ทึ่ง!! หนูน้อยอัจฉริยะวัย 4 ขวบ โชว์ความสามารถพิเศษ พูดได้ 7 ภาษา!!

ภาพจากเว็บไซต์ laInfo.es

ถูกหยิบขึ้นมาพูดถึงกันบนโลกออนไลน์อีกครั้ง สำหรับหนูน้อย เบลลา เดฟยัตกินา เด็กน้อยวัย 4 ขวบชาวรัสเซีย ที่มีความสามารถพิเศษพูดได้ถึง 7 ภาษา
โดยเด็กหญิงเบลลา โด่งดังขึ้นมาเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา จากการไปปรากฏตัวในรายการ “อเมซิ่ง พีเพิล” รายการโทรทัศน์ของรัสเซีย ที่เด็กหญิงสามารถตอบคำถาม ร้อเพลง และพูดคุยได้เป็นภาษาต่างๆถึง 7 ภาษา คือ รัสเซีย, ฝรั่งเศส, สเปน, อังกฤษ, เยอรมัน, ภาษาอาหรับและภาษาจีน

แม่ของเด็กหญิงเบลลา เปิดเผยว่า เธอเข้าใจดีว่าลูกสาวของเธอจะไม่ได้ใช้ภาษาเหล่านี้ทุกวัน

“เมื่อตอนเริ่มเข้าโรงเรียน เราก็เริ่มโฟกัสไปที่ภาษาอังกฤษ ฝรั่งเศส และจีน เราไม่ได้ห่วงว่าเบลลาจะไม่สนใจสิ่งที่เรียนในห้องเรียน เธอมีความรู้เหมือนกับเด็ก 4 ขวบคนอื่นๆ แต่เธอสามารถที่จะพูดคุยหัวข้อเหล่านี้ได้ในภาษาที่แตกต่างกันไป

ข่าวระบุว่า แม่ของเบลลา เป็นนักภาษาศาสตร์ และสอนภาษาอังกฤษให้แก่เด็กๆมานาน 7 ปีแล้ว ส่วนพ่อของเบลลา ทำงานอยู่ที่สถาบันวิจัยและพัฒนาเรดิโอ ในกรุงมอสโก โดยเมื่อตอนที่เบลลาอายุได้ 2 ขวบ เริ่มอ่านภาษารัสเซีย และภาษาอังกฤษได้ หลังจากนั้นก็เริ่มเรียนภาษาจีน โดยดูจากการ์ตูนจีน แล้วจึงเริ่มสนใจที่จะเรียนรู้ภาษาสเปนและเยอรมัน ตามด้วยภาษาอาหรับ ภาษาฝรั่งเศส

โดยเว็บไซต์ต่างประเทศมีการนำเสนอข่าวสุดฮือฮานี้จำนวนมาก อาทิ เว็บไซต์ laInfo.es ที่ชื่นชมความอัจฉริยะของหนูน้อยเบลลา ที่มีอายุเพียง 4 ขวบเเต่สามารถพูดได้ถึง 7 ภาษา

https://www.youtube.com/watch?v=_fYNBeM0FWg

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon