สาวโวยลั่น ไม่ยอมโหลด ‘ลังบิ๊กไซซ์’ ใต้เครื่อง ย้อนพนง.อย่างเจ็บ “ไม่ต้องมาเป็นห่วง”

สาวโวยลั่น ไม่ยอมโหลด ‘ลังบิ๊กไซซ์’ ใต้เครื่อง ย้อนพนง.อย่างเจ็บ ไม่โอเค ไม่ต้องมาเป็นห่วง

เมื่อวันที่ 5 เมษายน เพจเฟซบุ๊กอยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 6 ซึ่งมีผู้ติดตามจำนวน 2.5 หมื่นคน ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอจาก ติ๊กต็อกที่กำลังเป็นไวรัล หลังมีผู้เข้าชมแล้วกว่า 1 ล้านครั้ง ซึ่งเป็นเหตุการณ์บนเครื่องบินโดยสาร สายการบินในไทยแห่งหนึ่ง อ้างว่าเป็นเส้นทาง กรุงเทพฯ ดอนเมือง-เชียงใหม่

โดยระบุว่า กระเป๋าสัมภาระใหญ่ใส่ในช่องเก็บของไม่ได้ต้องโหลดใต้เครื่องผู้โดยสารไม่พอใจโวยวาย

“ผู้โดยสารโวยวาย ไม่พอใจพนักงานสายการบิน พยายามที่จะนำกล่องที่มีขนาดเกิน ไม่สามารถใส่ช่องเก็บของเหนือศีรษะและใต้เบาะที่นั่งได้ พนักงานจึงแนะนำว่าควรโหลดใต้เครื่องแทน แต่ผู้โดยสารยังไม่พอใจ ต่อว่าพนักงาน แบบนี้ต้องทำยังไงค่า”

Advertisement

โดยในคลิปสามารถจับใจความเสียงบทสนทนาระหว่าง พนักงานสายการบิน และผู้โดยสารรายดังกล่าว

โดยทางลูกเรือ (พนักงานสายการบิน) กล่าวว่า “ทางลูกเรือได้พยายามแล้ว ต้องขออภัยด้วยนะคะ เดี๋ยวตอนโหลด (ทวน) ที่นั่ง…มีแต่ผลไม้นะคะ…”

ซึ่งทางผู้โดยสารบอกว่า “ไม่โหลดค่ะ ต้องโหลดใช่ไหม แล้วไม่โหลดจะทำไงได้ (พนักงานพยายามถามว่าจะโหลดไหม?) ไม่ต้องถาม แค่ว่าถ้าไม่โหลดจะทำยังไงได้ แค่นั้นก่อน”

Advertisement

พนักงานสายการบิน จึงตอบว่า งั้นเดี๋ยวโหลดให้นะคะที่สายพานสนามบินดอนเมือง

ซึ่งทางผู้โดยสารกล่าวเสียงแข็งว่า “ไม่ต้องค่ะ ไม่ต้อง (พนักงานพยายามอธิบายว่ามันเกี่ยวข้องกับความปลอดภัย) ไม่ต้องเป็นห่วงค่ะ ไม่โอเคค่ะ ไม่ต้องอ่ะค่ะ”

คลิกชมคลิป

อย่างไรก็ตาม เจ้าของคลิปวิดีโอไม่ได้ระบุถึงเหตุการณ์หลังจากนั้นว่าจบลงอย่างไร ทว่าในโลกออนไลน์ได้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้าง โดยต่างเห็นด้วยกับการกระทำของพนักงานสายการบินว่า ทำถูกต้องแล้ว เพราะเป็นกฎที่สำคัญของอุตสาหกรรมการบิน เพราะเกี่ยวเนื่องกับความปลอดภัย

ส่วนประเด็นที่ว่าทำไมพนักงานที่เคาน์เตอร์ถึงไม่แจ้งตอนเช็กอิน มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า ทุกสายการบินตอนซื้อบัตรโดยสาร และตอนตรวจรับที่นั่ง เขาก็มีกฎระเบียบแจ้งอยู่ ยังมีที่วัดกระเป๋าอยู่ที่ประตูทางออกด้วย

ซึ่งความคิดเห็นที่มีคนกดหัวใจให้ ตามลำดับมีดังนี้

“จะบินแต่ละทียังต้องเช็กแล้วเช็กอีก แบบนี้สะดวก บขส.ดีกว่าไหมค่ะ หิ้วขนาดนี้”
“ในอุตสาหกรรมการบิน ทุกอย่างที่เป็นกฎ คือความปลอดภัยของพวกคุณทั้งนั้น เพราะถ้าเกิดอันตรายขึ้นมา เปอร์เซ็นต์ในการรอดของคุณ มีไม่ถึง 10% ค่ะ”
“แนะนำรถทัวร์นะคะ”
“ทุกอย่างก็เพื่อความปลอดภัยของส่วนรวม”
“ไม่ใช่รถไฟนะสาว..พกมาเป็นลังขนาดนั้น”
“ชื่นชมพนักงานใจเย็นมาก”

 

 

 

อ่านข่าวน่าสนใจ:

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image