‘พาต้า’ ประกาศหาทีมออกแบบ ปรับห้างให้ทันสมัย เดินหน้าศูนย์การค้าสัญชาติไทยต่อ

23.02.23 | 16:24 น.

‘พาต้า’ ประกาศหาทีมออกแบบ ปรับห้างให้ทันสมัย เดินหน้าศูนย์การค้าสัญชาติไทยต่อ

ห้างสรรพสินค้าพาต้า ประกาศหาทีมออกแบบ ปรับผังธุรกิจร้านค้า ทั้งภายในและภายนอก เพื่อปรับปรุงห้างให้ทันสมัยกว่าเดิม

โดยเพจเฟซบุ๊ก “สวนสัตว์พาต้า” ได้โพสต์ว่า พาต้า คือชื่อของห้างสรรพสินค้า สัญชาติไทย ที่ก่อตั้งสาขาแรกขึ้นที่ศูนย์การค้าอินทราย่านประตูน้ำ เมื่อปี 2518 และประสบความสำเร็จเป็นที่รู้จักไปทั่วประเทศกับ สาขาปิ่นเกล้า ที่เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2525 ด้วยรูปลักษณ์ของอาณาจักรที่ครบครัน ล้ำสมัย ในยุค 80 ต่อเนื่องไปจนถึงสาขา หัวหมาก ในปี 2535

จวบจนปัจจุบัน ห้างพาต้า ยังคงเปิดให้บริการอยู่เพียง 1 สาขา ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีกับชื่อเรียกว่า “พาต้าปิ่นเกล้า” ด้วยการส่งมอบหน้าที่ให้กับทายาทรุ่นที่ 2 ของ “ตระกูล เสริมศิริมงคล” ขึ้นมาทำหน้าที่บริหาร
โดยจะเห็นความเปลี่ยนแปลงได้จาก การปรับปรุงสวนสัตว์ พาต้า ซึ่งเป็นสวนสัตว์ในความทรงจำของคนไทย ให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง ทั้งส่วนพื้นที่การแสดงละครลิงและมายากลในตำนาน การเปิดพื้นที่เรียนรู้ในเรื่องสัตว์เลี้ยงแปลกพิเศษ ให้กับเยาวชน รวมไปถึง การเปิดห้องสื่อการศึกษา “ป้าบัว” หรือบัวน้อย ลิงกอริลล่า ตัวสุดท้ายของประเทศไทยให้ประชาชน ได้ศึกษาความล้ำค่าในบั้นปลายชีวิตของป้าบัว ลิงกอริลล่า ซึ่งเป็นสัตว์อันดับ 1 ที่สวนสัตว์ทั่วโลก ต่างต้องการมีไว้ในครอบครอง

เข้าสู่ปี 2566 หลังจากที่ทีมบริหาร ได้ปรับปรุงพื้นที่ของสวนสัตว์พาต้าใกล้จะแล้วเสร็จ และกำลังจะเปิดให้บริการเต็มรูปแบบ จึงได้ขออนุญาตใช้พื้นที่ของเพจสวนสัตว์พาต้า ส่วนนี้เพื่อประกาศหาทีมออกแบบ ปรับผังธุรกิจร้านค้า ทั้งภายในและภายนอก ด้วยทุนทรัพย์ของทางบริษัทในจำนวนหนึ่ง ที่ทางผู้บริหารมีมติเป็นหนึ่งเดียวกัน คือ พร้อมจะเริ่มต้น ปรับปรุงบ้านหลังนี้ ในรอบ 40 ปี ให้คืนสภาพ กลับมาพร้อมให้การต้อนรับผู้มีอุปการคุณ

โดยแผนพัฒนาก่อนไตรมาสที่ 3 ในปี 2566 มีหัวข้อการปรับปรุงเร่งด่วนดังนี้

Advertisement

1 หน้าอาคาร เพื่อเพิ่มสีสันให้ใหม่ขึ้น แต่คงเอกลักษณ์ไว้ด้วยโลโก้แบบดั้งเดิม เพิ่มจอ LED ให้ความเคลื่อนไหว เพื่อนำเสนอร้านค้าภายใน ตลอดจนเด่นชัดในตัวตนของ “สวนสัตว์ ลอยฟ้า” แห่งเดียวในไทย ที่สัมผัสบรรยากาศได้ตั้งแต่นอกอาคาร
2 พื้นที่ชั้นใต้ดินทั้งหมด ปรับปรุงภายในและสารธารณูประโภค เพื่อมองหาคู่ค้าทางธุรกิจทางด้านซุปเปอร์มาร์เก็ต และฟู๊ดคอร์ดในพื้นที่รวม 4,000 ตารางเมตร
3 พื้นที่ชั้น 1 ทั้งหมด เพื่อรองรับร้านอาหารยอดนิยมกว่า 70% ของพื้นที่ และพื้นที่จัดรายการพิเศษกลางอาคาร ซึ่งเป็นรูปแบบดั้งเดิมในอดีต
4 พื้นที่ชั้น 2 ทั้งหมด เพื่อรองรับร้านค้ารูปแบบสินค้า OTOP ซึ่งเป็นรูปแบบเอกลักษณ์ของพาต้าปิ่นเกล้าในอดีต จากงาน “ของดี 73 จังหวัด” รวมถึงพื้นที่เช่าของผู้ประกอบการรายย่อยทั่วไป
5 พื้นที่ชั้น 5 (พื้นที่ต่อเนื่องกับสวนสัตว์) เพื่อปรับให้เป็นพื้นที่เช่า ในโครงการพิเศษต่างๆ เช่น ตลาดนัดสัตว์เลี้ยง หรือตลาดของใช้ทั่วไป งานแสดงสินค้า งานประชุมวิชาการ

ซึ่งในนามของผู้บริหารและทีมงานของห้างและสวนสัตว์พาต้าหวังว่าก้าวต่อที่สำคัญที่สุดสำหรับพวกเราในปีนี้ จะได้พบกับทีมงานออกแบบ และคู่ค้าทางธุรกิจที่มีทิศทางในมุมมอง ของวัตถุประสงค์ที่ต้องการจะคงไว้ซึ่งห้างฯสัญชาติไทย กับคำว่า “พาต้า ปิ่นเกล้า” ที่ได้ถูกก่อตั้งสร้างตัวตนขึ้นจาก “พ่อค้าเร่คนไทย” และยังคงไว้ด้วยสัญชาติ “ไทยแท้” จนใกล้จะอายุครบ 50 ปีในปัจจุบัน

เพื่อให้เรื่องราวแห่งตำนานต่างๆ ทั้งสวนสัตว์ ลอยฟ้า, งานประกวดสัตว์เลี้ยง, งานสินค้า 4 ภาค, สวนสนุกในห้องแอร์, ร้านสุกี้ในตำนาน, เวทีประกวดความสามารถของเยาวชนไทย, เวทีคอนเสิร์ตย้อนยุค และอีกมากมายหลายสิ่งให้ไม่เป็นเพียงแค่ความทรงจำ

ขอบพระคุณกำลังใจที่ดีมากมายตลอดมา ที่ทางผู้บริหารและบุคลากรของทุกฝ่ายของห้างพาต้าได้รับมาโดยตลอดจากทั้งเพจสวนสัตว์พาต้า และเพจยอดนิยมมากมาย สำนักข่าว-ช่องข่าวอีกหลายสำนัก กลุ่มดารานักแสดงที่ให้เกียรตินำเรื่องราวไปนำเสนอในช่องทางของตนเอง
ตลอดจนสำคัญที่สุด คือ กลุ่มธุรกิจอีกจำนวนมาก ที่ถามไถ่เข้ามาถึงการปรับปรุงครั้งสำคัญ ว่าจะเกิดขึ้นจริงหรือไม่ !

ขอบพระคุณทุกท่านที่ยังคงให้การสนับสนุนและหวังว่าพวกเรา จะได้พบกับทีมงานออกแบบ และคู่ค้าทางธุรกิจ ทั้งที่เคยเสริมสร้างกันมาในอดีต และธุรกิจใหม่ ที่พร้อมจะวางแผนงานต่างๆ ร่วมกันให้พื้นที่แห่งตำนานแห่งนี้ กลับมาเปิดให้บริการเต็มรูปแบบได้โดยเร็ว

จากใจ
ผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย
ห้างสรรพสินค้าพาต้าปิ่นเกล้า

พาต้า ปิ่นเกล้า โทร 0-2434-3333
ผู้จัดการทั่วไป โทร 09-5062-1515
ลูกค้าสัมพันธ์ โทร 09-4957-2883