‘แจ็ค เดอะโกสต์’ แจงเหตุพักงาน ‘วีวี่’ ไม่มีกำหนด ลั่นปล่อยผ่านไม่ได้ ไม่มีใครเสียใจเท่าผม 

5.06.23 | 10:25 น.

‘แจ็ค เดอะโกสต์’ แจงเหตุพักงาน ‘วีวี่’ ไม่มีกำหนด ลั่นปล่อยผ่านไม่ได้ ไม่มีใครเสียใจเท่าผม 

จากกรณีที่ แจ็ค วัชรพล ผู้ดำเนินรายการ ได้ออกมาประกาศผ่านเฟซบุ๊ก เปิดเผยว่า ได้พักงานทีมงาน “วีวี่”

อ่านเพิ่มเติม 

ล่าสุด “แจ็ค เดอะโกสต์” ได้เปิดใจเรื่องดังกล่าวผ่านรายการ “THE GHOST RADIO” ว่า ตนขอเล่าเหตุการณ์ เพื่อเป็นการเตือนภัยว่า เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา พวกเราได้ถ่ายทำรายการอยู่ “วีวี่” เดินมาหาตน และพูดด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่าขอยืมเงินไปโปะบ้านด่วนเลย เพราะตอนนี้บ้านหนูจะโดนยึด หมายศาลกำลังจะมา

ด้วยความคิดตนเป็นห่วงและอยู่กับวีวี่มานาน และแม่วีวี่ก็ฝากให้ตนดูแลด้วย ตนจึงถามว่าเท่าไหร่ ได้คำตอบกลับมาว่า 160,000 บาท ตนไม่ถามอะไร ก็โอนให้น้องทันที

Advertisement

และผ่านไป 1 ชั่วโมง วีวี่ก็เดินเข้ามาด้วยน้ำเสียงสั่นเครืออีกรอบ แล้วบอกว่าก้อนแรกที่หนูโอนไปให้กับทางธนาคาร เขาบอกว่าถ้าอยากจะให้หนูกลับไปผ่อนบ้านราคาเดิม ต้องเอาเงินก้อนใหม่ไปโปะ เพื่อปิดดอกเบี้ย ตนก็ถามว่าเท่าไหร่ น้องก็บอกว่า 300,000 บาท ตนก็โอนให้ทันที

ซึ่งทั้งหมดใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมงที่น้องขอยืมเงินไป 240,000 บาท

หลังจากนั้นก็ถ่ายงานไปเรื่อยๆ จนกระทั่งช่วงเย็น น้องก็เข้ามาหา ขอปรึกษา และน้องเล่าให้ฟังถึงปัญหา ว่ากำลังลงทุนทำธุรกิจกับองค์กรใหญ่ ตอนนี้หนูอยู่กลุ่ม VIP และต้องทำภารกิจบางอย่าง หนูต้องการเงินอีก 1 ก้อน คือ 490,000 บาท เพื่อโอนไปให้องค์กรนี้ เอาเงินมาคืนหนูทั้งหมด ซึ่งเงินที่เอาเมื่อกี้ ตนเอาไปลงทุนกับกลุ่มนี้

ณ ตอนนั้น ตนอึ้งกับสิ่งที่น้องบอก แล้วบอกว่า น้องกำลังโดนหลอก ซึ่งวีวี่ตอบกลับว่า หนูไม่ได้โดนหลอกพี่ ซึ่งตนเตือนสติว่าสิ่งที่วีวี่เจอกำลังถูกโกง และเขาทำเป็นกระบวนการที่หลอกวีวี่เลย กำลังโดนหลอกแบบไม่มีจุดสิ้นสุด

“ส่วนที่ว่าทำไมพักงานวีวี่แบบไม่มีกำหนด ผมอยู่กับสื่อมา รู้ว่าบางสิ่งบางอย่าง เป็นกฎเหล็กที่สำคัญของสื่อ เดอะโกสต์ ถือเป็นสิ่งที่มีคอมมูนิตี้เยอะมากๆ ซึ่งกฎที่ผมตั้งเอาไว้คือ ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็แล้วแต่ ทีมงานทุกคนจะไม่มีสิทธิ ไปพูดคุย ปรึกษากับแฟนรายการไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อมเรื่องเงินเด็ดขาด ซึ่งกฎเหล่านี้ห้ามฝ่าฝืนอย่างเด็ดขาด”

“ที่ผมต้องพักงานวีวี่ เพราะผมปล่อยไว้ไม่ได้ ผมมีทีมงานอีกกว่า 20 คน ด้วยกฎการทำงาน ผมไม่สามารถที่จะปล่อยให้เหตุการณ์นี้ผ่านไปได้ จึงต้องพักงานแบบไม่มีกำหนด ที่หลายคนเสียใจว่าต่อไปจะไม่มีวีวี่อยู่ในรายการ เชื่อเถอะครับว่าเสียใจไม่เท่าผม เจ็บปวดใจไม่เท่าผม”

ซึ่งตนอยากเตือนภัย และอย่าหลงกลมิจฉาชีพพวกนี้เด็ดขาด