ตะลึง! พบตะกั่วในหัวกุ้งแม่น้ำ ในจานผัดไทของร้านดังกลางห้างหรูย่านสุขุมวิท

เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม จากกรณีที่สมาชิกหมายเลข 1784847 ในเว๊บไซต์พันทิป ได้โพสต์กระทู้ “ก้อนตะกั่วโผล่ในหัวกุ้งร้านดังใน XXX !!!” พร้อมแนบภาพผัดไทกุ้งสด ก่อนระบุว่าพบก้อนตะกั่วในหัวกุ้ง โดยเจ้าของกระทู้ระบุข้อความว่า

“เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม2559 เราและพี่น้องได้พาคุณพ่อไปทานข้าวกลางวันกันที่ร้านนี้ แล้วโต๊ะเราสั่งอาหารมาประมาณ9จานเห็นจะได้ค่ะ เพราะแต่ละคนอยากทานอะไรแตกต่างกันไป บวกกับนานๆทีเจอกันพร้อมหน้าเลยจัดเต็มเลยค่ะ แล้วในที่สุดก็ทานกันไม่หมดค่ะห่อกลับบ้าน มีอาหารในโต๊ะจานนึงเป็นผัดไทกุ้งแม่น้ำ มีกุ้งแม่น้ำใหญ่ๆอยู่บนผัดไท2ตัวค่ะ จานละประมาณ1,000บาท คือเราก็คิดว่าเสียดายต้องทานให้หมด เราเลยแบ่งกุ้งตัวนึงทานกับน้องที่ร้าน แบ่งมันกุ้งกันซัดแบบให้เกลี้ยง พอทานไปมาก็เหลืออีกตัวอยู่ดี เริ่มทานไม่ไหวกันแล้วค่ะแน่นไปหมดเลยสั่งห่ออาหารกลับ รวมถึงผัดไทจานนี้ด้วย
ถึงบ้านปุ้บเราก็อาเจียนไป2รอบ น้องสาวก็มีอาการปวดท้อง ตอนแรกคิดว่าอาจจะทานแน่นเกินไปรึป่าว พอตกเย็นคุณพ่อก็เลยเอาผัดไทมาอุ่นทานพอทานเส้นไปก็ไม่เจออะไร พอแกะหัวกุ้งเท่านั้นหล่ะ ป้างงง!!! ตะกั่วแท่งอย่างใหญ่!!!”

oi0qxbc078CI79a71QD-o

oi0qy8dsp2oLZOn1WNM-o

ทั้งนี้มีผู้มาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก และมีการแชร์กระทู้ดังกล่าวไปเกือบ 3 พันครั้ง

โดยเจ้าของกระทู้ ทิ้งท้ายว่า “ร้านแพงสุดๆ ก็ไม่ได้การันตีอะไรได้เลยแถมความรับผิดชอบต่อความผิดพลาดที่เกิดแทบจะไม่ต้องทำอะไรเลย
ทางที่ดีก็ขอเตือนว่าอย่าไปทานดีที่สุดค่ะ ขนาดจานนี้เจอแบบเห็นๆนะ จานอื่นๆไม่รู้ว่าใส่อะไรลงไปบ้าง”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไก่อู วอนประชาชนอย่าหลงเชื่อ กลุ่มคนสร้างกระแสบิดเบือนคัดค้าน พ.ร.บ.คอมพ์
บทความถัดไป“ทูลกระหม่อมฯ” พระราชทานอาหารว่าง ปชช.ถวายพระพรทรงพระสเลนเดอร์