สยอง…สาวสั่งเมนู ‘ไก่ต้ม’ เดลิเวอรี่ ตักเข้าปาก ตับมีอะไรดุกดิก ซูมดูถึงกับช็อก (คลิป)

สยอง…สาวสั่งเมนู ‘ไก่ต้ม’ เดลิเวอรี่ ตักตับเข้าปาก มีอะไรดุกดิก ซูมดูถึงกับช็อก เจอหนอนตัวเป็นๆ ชาวเน็ตสู้ส่งรูปสยองกว่า สั่งต้มจืด มี ‘เห็บ’ แถมมาด้วย

เล่นเอาปวดตับกันไปทั้งบาง หลังผู้บริโภคสาวเปิดคลิปวิดีโอ ‘ตับไก่ต้ม’ ที่ปรากฏว่ามีหนอนตัวเล็กกำลังดิ้นอย่างแสนสบายอยู่ข้างใน ทำเอาหลายๆ คนถึงกับอวสานอาหารมื้ออร่อย

เรื่องราวเกิดขึ้น เมื่อวันที่ 9 กันยายน ได้มี ผู้บริโภคสาวรายหนึ่ง โพสต์คลิปวิดีโอ รูปภาพอาหาร แชร์ประสบการณ์เตือนภัยก่อนกินอะไรต้องดูให้ดีๆ โดยเล่าว่า

เธอได้สั่งเมนูไก่ต้มและไก่ทอด ผ่านทางแอพพ์เดลิเวอรี่เจ้าหนึ่ง ขณะที่กำลังตักไก่เข้าปาก กินไปได้ประมาณ 2-3 ชิ้น รู้สึกว่าตับ มีความ “ดุกดิกๆ” เลยนำมาตับมาซูมดู เจอหนอนข้างในตับ “สยองมากค่ะ จะอ้วก” เธอกล่าว และว่าล่าสุด เธอได้แจ้งทางร้านไป ซึ่งทางร้านได้ขอโทษและคืนเงินให้แล้ว

Advertisement

เธอระบุด้วยว่า เจตนาคืออยากแชร์เป็นอุทาหรณ์ให้ผู้บริโภค ระมัดระวังเรื่องความปลอดภัยของอาหาร และร้านค้าจะได้ตระหนักถึงความปลอดภัยของอาหาร ก่อนส่งให้ผู้บริโภค จึงขอขออนุญาตไม่แจ้งพิกัด ด้วยไม่มีเจตนาจะทำร้ายร้านค้าแต่อย่างใด เข้าใจอยู่ว่าไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้แน่ๆ

“ปกติเราก็ทานร้านนี้บ่อยค่ะ นี่เจอครั้งแรกเลย ยอมรับว่าช็อกเหมือนกัน ไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเอง หลาบกับข้าวมันไก่ไปอีกนานค่ะ ปกติชอบตับไก่ต้มมาก คงไม่กินอีกละเราแค่อยากลง ในฐานะที่เราเป็นผู้บริโภคเหมือนกัน ต่อไปเวลาทานอะไร ดูดีๆ นะคะ” เธอกล่าว

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ได้รับความสนใจอย่างมากในโลกออนไลน์มีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็น พร้อมทั้งแชร์ประสบการณ์คล้ายๆ กัน โดยมีรายหนึ่งได้แชร์รูปภาพเมนูคล้ายต้มจืด แต่มี “เห็บ” แถมมาด้วย ทำเอาหลายๆ คนขนลุกไปตามๆ กัน

  • ตับอาจจะลวกไว้ตั้งแต่เช้าก็ได้นะ เพราะจากในคลิปตับไก่ไม่สุก แมลงวันหยอดไข่ ครึ่งวันก็เป็นหนอนแล้ว (#ขอเปรียบเปรยนะคะ #เดวมีคนว่ามันไม่เกี่ยวข้องกับโพสต์) ขนาดเราผัดเผ็ดไว้ตอนเช้า ตอนเย็นกับมากิน ครอบฝาชีไว้ แมลงวันยังหยอดเลย กินเกือบหมดเพิ่งมาเห็น
  • น่าจะหนอนแมลงวัน แต่คือวางทิ้งไว้นานขนาดไหน ที่ตัวโตและอวบมาก โสโครกสุดๆๆๆ
  • ทอดไข่กินไปก่อนครับช่วงนี้ สยดสยิว ว้าวุ่นเลย
  • น่าจะต้มไว้หลายวันแล้ว ไม่งั้นหนอนไม่ขึ้น
  • เป็นสาเหตุนึงที่ชอบทำกับข้าวกินเอง ทำเอง สดสะอาด ไม่ต้องกังวลใจ
  • โอ้ยยย ขนลุกแทน
  • น่ากลัวมากกกกกกกกก

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image