ครูบรรจุใหม่ รีวิวเดินทาง 900 กว่ากิโลเมตร โรงเรียนไม่มีในแผนที่ บอกนี่มันคิดถึงวิทยา2ชัดๆ

ครูบรรจุใหม่ รีวิวเดินทาง 900 กว่ากิโลเมตร โรงเรียนไม่มีในแผนที่ บอกนี่มันคิดถึงวิทยา2ชัดๆ

เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าผู้ใช้ TikTok @kongphop_q ของครูก้องภพ  เป็นครูที่เพิ่งได้บรรจุใหม่ ได้โพสต์คลิปรีวิวโรงเรียนที่ต้องไปบรรจุ  ระบุว่า ได้บรรจุครูที่โรงเรียนวัดบางชัน ซึ่งเจ้าตัวก็ยังสงสัยว่าเป็นโรงเรียนที่ไหน และพบว่าตั้งอยู่ที่ชุมชนไร้แผ่นดิน อ.ขลุง จ.จันทบุรี ทำเอาเจ้าตัวถึงกับอุทานว่า นี่มันคิดถึงวิทยา 2 ชัดๆ และไม่มีข้อมูลติดต่อได้ ไม่มีเพจโรงเรียน สิ่งแรกที่ทำคือติดต่อโฮมสเตย์แถวนั้นแล้วขอเบอร์ผู้นำหมู่บ้าน พอได้คุยแล้วก็รู้ว่า ที่นั่นไม่มีน้ำประปา มีเรือขายน้ำจืด ที่บ้านพักครูต้องเสียค่าไฟกับค่าน้ำเอง จนสุดท้ายได้กำลังใจจากเพื่อนๆ และทุกๆ คน จนตัดสินใจว่าจะไม่สละสิทธิ์ ถ้าเราสละสิทธิ์แล้วเด็กที่นั่นจะมีครูหรือไม่ เพราะในโรงเรียนมีครูแค่ 4 คน เด็ก 28 คน ซึ่งแม่ไม่อยากให้ไป อยากให้สละสิทธิ์เพราะเป็นห่วงกลัวอยู่ไม่ได้

จากนั้นก็ได้อัดคลิป EP.2 เป็นการเดินทางจาก จ.เชียงรายไปยัง จ.จันทบุรี ระยะทาง 994 กิโลเมตร ใช้เวลาถึง 12 ชั่วโมง พร้อมกับเอาของที่จำเป็นทุกอย่างไป ของที่ทำให้อยู่ได้โดยไม่เดือดร้อนอะไร แล้วก็มีกำลังใจในการสอนหนังสือเด็ก ออกเดินทางตั้งแต่ตี 2 โดยมีพ่อแม่ไปส่ง และอยู่ด้วยกันสักพักนึง ซึ่งเจ้าตัวก็พยายามคิดว่าทำไมถึงออกจากเซฟโซน ทำทุกอย่างเพื่อเด็กได้ขนาดนี้ เพราะเราเป็นครูนี่เอง

 

Advertisement
@kongphop_q Ep 1 | เมื่อเราได้บรรจุเป็นครูโรงเรียนกลางน้ำ นี่มันคิดถึงวิทยาชัดๆ #ครูจันทบุรี #ครูสังคม #คิดถึงวิทยา #ครูบนเกาะ ♬ เสียงต้นฉบับ – ก้องภพ

จากนั้นเดินทางจากที่พักไปที่ท่าเรือปลายจัน ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงกว่า และได้ติดต่อเจ้าของเรือไว้แล้ว และนั่งเรือไปโรงเรียนใช้เวลา 30-40 นาที เพราะเป็นวิธีเดียวที่สามารถไปโรงเรียนได้ ก่อนจะมีครูที่อยู่มาก่อนช่วยแนะนำ พอเข้าอยู่บ้านพักก็รู้สึกว่าดี ไม่ได้เหมือนกับในหนังเรื่องคิดถึงวิทยา เขาปรับปรุงให้เราใหม่ และน่าอยู่มาก ทำเอารู้สึกดึขึ้นมาก และมีกำลังใจที่จะสอนหนังสือเด็ก หลังโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก

@kongphop_q Ep2 จากเชียงราย ไปจันทบุรีกัน #ครูจันทบุรี #ครูสังคม #คิดถึงวิทยา #หมู่บ้านไร้แผ่นดิน ♬ Sunroof – Nicky Youre & dazy

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image