ทัน 10 นาทีสุดท้าย น.ศ.นั่งทัวร์ต่อรถตู้ สมัครสอบครูผู้ช่วย สพป.ตากโพสต์ชื่นชม ชาวเน็ตสวนยับ

10 นาทีสุดท้าย น.ศ.นั่งทัวร์ต่อรถตู้ ส่งเอกสารสอบ ‘ครูผู้ช่วย’ ทันฉิวเฉียด ‘สพป.ตาก เขต 2’ โพสต์ชื่นชม ชาวเน็ตสวนยับ ควรมองเห็นปัญหา เปิดให้สมัครออนไลน์ไหม ไม่ใช่สิ่งที่ต้องโชว์สปิริต

เมื่อวันที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมา เฟซบุ๊กเพจ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาตาก เขต 2 ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 1.1 หมื่นคน ได้โพสต์เรื่องราวการสมัครสอบบรรจุครูผู้ช่วยในวันที่ 6 ว่า

“10 นาทีสุดท้ายของวันนี้…มาทันเวลา ชุดนักศึกษา นั่งรถทัวร์จากเชียงใหม่ ลงตาก ต่อรถตู้ขึ้นแม่สอด ต่อแกร็ปคาร์ 10 นาทีสุดท้าย น้องๆ 2 ท่าน เอกการประถมศึกษา ม.ราชภัฎเชียงใหม่ ขออวยพรให้สมหวัง ตามความตั้งใจนะครับ”

Advertisement

ปรากฏว่าภายหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ได้มีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่เห็นสอดคล้องกันว่า ไม่ใช่เรื่องที่ควรชื่นชมแต่หน่วยงานควรเห็นถึงปัญหาว่าควรเปิดให้สมัครออนไลน์หรือไม่ ในเมื่อมีเทคโนโลยีพร้อมสนับสนุน ขณะที่หลายคนก็ได้เข้าไปแสดงความคิดเห็นชื่นชมและอวยพรนักศึกษาว่ามีความมุ่งมั่นตั้งใจเหมือนตัวเองเมื่อก่อน เป็นต้น

“ควรปรับปรุงระบบการรับสมัครเป็นรูปแบบออนไลน์ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้สมัครทุกท่านที่อยู่ไกล ถ้าน้องๆในโพสต์มาถึงช้ากว่านี้ไม่ว่าจะเนื่องจากการเดินทางที่ยากลำบากหรือเหตุผลอื่นใด นอกจากจะเสียเวลาแล้วอาจจะต้องมีค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นตามมา การสมัครสอบไม่ใช่การโชว์สปิริตแต่อย่างใดค่ะ”

“จริงค่ะ ควรออนไลน์ได้แล้วนะคะ ครูอาชีวะ ยังสมัครออนไลน์เลยค่ะ ครู สพฐ ไม่อายเค้าเหรอคะ ไหนว่าไทยแลนด์ 4.0 คะ เห็นเน้นนักเน้นหนาให้ครูใช้เทคโนโลยี แต่ต้นสังกัดเองยังทำไม่ได้เลยค่ะ”
“ควรออนไลน์ครับ ควรอำนวยความสะดวกตามยุคสมัย ไม่ใช่มาโรแมนติกกับความลำบากแบบนี้”
“ควรออนไลน์ได้แล้วค่ะ บอกให้ครูพัฒนาตัวเองด้านเทคโนโลยี เขตก็ควรค่ะ”

“ถ้าให้สมัครออนไลน์ได้ น้องเขาคงไม่ต้องลำบากขนาดนี้”
“นึกถึงตอนที่ไปสมัครเมื่อ 8 ปีที่แล้วค่ะ นั่งรถทัวร์ไปเหมือนกัน #ทีมเอกการประถมศึกษาราชภัฎเชียงใหม่ค่ะ”
“Thailand 4.0 มาก”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image