เตือนภัย! คนไทยเที่ยวปารีส ถูกโจรกระชาก นาฬิกาหรู Richard Mille 15 ล้าน หน้าโรงแรม

เตือนภัย!คนไทยเที่ยวปารีส ถูกโจรกระชาก นาฬิกาหรู Richard Mille 15 ล้าน หน้าโรงแรม เปิดจุดสังเกต กลายเป็นเหยื่อ

เมื่อวันที่ 8 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกออนไลน์ได้แชร์เรื่องราวเตือนภัย และอุทาหรณ์ ให้นักท่องเที่ยว ให้ระมัดระวังตัวยิ่งขึ้น โดยเพจ ‘แท็กซี่คนไทยในปารีส’ ได้โพสต์เรื่องราวที่เกิดขึ้นกับคนไทยที่ถูกกระชากนาฬิกาข้อมือแบนรด์หรู มูลค่า 15 ล้านบาท ขณะยืนรอรถอยู่หน้าโรงแรมที่ปารีส

โดยทางเพจโพสต์ข้อความว่า “มีเหตุการณ์คนไทยโดนกระชากนาฬิกาข้อมือ Richard Mille มูลค่า 15 ล้านบาท จากข้อมือลูกค้า ขณะยืนรอรถอยู่หน้าโรงแรมที่ปารีส”

เรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นในวันหนึ่ง ช่วงเวลาประมาณ 3 ทุ่ม ขณะนั้นผู้คนยังเดินเล่นกันพลุกพล่านอยู่ เพราะยังเป็นช่วงเวลาโพล้เพล้หัวค่ำ ซึ่งช่วงฤดูร้อนจะมืดช้า

Advertisement

“คุณกิ๊ก” ผู้เล่า ได้ระบุว่า ต้องไปรับลูกค้าที่หน้าโรงแรมแถวโบสถ์ Saint-Roch ถนน Saint Honoré เมื่อไปถึงหน้าโรงแรม ลูกค้าโทรหาพร้อมทั้งโบกมือเป็นสัญญาณให้ทราบว่าอยู่ตรงนี้ทว่าจู่ๆ จังหวะนั้นเองก็มี ‘ชายรายหนึ่ง’ พุ่งเข้ากระชากของด้วยความแรงจากมือของลูกค้าคุณกิ๊ก และผลักลูกค้าจนล้ม นิ้วมือเป็นแผลไป 3 นิ้ว ทางลูกค้าคนดังกล่าวจึงร้องขอความช่วยเหลือ ก่อนจะเผยว่าสิ่งที่โจรกระชากไป คือนาฬิกาข้อมือ Richard Mille มูลค่า 15 ล้านบาท

จากนั้นมีพลเมืองดีช่วยโทรประสานกับทางตำรวจ และมีผู้ชายคนฝรั่งเศส 3 คน ปั่นจักรยานตามโจรให้ ผ่านไป 15 นาที ผู้ชายฝรั่งเศสก็ปั่นจักรยานกลับมาพร้อมกับนาฬิกาข้อมือเรือนละ 15 ล้านบาทเรือนนั้น ซึ่งมีรอยบุบเล็กน้อย

อย่างไรก็ตาม ทางเพจยังเสริมอีกว่า “ในความโชคร้ายของลูกค้าคนนี้มีความโคตรจะโชคดีมาก เพราะ

1.คนฝรั่งเศสน้อยมากๆ ที่จะวิ่งไล่จับโจร ไม่ใช่เขาไม่มีน้ำใจนะคะ แต่ กม.สิทธิมนุษยชน เขาไม่สามารถถูกเนื้อต้องตัวโจรได้ นี่ไม่ต้องพูดถึงว่าจะจับคอเสื้อ กระชากคอเสื้อ รุมประชาทัณฑ์ จับตบกะโหลก อย่างที่เราคิดเพราะความโมโหหรือหมั่นเขี้ยวเลยนะคะ แค่จะถูกเนื้อต้องตัวโจร พลเมืองดีก็มีความผิดแล้วค่ะ ทำได้อย่างเดียวโทรแจ้งตำรวจค่ะ

2.โชคดีที่ตรงนี้เป็นหน้าโบสถ์ มีคนนั่งเล่นตรงบันไดแบบนั้นทุกวัน โดยเฉพาะวันอากาศดี

3.โชคดีที่ปารีสเมืองแห่งการปั่นเลยมีจักรยานฟรีไว้บริการชาวปารีเซี่ยน พลเมืองดีจึงรีบคว้าจักรยานปั่นตาม

4.โชคดีที่เจอคนดี คนปั่นจักรยานไปช่วยเอานาฬิกามาคืน ทั้งๆ ที่เขารู้ว่านาฬิกามูลค่าเท่าไหร่ แต่เขาเอามาคืน เขาจะเอาไปเองก็ได้ แต่เขาไม่ทำ เขาเป็นคนดี ลูกค้าจะเอาเงินตอบแทนให้เขา แต่เขาบอกเขาไม่รับ แค่ลูกค้าได้นาฬิกาคืนเขาก็ดีใจแล้ว”

หลังจากได้นาฬิกาคืนแล้ว ผ่านไป 30 นาที ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็มา ซึ่งแนะนำให้ไปแจ้งความที่ทางสถานีตำรวจเอง แต่เนื่องจากได้นาฬิกาคืนมาแล้ว จึงไม่ได้ติดต่อแจ้งความเพิ่มเติมใดๆ

โดยทางเพจ ก็ได้แนะนำ จุดสังเกต พฤติกรรมโจร และเตือนภัยนักท่องเที่ยว

1.ลูกค้าสะพายกระเป๋าแบรนด์เนมรุ่นลิมิเต็ด ข้างในน่าจะมีเงินสดและของมีค่าที่สามารถแปลงเป็นเงินได้ง่ายกว่านาฬิกา อีกทั้งกระชากง่ายกว่านาฬิกาหลายเท่า แต่เลือกกระชากนาฬิกาเพราะมูลค่าสูงกว่าเยอะ

2.ลูกค้าพักในย่านที่หรูหรา ย่านไฮจิวเวลรี ย่านนาฬิกาไฮเอนด์ ลูกค้าเข้าออกร้านพวกนี้หลายร้าน โจรพวกนี้จะเฝ้าตามร้าน และอาจจะตามก็ได้ ถึงแม้เวลาซื้อแล้วจะมีพนักงานเอาของไปส่งที่โรงแรม

3.ฝากเตือนสำหรับคนหาของตามแบรนด์ต่างๆ จะมีคนแอบดู แอบตามตามร้านแบรนด์ดัง เพราะรู้ว่าพกเงินสดเยอะ

ทั้งนี้ ทิ้งท้ายว่า “ปารีสสวย น่าเที่ยว อาหารอร่อย ช้อปปิ้งราคาดี ที่ไหนในโลกก็อันตรายทุกที่ค่ะ เราต้องพร้อมรับมือค่ะ”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก และมีคนไทยในปารีสเข้ามาโพสต์ให้ข้อมูลว่าเพิ่งโดนที่เมืองคานส์ เช่นกันค่ะ

 

ขอบคุณข้อมูล จากเพจ แทกซี่คนไทยในปารีส

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image