หนุ่มจากไปเพียงกาย ครอบครัวบริจาคอวัยวะต่อชีวิตคนอื่น น้าฝากผู้รับช่วยดูแลหัวใจหล่อๆ

หนุ่มจากไปเพียงกาย ครอบครัวบริจาคอวัยวะต่อชีวิตคนอื่น น้าฝากผู้รับช่วยดูแลหัวใจหล่อๆ

เรื่องราวการสูญเสียบุคคลในครอบครัวของผู้ใช้ติ๊กต็อก namtipsanguanwongwijit ได้รับการกล่าวถึงอย่างกว้างขวาง เมื่อเธอ หรือ “น้าปุ๋ย” เผยถึงการเสียชีวิตของหลานชาย หรือ “ตอง” โดยครอบครัวตัดสินใจบริจาค ไต ลิ้นหัวใจ และ ดวงตา ให้แก่ ศูนย์รับบริจาคอวัยวะ โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาและสภากาชาดไทย

“น้าปุ๋ย” หรือผู้ใช้ติ๊กต็อก namtipsanguanwongwijit เผยข้อความประกอบคลิปวิดีโอว่า “ใครนะ ❤️เป็นผู้โชคดีที่ได้รับอวัยวะ หัวใจหล่อๆ ดวงนี้ของหลานชายคนเก่งน้าปุ๋ยไป น้าปุ๋ยขอโทษนะที่ไม่มีโอกาสได้กอด หรือบอกลา แต่น้าปุ๋ยรักและภูมิใจในตัวตองมากนะลูก มาถึงขนาดนี้ได้ ตองเก่งมากแล้ว ❤️หลับให้สบายนะ ในวันที่ตองไม่อยู่ แต่หัวใจของตองยังอยู่กับใครสักคนบนโลกใบนี้ ถ้ามีโอกาส น้าอยากจะกอดและขอฟังเสียงหัวใจดวงนั้นอีกสักครั้ง ❤️😭”

ภาพจากผู้ใช้ติ๊กต็อก namtipsanguanwongwijit

และยังว่า ผมชื่อตองครับ ผมประสบอุบัติเหตุเลือดออกในสมอง ไม่สามารถผ่าตัดได้ เนื้อสมองตาย ผมเลยบริจาคอวัยวะของผม หัวใจ ไต ม่านตา 3 อย่างนี้ยังใช้งานได้ดี ถึงผมจะไม่ได้อยู่ใช้มันแล้ว ผมขอส่งต่อให้ผู้ที่ต้องการ ฝากผู้รับดูแลหัวใจหล่อๆ ของผมด้วยนะครับ🤍🖤

Advertisement

“ผมบริจาคให้กับสภากาชาดไทย ส่วนผู้ที่จะรับหัวใจ ไต หรือม่านตาของผมไป จะต้องมีเนื้อเยื่อที่เข้ากันกับผมได้ วันที่ผมเข้าผ่าตัด คุณพ่อกับคุณแม่ของผมมากระซิบข้างหูผมเพื่อบอกลา และบอกกับผมว่ามีคนรับหัวใจของผมแล้วนะ ขอให้ผมมีความสุขและให้เตรียมตัวออกเดินทางไปในที่ที่ดี ที่สุด 🤍 เครดิต น้าปุ๋ย”

ภาพจากผู้ใช้ติ๊กต็อก namtipsanguanwongwijit

ด้าน ประชาสัมพันธ์ รพ.มหาราชนครราชสีมา เผยถึงเคสที่เกิดขึ้นว่า โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาได้รับการทำบุญครั้งยิ่งใหญ่ โดยการบริจาคอวัยวะและดวงตาจากชายไทยอายุ 23 ปี ประสบอุบัติเหตุทางจราจร

แพทย์วินิจฉัยพบว่าผู้ป่วยมีเลือดออกในสมอง มีภาวะสมองตาย และได้ทำการรักษาอย่างสุดความสามารถ ทางญาติตัดสินใจบริจาคอวัยวะให้กับศูนย์รับบริจาคอวัยวะ โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาและสภากาชาดไทย

การบริจาคในครั้งนี้ได้อวัยวะ ไต ลิ้นหัวใจ และดวงตา นับเป็นรายที่ 123 ของโรงพยาบาลฯ และเป็นรายที่ 8 ของปีงบประมาณ 2566

ผู้เสียชีวิต

โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาส่งมอบอวัยวะให้กับสภากาชาดไทย เพื่อต่อลมหายใจให้กับผู้ป่วยอื่นที่ยังมีความหวังรอรับการปลูกถ่ายอวัยวะต่อไป “การบริจาคอวัยวะแก่เพื่อนมนุษย์คือที่สุดแห่งการให้”

นพ.ประวีณ ตัณฑประภา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง ขอกุศลกรรมที่บำเพ็ญเพื่อประโยชน์ในครั้งนี้จงเป็นอานิสงส์ดลบันดาลให้ครอบครัวผู้บริจาคพบแต่ความสุข ความเจริญยิ่งขึ้นไป และขอให้ดวงวิญญาณผู้ล่วงลับสู่สัมปรายภพชั่วนิรันดร์

ผู้เสียชีวิต
@namtipsanguanwongwijitใครนะ ❤️เป็นผู้โชคดีที่ ได้รับอวัยวะ หัวใจหล่อๆ ดวงนี้ของหลานชายคนเก่ง น้าปุ๋ยไป น้าปุ๋ยขอโทษนะที่ไม่มีโอกาสได้กอดหรือบอกลา แต่น้าปุ๋ย รักและภูมิใจในตัวตองมากนะลูก มาถึงขนาดนี้ได้ ตองเก่งมากแล้ว ❤️หลับให้สบายนะ ในวันที่ตองไม่อยู่ แต่หัวใจของตอง ยังอยู่กับใครสักคนบนโลกใบนี้ ถ้ามีโอกาส น้าอยากจะกอดและขอฟังเสียง หัวใจ ดวงนั้นอีกสักครั้ง ❤️😭♬ เสียงต้นฉบับ – พากันเที่ยว : TAKE a TRIP🌿

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image