เพจดังแฉ น.ร.สอบตกยกชั้น ครูหวดไม้เรียวลงโทษ ใครไม่ยอม ไม่ได้สอบซ่อม

เพจดังแฉ น.ร.สอบตกยกชั้น ครูหวดไม้เรียวลงโทษ ใครไม่ยอม ไม่ได้สอบซ่อม

เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “นักเรียนเลว” ทวีตข้อความระบุว่า

“เมื่อวานซืน (25 กรกฎาคม) พบครูสั่งนักเรียนนอนลงบนโต๊ะ และใช้ไม้เรียวหวดซ้ำ กลางชั้นเรียนวิชาภาษาไทย ใน ร.ร. แห่งหนึ่ง ในเขตสาทร กทม. เหตุ น.ร. สอบตกยกชั้น มีเพียงคนเดียวที่ผ่าน ด้านผู้ปกครอง ยื่นร้องต่อ ผอ. ล่าสุดยังอยู่ในขั้นสอบสวน

ผู้ร้องเรียน เปิดเผยว่า เหตุการณ์ลงโทษดังกล่าวสร้างความสะเทือนขวัญอย่างมาก นักเรียนที่สอบตกถูกสั่งนอนคว่ำบนโต๊ะเรียน และถูกตีด้วยไม้เรียว 4 – 5 ครั้ง จนเป็นรอยแดง ปวด จนตอนนี้ยังไม่หายดี นอนทับแผลแล้วรู้สึกเจ็บ

Advertisement

ขณะที่เพื่อนรอบข้างไม่เห็นด้วยต่อการกระทำดังกล่าว ก่อนที่ครูจะลงโทษ ได้ขอให้ทำโทษด้วยวิธีการอื่นแทน เช่น ลุก-นั่ง สควอตจัมพ์ เป็นต้น แต่ครูขู่ หากไม่ให้ตีจะไม่ให้สอบซ่อม ทุกคนจึงต้องยอมถูกตี

ด้านผู้ปกครองได้รับรู้ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น และเริ่มมีการรวมกลุ่มเพื่อหารือถึงเหตุการณ์ดังกล่าว ล่าสุดยังอยู่ในชั้นกรรมการสอบสวน และยังไม่ได้มีความคืบหน้าใด ๆ เพิ่มเติมจากทั้งทางโรงเรียนและครูผู้ก่อเหตุ

อย่างไรก็ดี ศธ. ได้นำการลงโทษด้วยการเฆี่ยนตีออกไปตั้งแต่ปี 2543 เและ ระเบียบว่าด้วยเรื่องการลงโทษนักเรียนและนักศึกษาปี 2548 ได้กำหนดบทลงโทษไว้อย่างชัดเจนว่ามีเพียง 1.ว่ากล่าวตักเตือน 2. ทำทัณฑ์บน 3.ตัดคะแนนความประพฤติ 4.ทำกิจกรรมเพื่อปรับพฤติกรรม หากมีการลงโทษนอกเหนือจากนี้ถือเป็นการกระทำที่ไม่ชอบด้วยกฎหมายและสามารถถูกสั่งฟ้องคดีได้เช่นกัน”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image