บ.ขนส่งแจงแล้ว เหตุ ‘หุ่นยักษ์’ ติดคานสะพาน แจงนอนราบจะเสียหายหนัก ขออภัยผู้ใช้ถนน

ภาพจาก FM91 Trafficpro

บริษัทขนส่งแจงแล้ว เหตุเคลื่อนย้าย ‘หุ่นยักษ์’ แบบนอนไม่นอน คลุมพลาสติกก็ไม่เหมาะ หวั่นงานเสียหายหนัก ยันวางแผนการเดินทางรัดกุม ประสาน ตร.เสมอ ขออภัยทำให้การจราจรติดขัดถนนพระราม 9

จากกรณีที่ทวิตเตอร์ หรือ X ของ FM91 Trafficpro เผยภาพ รูปปั้นยักษ์ ติดคานสะพาน บริเวณถนนพระราม 9 ขาเข้า ทำให้รถติดหนัก ท้ายแถวสะสมอยู่ตรงข้ามโฮมโปร พระราม 9 เหตุเกิดช่วงบ่ายวันที่ 5 พฤศจิกายน ขณะที่มีผู้ตั้งข้อสังเกตว่า “เป็นคอนเทนต์หรือไม่” เนื่องจากลักษณะเหมือนตอนเคลื่อนย้าย “รูปปั้นครูกายแก้ว” ที่ติดอยู่ถนนรัชดาจนกลายเป็นข่าวโด่งดัง ทำให้คนรู้จัก “ครูกายแก้ว” มากขึ้น

ล่าสุด เวลา 21.10 น. วันที่ 5 พฤศจิกายน สถานีวิทยุ สวพ.FM91 รายงานความคืบหน้าว่า เจ้าของบริษัทขนส่ง ได้ชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้นผ่านสถานี ดังนี้

ภาพจาก FM91 Trafficpro

ก่อนอื่นทางบริษัทต้องขออภัยประชาชนผู้ใช้เส้นทางที่ไม่ได้รับความสะดวกในช่วงนั้น และขอชี้แจงด้วยว่าก่อนจะมีการขนย้าย หุ่นยักษ์กุมภกรรณ มาจาก จ.พระนครศรีอยุธยา ได้มีการหาข้อมูล การสำรวจเส้นทางในการขนย้ายอย่างดี เนื่องจากหุ่นยักษ์กุมภกรรณที่ปรากฏในภาพมีความสูง 4.40 เมตร นั้นทำจากเรซิน เป็นงานศิลป์ที่มีความละเอียด ปราณีต ไม่สามารถขนย้ายด้วยวิธีการนอนราบกับพื้นได้ เพราะจะทำให้เกิดความเสียหายอย่างมาก และหากใช้วัสดุห่อหุ้มปิดให้มิดชิดไปเลยตอนขนย้ายก็ไม่สามารถทำได้ เพราะแรงลมตีจะทำให้เกิดความเสียหายกับตัวหุ่น จึงจำเป็นต้องขนย้ายด้วยวิธีการตั้งเท่านั้น

Advertisement

เมื่อรู้ว่าความสูงของตัวยักษ์จะเป็นอุปสรรคต่อการขนย้าย จึงได้สำรวจเส้นทางที่เกิดอุปสรรคน้อยที่สุด คือออกจาก จ.พระนครศรีอยุธยา ใช้เส้นทางวงแหวนตะวันออก ทล.9 เชื่อมต่อมอเตอร์เวย์ ทล.7 และถนนพระราม 9 ตามลำดับ เพื่อเดินทางไปยังศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เพื่อร่วมจัดแสดงงานแสดงโขน ระหว่างวันที่ 5 พฤศจิกายนถึงวันที่ 5 ธันวาคม 2566 ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

ภาพจาก FM91 Trafficpro

ตลอดการเดินทางมีเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงประสานงานนำทางให้ ประสานงานตำรวจท้องที่ ทั้งยังเตรียมรถเฮี๊ยบขับมาในขบวนขนย้ายด้วย เพื่อเตรียมความพร้อมในการเคลื่อนย้ายหากพบอุปสรรค

เหตุการณ์ที่ถนนพระราม 9 ในบ่ายวันนี้ บริษัทเลือกขนส่งเป็นวันอาทิตย์ เพราะต้องการหลีกเลี่ยงผลกระทบเรื่องการจราจรในพื้นที่ โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที ในการดำเนินการ และใช้ช่องจราจรบางช่องทางเท่านั้น โดยใช้เวลาในการเคลื่อนย้ายไม่นาน อาจมีผลต่อการจราจรอยู่บ้าง อย่างไรต้องขออภัยผู้ใช้เส้นทางที่ได้รับผลกระทบในวันนี้

ภาพจาก FM91 Trafficpro

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image