ฟังอีกมุม! อดีต ผจก. ‘เปิ้ล ไอริณ’ แจงละเอียดยิบ รับ หยิบเงินไปจริง แต่ไม่ใช่การลักทรัพย์ 

ฟังอีกมุม! อดีต ผจก. ‘เปิ้ล ไอริณ’ แจงละเอียดยิบ รับ หยิบเงินไปจริง แต่ไม่ใช่การลักทรัพย์ 

จากกรณีที่ เปิ้ล-ไอริณ ศรีแกล้ว อายุ 43 ปี นักแสดง นักร้อง และพิธีกร พร้อมด้วย นายธนภัทร ศรีปินตา ทนายความส่วนตัว ได้เดินทางมาที่ สภ.ปากคลองรังสิต อ.เมือง จ.ปทุมธานี เพื่อแจ้งความดำเนินคดี นางสาว บ. (นามสมมุติ) วัย 41 ปี อดีต ผจก.ส่วนตัว ข้อหาลักทรัพย์ ในมาตรา 334

พร้อมกับแจ้งความบริษัทสื่อชื่อดัง มาตรา 328 ในข้อหานำสื่อบางตอนในรายการ อันมีข้อความที่ทำให้เกิดการเข้าใจผิด นำมาซึ่งความเกลียดชัง และการหมิ่นประมาท รวมทั้งฟ้องผู้ให้ความเห็นที่หมิ่นประมาท รวม 3 เพจ ที่ก่อให้เกิดการเข้าใจผิดในโลกโซเชียล ก่อให้เกิดการเสื่อมเสียชื่อเสียงนั้น

อ่านเพิ่มเติม เปิ้ล ไอริณ แจ้งความอดีตผจก.ส่วนตัว-พิธีกรสาว อมเงิน จี้ช่องดัง รับผิดชอบ บิดเบือนทำเสียชื่อ

Advertisement

ล่าสุด โบ อดีตผู้จัดการส่วนตัวของเปิ้ล ไอริณ โพสต์ข้อความผ่านเพจ “โบบี้ นักข่าวสู่นางงาม” ระบุว่า

 

“โบขออนุญาตชี้แจงข้อเท็จจริงในมุมของโบบ้างนะคะ….

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกรณีของคุณเปิ้ล ไอริน ที่เป็นกระแสอยู่ในปัจจุบัน ต่างคนก็ต่างวิพากวิจารณ์กันไปต่างๆ นาๆ วันนี้ขอขออนุญาตชี้แจง ดังนี้ค่ะ

1.คนในคลิปที่ถูกอ้างว่าเป็นผู้จัดการส่วนตัวของคุณเปิ้ล ไอริน คือ โบ เองค่ะ แต่โบขอเรียนให้ทราบว่า โบไม่ได้เป็นผู้จัดการส่วนตัวของคุณเปิ้ล ไอริน นะคะ โบเป็นฟรีแลนซ์ ที่ขายงานให้กับคุณเปิ้ล ไอริน รวมถึงศิลปินและนักแสดงคนอื่นๆ

2.เหตุการณ์ที่ทุกคนให้ในคลิปที่เห็น ว่า โบหยิบเงินจากซองที่ทางรายการจ่ายให้คุณเปิ้ล ไอริน นั้น เป็นเรื่องจริงค่ะ แต่ไม่ใช่เป็นการลักทรัพย์อย่างที่คุณเปิ้ล ไอริน เข้าใจนะคะ มันคือการเข้าใจผิด หรือมีการสื่อสารคลาดเคลื่อนระหว่างโบ และคุณเปิ้ล ไอริน

คือ จริงๆ แล้ว โบได้ตกลงค่าตัวกับคุณเปิ้ล ไอริน ไว้แล้วว่างานออกรายการนี้ บัดเจ็ทของคุณเปิ้ล 10,000 บาท ซึ่งคุณเปิ้ล ไอริน ก็ตกลงรับงานนี้ในบัดเจ็ทดังกล่าว (ซึ่งคุณเปิ้ลก็ได้โพสต์ไว้บนเฟซบุ๊กส่วนตัว Irin Sriklao ว่าโบแจ้งว่าค่าจ้าง 10,000 บาท)

แต่โบ ขายงานได้ในราคา 15,000 บาท ดังนั้น เงิน 5,000 บาท ตรงนั้น คือ เงินที่โบ พึงได้โดยชอบธรรม ซึ่งเป็นค่าตอบแทนในการทำงานของโบค่ะ เนื่องจากโบไม่ได้เป็นผู้จัดการคุณเปิ้ล ไอริน ดังนั้น โบจะไม่ได้ค่าคอมมิชชั่นเป็นเปอร์เซ็นต์ โบต้องบวกบัดเจ็ทในส่วนของโบเพิ่มเอง ไม่ได้เป็นการลักทรัพย์อย่างที่คุณเปิ้ล ไอริน เข้าใจ

3.การที่โบ หยิบเงินจากซองค่าจ้าง โบก็ทำอย่างเปิดเผย ในสถานที่ ที่มีทีมงานมากมาย ไม่ได้แอบหรือพยายามหลบๆ ซ่อนๆ โบหยิบเงินจากซองในขณะที่คุณเปิ้ล ไอริน ก็อยู่ในสถานที่เดียวกันด้วย และโบก็ทราบดีค่ะ ว่า บริเวณดังกล่าวมีกล้องวงจรปิดติดตั้งอยู่ เนื่องจากโบไปสถานที่นี้บ่อยครั้ง แต่ที่โบหยิบ เนื่องด้วยเจตนาของโบ คือ โบหยิบเงินในส่วนที่เป็นค่าตอบแทนโดยชอบธรรมของโบไม่ได้เป็นการลักทรัพย์ค่ะ

4.ดังที่คุณเปิ้ล ไอริน ได้โพสต์เฟซบุ๊ก เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2566 ข้อที่ 5 ระบุว่า โบแจ้งคุณเปิ้ล ว่า ไม่ต้องโอนเงินให้แล้วนะ เนื่องจาก ว่าได้รับเงินค่าตอบแทนแล้ว นั่นแสดงให้เห็นแล้วว่า เจตนาของโบ คือไม่ได้เจตนาจะฉกฉวย หรือจะอยากได้ทรัพย์สินอันเป็นทรัพย์ของคุณเปิ้ล ไอริน แต่โบต้องการเพียงผลตอบแทนอันชอบธรรมที่โบพึงได้จากการทำงานเท่านั้นค่ะ ไม่ได้มีเจตนาจะลักทรัพย์ดังที่คุณเปิ้ล ไอริน กล่าวหา

5.ในส่วนของคดีความที่คุณเปิ้ล ไอริน ฟ้องโบนั้น โบทราบเรื่องแล้วค่ะ และยินดีพิสูจน์ความจริงในกระบวนการยุติธรรม ยินดีให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ทุกท่านเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ใจของโบเองค่ะ

6.เหตุการณ์ดังกล่าว ส่งผลเสียหายต่อหลายฝ่ายเป็นอย่างมาก โบ กราบขอโทษบริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด ด้วยหัวใจ ที่เป็นต้นเหตุให้บริษัทได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ และโบกราบขอโทษคุณปอเปี๊ยะ กาลเวลา เสาเรือน พิธีกรรายการคุยทะลุดราม่า ที่ถูกโยงกับเรื่องดังกล่าว ซึ่งความเป็นจริงแล้วทั้งบริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด และคุณปอเปี๊ยะ กาลเวลา เสาเรือน ไม่ได้มีส่วนรู้เห็น หรือเกี่ยวข้องใดๆ กับเรื่องดังกล่าวเลย เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นความคลาดเคลื่อนและความเข้าใจผิดในการสื่อสารระหว่างคุณเปิ้ลไอริน และโบสองคนเท่านั้นค่ะ

7.โบอยากขอโทษคุณเปิ้ล ไอริน ที่อาจจะสื่อสารกับคุณเปิ้ล ไอริน คลาดเคลื่อน เป็นเหตุให้คุณเปิ้ล ไอริน เข้าใจผิดและเกิดเหตุบานปลายดังกล่าว แต่โบอยากเรียนคุณเปิ้ล ไอริน ว่าการที่โบหยิบเงินออกจากซองค่าจ้างนั้น เป็นข้อตกลงระหว่างเราสองคน ว่าเราตกลงค่าตัวคุณเปิ้ล ไอริน ในรายการนี้ 10,000 บาท ส่วนต่างตรงนั้นคือผลตอบแทนที่โบพึงได้ โบไม่ได้มีเจตนาลักทรัพย์ค่ะ และโบอยากขอร้อง วิงวอนคุณเปิ้ล ไอริน อย่าดึงคนบริสุทธิ์ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องมาโยงกับเรื่องนี้โดยอาศัยประเด็นทางการเมืองเลยค่ะ

ท้ายที่สุดนี้ ขอขอบคุณทุกคนที่ส่งกำลังใจให้โบทุกช่างทาง ขอบคุณทุกคนที่ปกป้อง ขอบคุณผู้ใหญ่ทุกท่านที่เมตตาโทรมาถาม ให้กำลังใจ และพร้อมช่วยเหลือโบ โบซาบซึ้งมากๆ ค่ะ โบยินดีพิสูจน์ความบริสุทธิ์ใจของตัวเอง โบเป็นคนพุทธ โบยังคงเชื่อมั่นในคำกล่าวที่ว่า ‘ทำดี ได้ดี’ เสมอค่ะ”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image