เรื่องสยองนักเดินป่า เล่าวินาทีช่วยเพื่อน ‘ทากเข้าตา’ ดึงออกกับมือ

สยองนักเดินป่า เล่าวินาทีช่วยเพื่อน ‘ทากเข้าตา’ ดึงออกกับมือ เตือนไอเท็มที่ควรพกกันไว้

ทำเอาขนลุกไม่แพ้ฟังเรื่องเล่าหลอนๆ จากผู้ฟังในรายการผีชื่อดังอย่าง “เดอะโกสต์ เรดิโอ” เลยทีเดียว กับประสบการณ์ของ อภิชาติ พรหมทัศน์ นักเดินป่า เจ้าของเพจ เดอะแบก ทั้งยังมีตำแหน่งสุดคูล ผ่านการคัดเลือกจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) แต่งตั้งให้เป็น “นักท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยคนแรก” อีกด้วย

โดย อภิชาติ ได้เล่าประสบการณ์ที่ยกให้เป็นเรื่องสุดสยองที่สุดตั้งแต่เดินป่ามาทั้งชีวิตผ่าน เพจ เดอะแบก นั่นก็คือการช่วยเพื่อนร่วมทริปจากเหตุระทึก “ทากเข้าตา” ระหว่างเดินป่าใน จ.ตาก ซึ่งมีผู้ให้ความสนใจจำนวนมาก จนกลายเป็นไวรัลในไม่กี่ชั่วโมง ไว้ดังนี้

“วันนี้ผมจะมาเล่าประสบการณ์โดยตรงที่จะเกิดขึ้นได้ 1 ในหมื่นในแสน ก็ว่าได้ นั่นคือ “ทากเข้าตา” ย้ำอีกครั้งทากเข้าตา หลายๆ คนคงแทบไม่เชื่อว่าจะเกิดขึ้นได้ และคงเล่นเอาหลอนไปกันตามๆ กัน

Advertisement

เอาว่าเหตุการณ์นี้น่าจะเกิดจาก น้องร่วมทริปได้วางกล้องถ่ายรูปลงกับพื้น ในขณะเดียวกันมีทากมาเกาะตรงช่องมองภาพ และยิ่งกว่านั้นประจบเหมาะน้องหยิบกล้องขึ้นตาถ่ายรูป แม่เจ้า อะไรจะลงตัวขนาดน้ัน เจ้าทากไม่รอช้าเกาะ และไต่เข้าตา พร้อมนอนก่ายหน้าผากยาวตามแนวลูกกะตา ดูดเลือดตรงหัวตาที่มีเส้นเลือดฝอย

กรี๊ด สิครับ รอไร กรี๊ดสิครับ ผม นี้หละกรี๊ดดด อยู่กันสองคนพอดี ฝนก็ตก ทำไงดี เอ้าถ่ายรูปก่อนเลย 555555 ยังมีกะใจ อีกเนอะ เอาตรงๆ มันเอาออกยากมาก เพราะตัวทากมันลื่นมากก ปล้ำกันอยู่ประมาณ เกือบครึ่งชั่วโมง จับออกมาได้ จกตาน้องช้ำ เลือดแดงไปหมด เป็นอะไรที่หลอนที่สุด ตั้งแต่เดินป่ามาเจอกับตัว จกทากออกกับมือตัวเอง

หลังจากได้สอบถามคนนำทางสำหรับใครที่ชอบเดินป่าที่มีทากเยอะๆ เขาแนะนำพกเกลือแกง เกลือผง ไปสักหน่อย ติดตัวไว้ หรือน้ำเกลือก็ได้ ใส่ขวดเล็กๆ ไว้ หากกรณีเจอทากเข้าตาสามารถหยดใส่ตาได้เลย ทากก็จะหลุดออกได้ง่าย ไม่ทำให้ตาช้ำ และน้ำเกลือเองก็ไม่มีผลกับดวงตา แสบนิดหน่อย ประมาณเหมือนเราเล่นน้ำทะเลประมาณนั้น

เอาว่าเป็น “เคล็ดลับ” ที่เอามาฝากกัน สำหรับสายชอบเดินป่า หรือไปในที่มีทากเยอะๆ ก็อย่าลืมพกน้ำเกลือ หรือเกลือ ติดตัวไว้ ใครจะไปรู้บางทีอาจจะมีเพื่อนหรือเราอาจจะได้ใช้ก็ได้ครับ

ปล.บางป่าจะมีทากที่อยู่ตามใบไม้ระดับสายตา ระดับร่างกายก็หมั่นสังเกตหรือไม่ก็ฉีดยาป้องกันทากตามร่างกายไว้นะครับ เพราะมันอาจจะช่วยป้องกันได้ระดับหนึ่ง”

ซึ่งก็ได้มีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นใต้โพสต์ดังกล่าวจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต่างแท็กคนรู้จักให้มาอ่านเพื่อเป็นอุทาหรณ์ ป้องกันตัวเองระหว่างเดินป่า ทั้งยังมีบางส่วนยังได้ร่วมแชร์ประสบการณ์ไว้เป็นอุทาหรณ์เพิ่มเติมด้วย เช่น กรณีเดินป่าน้ำดื่มไม่พอ เลยดื่มน้ำจากธรรมชาติโดยไม่กรอง เจอไข่ปลิงไปติดหลอดลทแล้วฟักตัวอ่อนกลายเป็นปลิงในคอ ไอเหมือนคนเป็นวัณโรค ซึ่งในตอนแรกหมอก็หาสาเหตุไม่เจอด้วย

– เจอบนพื้นก็ช็อคแล้วววว
– มีประโยชน์มากๆ เลย ขอแชร์ด้วยคนครับ
– เพิ่งอบรมมา จนท. บอกแบบนี้เลย ส่วนใหญ่จะเป็นทากเขียวเพราะอยู่บนยอดใบไม้จะโดดสูง ชอบโดดเกาะและมีโอกาสเข้าตา ให้เอาน้ำเกลือหยอด
– เป็นข้อมูลที่เป็นประโยชน์มากครับ
– อยู่ในเหตุการณ์จริงคงสติแตกมากเลยนะคะแค่เห็นรูปก็ขนหัวลุกแล้ว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image