หนุ่มหลับยาว ตื่นมาตี 1 ติดอยู่บนรถเมล์ สารภาพกินยา 20 เม็ด ไม่มีคนปลุก แถมเป็นแบบนี้รอบ 2 แล้ว คอมเมนต์รุมห่วง แนะนั่งตรงกระเป๋ามองเห็น
คอมเมนต์เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว เมื่อผู้ใช้ TikTok รายหนึ่ง เผยคลิปติดอยู่บนรถเมล์สาย 147 อ้างว่าหลับยาว ตื่นอีกครั้งตี 1 โดยที่ไม่มีพนักงานเก็บค่าโดยสาร หรือคนขับรถมาปลุก ขณะนี้ลงจากรถไม่ได้ แม้ว่าจะเปิดสัญญาณไฟ หรือบีบแตรแล้วก็ตาม ทั้งนี้ เขาเล่าว่าครั้งนี้ติดอยู่บนรถเมล์เป็นครั้งที่ 2 แล้ว
ภายในคลิปเผยให้เห็นบรรยากาศบนรถมืดสนิท ชายที่ติดอยู่บนรถระบุว่า นอนอยู่บริเวณท้ายรถ ก่อนหน้านั้นทานยานอนหลับไปประมาณ 20 เม็ด กดแตรเรียก หรือให้แสงสว่างแล้วก็ไม่มีใครอยู่ ครั้งที่ 2 แล้วที่เป็นแบบนี้

ทั้งนี้ เจ้าของคลิปพยายามดึงวาล์วฉุกเฉินของประตู ทำให้ออกจากรถมาได้ ก่อนจะกดปิดให้ พร้อมแนะนำว่าหากใครติดอยู่บนรถเหมือนตนเองให้ทำแบบนี้
เขาระบุเพิ่มเติมว่า “หลับแบบนี้รอบที่สองแล้ว กระเป๋าไม่ปลุก คนขับไม่แคร์” “รอบแรกผมหลับปกติ ไม่ได้เกี่ยวกับยา แค่เพลีย แต่ก็ไม่มีคนปลุก หรือใครสังเกต พอถึงอู่กระเป๋าลง เขาก็ปิดไฟรถ ผมชอบนั่งหลังสุด ใส่ชุดสีดำ คงไม่มีใครสังเกต” “ผมกินยานอนหลับคืนวันที่ 4 ครับ แต่รอด แล้วก็ฝืนสังขารมาทำงานวันที่ 5 ทั้งที่ยาฤทธิ์ยายังอยู่ พอขากลับก็สลบเลย” “ไม่ได้โทษใครหรอกครับ รอบแรกที่หลับก็ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องการกินยาเลย แต่ก็ไม่มีคนปลุกจนเข้าอู่รถจอด ไม่มีใครสังเกต กระเป๋าบางคนจะใส่ใจผู้โดนสาร” “กระเป๋าบางคนถึงอู่เขาก็เดินลงเลยปิดไฟรถคนขับก็ขับเข้าไปจอดละก็ลง”

อย่างไรก็ดี หลายคอมเมนต์ให้คำแนะนำว่า พยายามนั่งด้านหน้า หรือบริเวณที่พนักงานเก็บค่าโดยสารมองเห็น เพื่อป้องกันการเกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก รวมทั้งคนขับ หรือพนักงานเก็บค่าโดยสารมาปลุกแล้ว แต่เจ้าของคลิปไม่ตื่นเองหรือไม่
@holy_order หลับยาวตื่นตอนที1 รอบที่สองละที่เป็นแบบนี้ พนักงานไม่ปลุก คนขับไม่สังเกต #sieghart #fyp #ขึ้นฟีดเถอะ #ตลก #ติดในรถ #รถเมล์ #147 #ปุ่มฉุกเฉิน ♬ เสียงต้นฉบับ – FILM SIEGHART.

