รู้แล้ว ‘ใคร’ สั่งไรเดอร์ บินซื้อข้าวมันไก่ถึงสิงคโปร์ เปิดค่าจ้าง ถึงตอนจบได้กินเกือบบูด

รู้แล้วใครจ้าง ไรเดอร์ซื้อข้าวมันไก่ถึงสิงคโปร์ ตอนจบได้กินเกือบบูด ถามให้ไปปท.ไหนอีกดี

จากกรณีคลิปไวรัลในติ๊กต็อกที่เผยภาพชายรายหนึ่งสวมยูนิฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรี่เจ้าดัง ถือกระเป๋าใส่อาหารขึ้นเครื่องบิน โดยเจ้าของคลิประบุว่า เธอพบเจอไรเดอร์รายดังกล่าวขณะกำลังเดินทางไปสนามบินชางงี ประเทศสิงคโปร์ ไม่คาดคิดว่าจะเจอไรเดอร์ถูกลูกค้าจ้างให้ไปซื้อข้าวมันไก่ถึงที่สิงคโปร์ ก่อนที่สื่อสิงคโปร์จะได้สอบถามไปยังทาง Grab ได้ยืนยันว่า หนุ่มรายดังกล่าวไม่ได้ลงทะเบียนเป็นไรเดอร์กับทางแกร็บแต่อย่างใดนั้น โลกออนไลน์ก็ได้วิพากษ์วิจารณ์อย่างต่อเนื่องว่า เป็นเรื่องจริงหรือคอนเทนต์กันแน่

อ่านข่าว : สื่อสิงคโปร์ตีข่าว ไวรัล ‘หนุ่ม’ บินข้ามปท.ซื้อข้าวมันไก่ Grab แจงไม่ใช่ไรเดอร์ (คลิป)

ล่าสุด เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมา แอคเคาต์ติ๊กต็อก domteamwork ได้โพสต์คลิปชื่อว่าจ้างไรเดอร์ไปซื้อข้าวมันไก่ที่สิงคโปร์ โดยล่าสุดมียอดเข้าชมแล้วกว่า 9 ล้านครั้ง

Advertisement

ซึ่งเนื้อหาในคลิปมีอยู่ว่า เจ้าของคลิปได้จ้างไรเดอร์มาส่งอาหารที่บ้าน เพื่อดูว่าจะมีไรเดอร์คนไหนรับข้อเสนอ บินข้ามประเทศไปซื้อข้าวมันไก่สิงคโปร์ที่สิงคโปร์ให้หรือไม่ ในราคาค่าจ้าง 10,000 บาท ซึ่งปรากฎว่าไรเดอร์คนเดียวกับในคลิปที่เป็นไวรัลรับข้อเสนอ และเดินทางไปซื้อข้าวมันไก่ถึงสิงคโปร์ ทั้งยังถือกล้องบันทึกเป็นระยะๆ

โดยไรเดอร์ ยังพูดด้วยว่า รับค่าจ้างมา 10,000 บาท ซื้อค่าตั๋วไปแล้ว 6,000 ไม่รู้จะคุ้มไหม อย่างไรก็ตามไรเดอร์ได้เดินทางไปซื้อข้าวมันไก่ที่สิงคโปร์และกลับมาส่งถึงบ้านของเจ้าของคลิป ซึ่งก็เป็นตอนมืดค่ำแล้ว ทั้งคู่ได้เปิดข้าวมันไก่กินด้วยกัน

โดยผู้จ้างได้เปิดข้าวมันไก่ดมแล้วพูดว่า “แข็งหมดแล้วจะบูดแล้วด้วย กลับมาได้และซื้อข้าวมันไก่กลับมาได้ด้วย โคตรสำเร็จเลย” ขณะที่ไรเดอร์ยังพูดแกมหยอกด้วยว่า “หน้าปากซอยดีกว่าเยอะ”

ก่อนจะจบ ผู้จ้างยังถามอีกว่า “ถ้ามีคนมาจ้างให้ไปอีก จ้าง 20,000 บาท ไปไหม” ไรเดอร์ตอบว่า “ไปพี่”

อย่างไรก็ตามในช่องยูทูบของผู้จ้าง ยังได้ถามไว้ว่า “รอบหน้าให้ไปซื้ออะไร ที่ประเทศไหนดี”

@domteamworkจ้างไรเดอร์ไปซื้อข้าวมันไก่.. ที่สิงคโปร์ | DOM♬ เสียงต้นฉบับ – DOM

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image