แห่นำแกลลอน ไปเติมปั๊ม หลังมีไวรัล เตือน ‘ขวดนม’ ไม่เหมาะใส่น้ำมัน

แห่นำแกลลอน ไปเติมปั๊ม หลังมีไวรัล เตือน ‘ขวดนม’ ไม่เหมาะใส่น้ำมัน

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพ และข้อความระบุว่า “นี่คือน้ำมัน 1.822 ลิตร / 70 บาท แต่ขวดนี้ แค่ 2 ลิตรนะ เตือนลูกค้าสังเกตด้วยนะคะเวลาเติมน้ำมัน #ดีนะขวดใสเลยเห็น” ซึ่งเป็นภาพหลังจากที่เธอไปเติมน้ำมันที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง โดยเธอเอาแกลลอนนมเปล่าขนาด 2 ลิตร ไปเติมแก๊สโซฮอล์ 70 บาท ตัวเลขหน้าหัวจ่ายโชว์ว่าได้น้ำมัน 1.822 ลิตร โดยราคาลิตรละ 38.42 บาท แต่เมื่อยกแกลลอนมาดู แทนที่จะได้น้ำมันเกือบเต็มแกลลอน กลับได้ไม่ถึงครึ่ง

ก่อนที่ทาง ปตท. จะออกมาชี้แจงว่า พบความผิดปกติที่มือจ่ายน้ำมันแก๊สโซฮอลล์ 95 ที่สถานีบริการดังกล่าวจริง จึงได้ปิดตู้จ่ายน้ำมันที่พบปัญหาเพื่อการตรวจสอบแล้ว

ล่าสุด เจ้าของปั๊มน้ำมันสาขาหนึ่ง ได้อัพโหลดคลิปวิดีโอผ่านติ๊กต็อก ระบุุว่า “โดนลูกค้าทดสอบแหละ ” โดยเล่าว่า “เช้านี้ ลูกค้าเอาขวดนมมาใส่ ถามว่าได้ครึ่งขวดไหม กดสดๆ ให้ดูเลยค่ะ ขอบคุณลูกค้าที่ยังเชื่อใจในปั๊มเรา” ซึ่งปรากฏว่า ได้เกือบเต็มขวด

Advertisement

ทั้งยังตอบคอมเมนต์ชี้แจงกรณีเติมน้ำมันใส่ขวดนมว่า “จริงๆ ไม่ได้ค่ะ ตั้งแต่มีกระแสลูกค้าก็เอาขวดนมมาเติม เราเปิดปั๊มทั้งแดงทั้งฟ้า ปกติก็ไม่เติมให้ มันเป็นกฎของปั๊ม”

ทั้งนี้ เพจผู้บริโภคก็ได้แชร์เรื่องราวดังกล่าว พร้อมระบุว่า “เอ้อ โดนทดสอบซะแล้ว มันก็ต้องมีชั่งใจบ้างแหละ 555+ แต่ก็นะเพื่อความมั่นใจของ #ผู้บริโภค (สาขาแห่งหนึ่งในภาคเหนือ)

***เอาจริงๆ ขวดบรรจุภัณฑ์แบบนี้ห้ามใช้เติมน้ำมันนะ แต่ละปั๊มเขาห้ามเด็ดขาดเลย แต่เข้าใจว่าต้นเรื่องมาแบบนี้ ยังไงก็เช็กดูแต่ละปั๊มด้วยล่ะ”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

 

 

@aom.alin โดนลูกค้าทดสอบแหละ🥹 #ปตท ♬ แว๊กๆๆ – Djpaoremix

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image