สยอง ผู้โดยสาร ลงรถเมล์ยังไม่พ้น ประตูปิดหนีบล้มลงถนน ลากล้อหลังทับขา
เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมา เพจ Bangkokbusclub.com ชุมชนคนรักรถเมล์ ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 1 แสนคน ได้โพสต์คลิปวิดีโอกล้องวงจรปิดบนรถเมล์สายหนึ่ง โดยระบุว่า
“คลิปส่งต่อจากสื่อสังคมออนไลน์ กรณีอุบัติเหตุบนรถเมล์สาย 554 เบอร์ S2 (17) ที่เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงคืนวันที่ 21 กรกฎาคม 2566 ที่ผ่านมา (และเพิ่งมาเป็นข่าวตอนนี้)
เมื่อรถมาถึงป้ายรถเมล์ ม.ราชภัฏพระนคร มีผู้โดยสาร 3 คนจะลงรถ (โดยผู้บาดเจ็บคือคนที่ลงคนสุดท้าย) แต่ปรากฏว่า มีผู้โดยสารที่ป้าย 2 คน เดินสวนขึ้นรถที่ประตูกลาง ในขณะที่คนยังลงไม่หมด (ซึ่งตามธรรมเนียมของรถบริษัทนี้ จะให้ผู้โดยสารขึ้นประตูหน้า ลงประตูกลาง)
ผู้บาดเจ็บจึงต้องรอให้ผู้โดยสารขึ้นรถมาก่อน แล้วค่อยก้าวลง แต่คาดว่าคนขับรถไม่เห็น นึกว่าคนขึ้น-ลงหมดแล้ว จึงรีบปิดประตูและออกรถ ทำให้ประตูหนีบผู้โดยสารจนล้มลงถนน และถูกล้อหลังทับขาอีกทีหนึ่ง
ข้อสังเกต : โดยปกติแล้ว รถเมล์รุ่นใหม่ๆ มักมีเซ็นเซอร์กันประตูหนีบ เวลามีอะไรที่ขัดประตูแล้วจะเด้งเปิดออกมา แต่จากในคลิปคือ ประตูไม่เด้งเปิดเลย จะพยายามหนีบปิดอย่างเดียว”


