อาลัย ‘หมอมีน’ คุณหมออินเทิร์น เสียชีวิตหลังออกเวร เริ่มงานได้ไม่ถึงเดือน

อาลัย ‘หมอมีน’ คุณหมออินเทิร์น เสียชีวิตหลังออกเวร เริ่มงานได้ไม่ถึงเดือน

เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวาน เฟซบุ๊ก พล.อ.ท.นพ.อิทธพร คณะเจริญ เลขาธิการแพทยสภา ได้โพสต์ไว้อาลัย คุณหมอ หลังจากประสบอุบัติเหตุหลังจากเพิ่งเริ่มงานเมื่อวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา

โดยโพสต์ระบุว่า “อาลัยน้องหมอมีน อินเทิร์น 1..23วัน” ขอแสดงความเสียใจ กับครอบครัวของคุณหมอ Yanisa Mean ในการจากไปของน้องหมอมีน แพทย์จบใหม่ 2566 เพิ่งเริ่มปฏิบัติงานในตำแหน่ง แพทย์เพิ่มพูนทักษะ รพ.พหลฯ กาญจนบุรี เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2566 ด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์ หลังจากออกเวร ขอบคุณทีมพี่ๆ โรงพยาบาลพหลพลพยุหะเสนาที่พยายามช่วยเหลือน้องอย่างสุดความสามารถ หลังได้รับการส่งตัวเข้าโรงพยาบาล

แพทยสภาจะขอประสานข้อมูลว่าเกี่ยวข้องกับการปฏิบัติงานอย่างไรหรือไม่ เพื่อเป็นแนวทางที่อาจช่วยป้องกันได้ในอนาคต แต่เบื้องต้นทราบว่าเกิดเหตุที่แยกที่เกิดอุบัติเหตุบ่อยๆ #มอตาเขียว และเกิดในช่วงเย็น อยากให้ผู้เกี่ยวข้องช่วยสำรวจพื้นที่ถนนและการจราจรด้วยครับ

Advertisement

คุณหมอมีนอยู่ในโครงการผลิตแพทย์เพิ่มเพื่อชาวชนบทของจังหวัดราชบุรี กว่าจะเป็นหมอ 1 คน ต้องทุ่มเทเรียนเป็นเวลา 6 ปี นับเป็นการสูญเสียบุคลากรที่มีคุณค่าของประเทศอย่างยิ่ง ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวอีกครั้งครับ ขออนุญาตลงกำหนดการ งานศพพระอภิธรรมของน้องครับ

สำหรับกำหนดการอภิธรรมศพ พญ.ญาณิศา สืบเชียง (หมอมีน) สวดอภิธรรมศพ ณ วัดไชยชุมพลชนะสงคราม (วัดใต้ ศาลา 1) วันที่ 24 มิถุนายน 2566 รดน้ำศพ เวลา 16.00 น. วันที่ 24-28 มิถุนายน 2566 สวดอภิธรรมศพ เวลา 19.30 น. ฌาปนกิจศพ วันพฤหัสบดีที่ 29 มิถุนายน 2566 เวลา 16.00 น.

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image