หนุ่มเซ็งซื้อ ‘โตเกียว’ นึกว่าเศษขนม ไรเดอร์ยังเอือม ชี้โดนประจานทีก็เปลี่ยนชื่อร้านเปิดใหม่

หนุ่มซื้อโตเกียว ยิ่งกว่าไม่ตรงปก คือสภาพไม่ได้ ไม่กล้ากิน ไรเดอร์ยังเอือม บอกโดนประจานทีก็เปลี่ยนชื่อร้านแล้วเปิดใหม่

เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคมที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ โพสต์ภาพ “ขนมโตเกียว” ที่สั่งผ่านบริการเดลิเวอรี่ ทว่าสิ่งที่ได้ไม่ตรงปกอย่างแรง ทั้งไหม้เกรียม และไส้แตกทะลัก จนแทบจะดูไม่ออกว่าคือขนมโตเกียว

โดยเผยว่า “ขออนุญาตเตือนภัย แชร์ร้านย่านสมุดลานนา ใช้รูปในเน็ตมาประกอบในแอพพ์ โตเกียวราคา 33 บาท แต่ของได้จริงชิ้นเล็กมาก เละ ไหม้ ไม่ตรงปก กินไม่ได้ อันนี้น่าจะเข้าข่ายมิจฉาชีพหรือเปล่าครับ

จากการสอบถามไรเดอร์แจ้งมาว่าร้านนี้ไรเดอร์เอือม ไม่ค่อยอยากรับงาน แต่ทางร้านมีการเปลี่ยนชื่อร้านเรื่อยๆ ถ้าถูกประจานทีก็เปลี่ยนที

Advertisement

ฝากเป็นอุทาหรณ์ ประกอบธุรกิจแบบนี้ ตัวเองยังไม่กล้ากิน แล้วมาทำขายให้คนอื่น เศรษฐกิจก็ไม่ดี ยังมาเอาเปรียบกันได้ จะสั่งอะไร อย่าลืมอ่านรีวิวก่อนสั่งนะครับ”

ทั้งนี้ได้มีผู้เข้าไปคอมเมนต์ด้วยว่า โดยเหมือนกันพร้อมโพสต์รูปภาพประกอบด้ว ขณะที่บางส่วนก็ว่า “ร้านนี้เคยสั่งค่ะ เหมือนขายหลายอย่าง เปิดหลายชื่อ ถ้ารีวิวแย่ก็ลบร้านเปลี่ยนชื่อร้านใหม่”

“ถ้าคิดว่าไม่ซื้อร้านนี้แล้วรอด บอกเลยว่าคิดผิดนะครับ มีชื่อร้านเป็นสิบชื่อ แต่ขายที่เดียวกัน อาหารหลากหลายเยอะมาก ไม่แปลกที่จะควบคุมคุณภาพไม่ได้”
“แย่มากจริงๆค่ะ มีเงินติดตัวกันคนละไม่มาก หวังจะได้ทานของอร่อยๆ เจอแบบนี้เศร้าเลยค่ะ”
“มิจฉาชีพในรูปแบบร้านขายอาหารเดลิเวอรี่”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image