สาวแชร์ประสบการณ์ สุดทรมาน นั่งเครื่องกลับไทย 7 ชม. เจอเด็กร้องทั้งคืน จนไม่ได้พักผ่อน

สาวแชร์ประสบการณ์ สุดทรมาน นั่งเครื่องกลับไทย 7 ชม. เจอเด็กร้องทั้งคืน จนไม่ได้พักผ่อน

การเดินทางไปท่องเที่ยว หรือไปสถานที่ต่างๆ ที่ต้องใช้เวลาเดินทางนานนั้น หลายคนอาจจะเจอประสบการณ์ที่ดี บางคนอาจจะเจอประสบการณ์แย่ๆ

อย่างผู้ใช้ TikTok รายนี้ ที่ออกมาเล่าประสบการณ์ในการขึ้นเครื่องบินจากโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น กลับกรุงเทพฯ ประเทศไทย ซึ่งใช้เวลาเดินทางทั้งหมด 7 ชั่วโมง

กลับเจอประสบการณ์ที่ไม่ดีจากการเดินทางครั้งนี้ เพราะเธอได้เล่าประสบการณ์ว่า “ประสบการณ์ตรง! นั่งเครื่องบิน 7 ชม. ร้องตั้งแต่ขึ้นยันจอด แล้วไม่ได้ร้องคนเดียวนะ ร้องคู่!!  เป็นอะไรที่ทรมานมาก ซึ่งมันเป็นไฟลต์ขากลับ ที่เราต้องบินกลับไทย หลังจากเที่ยวมาหลายวัน อยากนอนพักผ่อนมาก แต่กลับไม่ได้นอน แสบแก้วหูมาก

Advertisement

หลังจากโพสต์ไปมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น เช่น “สมัยแม่เราพาเราขึ้นเครื่องบินตอนเด็กๆ แม่วางยาเราค่ะ ให้เราหลับ แม่เล่าให้ฟัง” “เรามีลูกทารก มันเป็นอะไรที่เหนือขีดจำกัดเหนือการควบคุมมาก” “เคยเจอตอนนั่งในประเทศ ขนาดแป๊บเดียว เราอยากกรี้ดแข่งกับเด็กเลยค่ะ”

“ไมเกรนขึ้นแน่นอน ถ้าชั้นเจอแบบนี้” “เมื่อเดือนมีนาฯบินจากโตเกียวมากรุงเทพฯ เจอเด็ก 3 คนพ่อแม่ดูแลดีมากค่ะ ลูกร้องปุ๊บอุ้มไปข้างหลังเลย ไม่ก็เข้าห้องน้ำ ถือว่าเขามีความเกรงใจคนอื่นมาก” “เคยเจอมากับตัวเอง เข้าใจเลย มันทรมานมากค่ะ ปกติไม่เคยปวดหัวเลย วันนั้นลงเครื่องต้องกินพาราเลย ไม่ไหวจริงๆ”

 

ดูคลิปที่นี่

อย่างไรก็ตาม ทางเว็บไซต์ของโรงพยาบาลสมิติเวช เคยให้ความรู้เรื่องนี้ ดังนี้ พ่อแม่ควรศึกษาข้อกำหนดและกฎของสนามบิน พร้อมกับเตรียมของจำเป็นให้ลูกน้อย เช่น ผ้าอ้อม ทิชชู่เปียก ยาประจำตัว เตรียมเสื้อผ้าให้เหมาะสมด้วย ควรจะเป็นเสื้อผ้าที่สบาย เหมาะกับสภาอากาศในเครื่อง

ส่วนการขึ้นควรขึ้นเป็นคนสุดท้าย และการขึ้นเครื่องกับลูกครั้งแรกคือคุณพ่อคุณแม่ทำใจให้สบาย ไม่วิตกกังวลเกินไป จนกลายเป็นความตึงเครียด ขัดใจ การดุหรือตีลูก เพียงเพราะเกรงใจผู้โดยสารอื่นๆ อาจเพิ่มความโกลาหลให้กับการเดินทางมากยิ่งขึ้น

อ่านเพิ่มเติม ที่นี่

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image