครุฑ #เด็กนักเรียน #โรงเรียนบ้านคู #ครูภาษาไทย #ครูใต้ป้ายพัทลุง🌼 ♬ เสียงต้นฉบับ – รายใหญ่แบรนด์เดลล่า – vorrawan 🤍

Advertisement

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image