เปิดที่มา ‘บะหมี่’ จนท.กวนคนไข้ ที่ผอ.เลื่อนตำแหน่งให้ ผลงานเด่นจับงูเห่ามาแล้วหลายตัว

เปิดผลงาน ‘บะหมี่’ จนท.กวนคนไข้ ที่ ผอ.รพ.สต.เลื่อนตำแหน่งให้ ต้อนรับก็ดี-จับงูเห่ามาแล้วหลายตัว

น้องบะหมี่ ตัวตึงหนองโดน สุนัขพันธุ์พิตบูลผสมหลังอาน อายุ 1 ปี กลายเป็นดาว TikTok ในพริบตา หลังสร้างความน่ารัก บวกกับตำแหน่งที่ได้รับประจำ รพ.สต. จนชาวเน็ตอดแซวไม่ได้ เจ้าของเผยเป็นได้ทั้งหน้าที่ต้อนรับ และ รปภ.เพราะล่างูเห่าเข้ามาแล้วหลายตัว

เมื่อวันที่ 6 ก.ค.66 กรณีผู้ใช้งานติ๊กต็อกชื่อ @aumoverprep โพสต์คลิปน้องหมาหน้าตาน่าเอ็นดู ชื่อบะหมี่ สุนัขเพศเมีย โดยเจ้าของโพสต์ระบุข้อความว่า “ในที่สุด การตื่นเช้ามาทำงานทุกวัน ก็ชนะใจ ผอ. บะหมี่ได้รับการแต่งตั้งเป็นเจ้าหน้าที่ รพ.สต.แล้ว” รางวัลคนขยัน! “บะหมี่” น้องหมาตัวตึงหนองโดน หลังตื่นเช้ามาทำงานทุกวัน ล่าสุด ชนะใจ ผอ. จนได้รับการแต่งตั้งเป็น เจ้าหน้าที่ รพ.สต. โดยมีหน้าที่หลักคือ “กวนคนไข้”

จนชาวเน็ตต่างเข้ามาคอมเมนต์แซวหยอก เงินเดือนสตาร์ทที่กี่กระสอบคะเจ้าหน้าที่คนนี้, หน้าตาน้องมุ่งมั่นมาก ขอให้น้องทำหน้าที่เต็มกำลัง, มีตำแหน่งแล้วแอ็คเลยนะหมี่, หน้าตาแบบพร้อมทำงานมาก, เงินเดือนสูงแน่ๆ โอที+เบี้ยขยันต้องมา, ตำแหน่งนี้ ไม่ใช่ใครก็ได้นะเนี้ย ฯลฯ

Advertisement

ผู้สื่อข่าวตรวจสอบ พบว่าสุนัขตัวดังกล่าว เป็นเจ้าหน้าที่ประจำอยู่ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพชุมชน (รพ.สต.) หนองโดน อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ เจ้าบะหมี่สุนัขเพศเมีย พันธุ์พิตบูลผสมหลังอาน อายุ 1 ปี ยังทำหน้าที่ใน รพ.สต.ตามปกติ คือคอยให้การต้อนรับผู้มาใช้บริการด้วยท่าทางน่ารักเหมือนปรากฏภาพอยู่ในติ๊กต็อก

นางเสียน บุญขำ อายุ 71 ปี ชาวบ้านที่มาใช้บริการของ รพ.สต.หนองโดน บอกว่า มาทุกครั้งมักจะเห็นเจ้าบะหมี่ ที่ชาวบ้านรู้จักกันดีมายืนคอยต้อนรับ ไม่ดุ ไม่กวน แต่สร้างความน่ารักและสีสันให้กับคนไข้เป็นอย่างดี

นางสาวศิริรัตน์ ดวงนิล อายุ 27 ปี ตำแหน่ง นักวิชาการสาธารณสุขปฏิบัติการ รพ.สต.หนองโดน เจ้าของเจ้าบะหมี่ เล่าว่าก่อนหน้านี้ไม่คิดที่จะเอาสุนัขมาเลี้ยงที่สำนักงาน

ต่อมาแม่ของบะหมี่ได้คลอดเจ้าบะหมี่ออกมา แต่ไม่มีคนเลี้ยง เพราะสามีซึ่งเป็นตำรวจ ไปศึกษาต่อ จึงเอามาเลี้ยงด้วย แต่บะหมี่กลับทำหน้าที่ที่ดี ทำตัวน่ารักกับทุกคน มีเจ้าหน้าที่และชาวบ้านเอาอาหารมาให้กินเป็นประจำ กลายเป็นขวัญใจของคนทั่วไป

ด้วยความน่ารักของบะหมี่ จึงคิดทำบัตรแขวนให้เพื่อให้เกิดความน่ารักขึ้น แล้วถ่ายคลิปลงติ๊กต็อกเล่นๆ ไม่คิดว่าจะมีคนถูกใจมากขนาดนี้

น.ส.ศิริรัตน์ยังกล่าวด้วยว่า ความสามารถพิเศษของบะหมี่ นอกจากจะทำหน้าที่ต้อนรับแขก เป็นกันเองกับทุกคนแล้ว ยังทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ดีอีกด้วย เพราะเคยไล่กัดงูเห่าที่เข้ามาสำนักงานแล้วหลายตัว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :
– สายตามุ่งมั่น! น้องหมา ถูกเลื่อนขั้นเป็น จนท.รพ.สต. ชาวเน็ตคาใจชื่อตำแหน่งแปลกๆ

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image