ครูสาวปล่อยโฮ ลูกศิษย์ไม่มาเรียนเป็นเดือน ตามไปถึงบ้านถึงรู้ความจริง

ครูปล่อยโฮ ลูกศิษย์ไม่มาเรียนเป็นเดือน ตามไปถึงบ้านถึงรู้ความจริง

เมื่อวันที่ 8 มีนาคม ผู้ใช้ TikTok @namwan.2424 เป็นครูสาวคนหนึ่งใน จ.มุกดาหาร โพสต์คลิปเหตุการณ์ไปตามหาลูกศิษย์ที่ไม่ยอมไปเรียนตั้งแต่ช่วงก่อนปีใหม่ พร้อมระบุข้อความว่า นักเรียนหายเงียบไปไม่มาโรงเรียนตั้งแต่ก่อนปีใหม่ซึ่งปกติน้องไม่ค่อยมาเรียนตั้งแต่ ป.1 แล้ว แต่นี่มันนานเกินไป เราและพี่ที่เป็นครูที่ปรึกษาเลยคุยกันว่า เราไปตามเด็กกันมั้ย ไปดูว่าเป็นอะไร ทำไมหายไปนานขนาดนี้ เลยพากันไปหาน้อง แต่พอไปถึงสิ่งที่เจอน้องนั่งพิงเสาบ้านหลับ พอครูเรียกน้องสะดุ้งตื่นและหันมา

ครูเจอหน้าเด็กแล้วร้องไห้เลย เด็กน่าสงสารมากๆ น้องอาศัยอยู่กับพ่อและแม่ (สติไม่ดี) และน้องชายพี่ชายและตัวเด็ก พ่อและพี่ชายทำงานสองคนแบกปุ๋ยที่ตลาด หลังจากคุยกับเด็กสักพัก เห็นแม่เดินมาพร้อมกับถุงส้มตำเล็กๆ และข้าวเท่ากำปั้น ถือมาแล้วถามลูกคนเล็กว่ากินข้าวรึยัง เห็นแบบนี้แล้วน้ำตาก็ไหลไม่หยุด

Advertisement

น้องเป็นเด็กที่น่ารักไม่ดื้อไม่ซน เลยคุยกับน้องสรุปได้ว่า เหยียบตะปูปวดเท้าเลยไม่ไปโรงเรียน ครูจะหาทางช่วยหนูนะลูก อย่างน้อยก็ไม่ต้องลำบากเท่านี้ เรื่องเล็กๆ ของเด็กอ้วนของครู เราจะสู้ไปด้วยกันนะลูก

อย่างไรก็ดี ได้มีผู้มาแสดงความเห็นกันจำนวนมาก หลายคนอยากจะเข้าไปช่วยเหลือนักเรียน ขณะที่ครูสาวได้แจ้งข่าวว่า นักเรียนได้กลับมาเรียนหนังสือตามเดิมแล้ว

 

 

@namwan.2424

นักเรียนหายเงียบไปไม่มาโรงเรียนตั้งแต่ก่อนปีใหม่ซึ่งปกติน้องไม่ค่อยมาเรียนตั้งแต่ป.1แล้วแต่นี่มันนานเกินไปเราและพี่ที่เป็นครูที่ปรึกษาเลยคุยกันว่าเราไปตามเด็กกันมั้ยไปดูว่าเป็นอะไรทำไมหายไปนานนาดนี้เลยพากันไปหาน้อง….แต่พอไปถึงสิ่งที่เจอน้องนั่งพิงเสาบ้านหลับพอครูเรียกน้องสะดุ้งตื่นและหันมา..ครูเจอหน้าเด็กแล้ร้องไห้เลยเด็กน่าสงสารมากๆ น้องอาศัยอยู่กับพ่อและแม่(สติไม่ดี)และน้องชายพี่ชายและตัวเด็ก พ่อและพี่ชายทำงานสองคนแบกปุ๋ยที่ตลาดหลังจากคุยกับเด็กสักพักเห็นแม่เดินมาพร้อมกับถุงส้มตำเล็กๆและข้าวเท่ากำปั้นถือมาแล้วถามลูกคนเล็กว่ากินข้าวรึยัง(แต่แม่ไม่คุยกับครูนะคะตามที่บอกไปแม่สติไม่ดีพูดไม่รู้เรื่องเลย)ซึ่งเห็นแบบนี้แล้วน้ำตาก็ไหลไม่หยุด ซึีงน้องเป็นเด็กที่่น่ารักไม่ดื้อไม่ซน เลนคุยกับน้องสรุปได้ว่าเหยียบตะปูปวดเท้าเลยไม่ไปโรงเรียน ครูจะหาทางช่วยหนูนะลูกอย่างน้อยก็ไม่ต้องลำบากเท่านี้ เรื่องเล็กๆของเด็กอ้วนของครู❤️เราจะสู้ไปด้วยกันนะลูก

♬ เสียงต้นฉบับ – Plakem Rate – Plakem Rate

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image